318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Giải đáp thắc mắc Nệm Có Giặt Được hay Không?

Giải đáp thắc mắc Nệm Có Giặt Được hay Không?

Rất nhiều người đang lo lắng về cầu hỏi: nệm có giặt được hay không? Nằm giữa những vết bẩn trên nệm và rất mong có biện pháp xử lý triệt để chúng.

Có rất nhiều bài viết nói rằng: nệm cao su tuyệt đối không được giặt với nước. Nhưng tại sao chúng ta chỉ cần gõ 4 chữ: “giặt nệm cao su”, hay “giặt nệm Kymđan” là sẽ có mấy chục đơn vị, công ty đang quảng cáo dịch vụ giặt nệm tại nhà?. Những công ty vệ sinh này làm cách nào để giặt được nệm cao su mà không gây ảnh hưởng đến chất liệu của nệm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi nệm có giặt được hay không?.

Giải đáp thắc mắc Nệm Có Giặt Được hay Không? 2

Có nhiều ý kiến khác nhau nói lên vấn đề này là, có người cho rằng nệm không thể giặt bằng nước hay xà phòng, còn có người lại nói nệm nên được giặt định kỳ. Nhưng theo quan điểm của vệ sinh Nguyên Phát, nệm không nên được giặt bằng nước hay xà phòng nếu chúng ta tự giặt tại nhà. Vì sao Nguyên Phát lại nói vậy?

Thật sự, khi tự giặt nệm tại nhà có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra cho tấm nệm. Những rủi ro có thể xảy ra là:

  • Để lại nước sâu bên trong nệm.

Khi giặt nệm, rất ít gia đình có đủ dụng cụ chuyên dụng để thực hiện. Vì sau khi giặt, không xử lý hết nước nằm sâu trong nệm, nên chỉ thổi khô được bề mặt ngoài của nệm. Những thiếu sót này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển và làm giảm độ bền cũng như tạo mùi hôi khó chịu cho nệm.

  • Vô tình sau khi giặt đệm mang đệm ra nắng phơi cho mau khô.

Rất nhiều người đã nghĩ rằng, để khô nước hoàn toàn sau khi giặt nệm thì nên mang ra nắng phơi như phới quần áo. Đó thực sự là một việc rất sai lầm vì điều tối kỵ của việc giặt nệm là phơi nắng.

Khi chúng ta phơi nệm ngoài nắng, nhiệt độ của tia nắng rất dễ làm cho nệm biến dạng, các sợi, liên kết của nệm bị co lại và không thể phục hồi nguyên trạng như ban đầu được.

Với 2 lý do trên thôi, đủ để chúng ta hối hận khi tự tay mình giặt nệm tạ nhà rồi. Làm thế nào để vệ sinh và làm sạch nệm nhà mình? Hãy cùng đọc tiếp các phần bên dưới.

Lý do vì sao dịch vụ giặt nệm lại có thể tồn tại và phát triển?

Giải đáp thắc mắc Nệm Có Giặt Được hay Không?

Như câu hỏi bên trên, vì sao tự giặt nệm tại nhà là điều tối kỵ trong khi chúng ta search trên google lại ra rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giặt nệm, trong đó có vệ sinh Nguyên Phát?

Vì khi cung cấp dịch vụ giặt nệm (đệm) tại nhà, những nhân viên của vệ sinh Nguyên Phát đã được đào tạo rất kỹ lưỡng trong công việc giặt nệm. Ngoài ra, một lý do cực kỳ quan trọng là chúng tôi có những máy móc, thiết bị chuyên dụng cho việc giặt nệm. Những thiết bị đó bao gồm:

  • Máy giặt nệm.

Hiện nay vệ sinh Nguyên Phát đang sử dụng 2 loại  máy giặt nệm: máy giặt truyền thống và máy giặt nệm bằng hơi nước nóng.

Đối với máy giặt nệm truyền thống, có công dụng giặt sạch các vết bẩn cứng đầu. Còn máy giặt nệm bằng hơi nước nóng vừa giặt sạch bụi bẩn, vừa diệt khuẩn nấm mốc trên nệm. Tùy vào lựa chọn của khách hàng mà chúng tôi sử dụng loại máy phù hợp.

  • Máy hút nước bẩn trên nệm.

Đây chính là thiết bị chính giúp cho ngành dịch vụ giặt nệm phát triển. Sau khi giặt nệm, sẽ sử dụng máy hút nước để hút sạch nước bẩn trên nệm, chỉ để lại độ ẩm vừa phải và sẽ được làm khô bằng quạt thổi công nghiệp.

Giải đáp thắc mắc Nệm Có Giặt Được hay Không? 1

  • Máy thổi khô nệm.

Nệm sẽ được thổi khô bằng quạt thổi công nghiệp và khách hàng có thể sư dụng ngay sau khi nhân viên vệ sinh nệm hoàn thiện công việc.

Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi “có nên giặt nệm nay không?” được công ty vệ sinh công nghiệp Nguyên Phát cung cấp. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp được các gia đình giải quyết được các vấn đề trên nệm.

Vệ sinh Nguyên Phát, trợ thủ vệ sinh đắc lực của mọi nhà!

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment