318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Thảm trải sàn – Nguyên nhân gây bệnh cho gia đình bạn

Thảm trải sàn – Nguyên nhân gây bệnh cho gia đình bạn

Khí hậu nhiệt đới gió mùa tạo nên độ ẩm ướt, đã gây ra môi trường thích hợp cho vi khuẩn nấm mốc phát triển. Chúng là nguyên nhân gây bệnh cho người sử dụng.

Những sợi vải cấu thành nên thảm đã tạo nên những lỗ rỗng, khe hở. Chúng sẽ giữ lại những chất dinh dưỡng cũng như độ ẩm để tạo môi trường khá ưa thích cho vi khuẩn cũng như nấm mốc. Lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ tấm thảm và là nguyên nhân gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Nó có thể gây ra các bệnh như ho, khó thở, ngộ độc thực phẩm nếu tơ nấm hay chất độc của vi khuẩn lẫn vào thức ăn khi bạn ăn. Vì thế, hãy am hiểu những nguyên nhân gây bệnh từ tấm thảm.

Bạn là người biết trang trí cho nhà cửa, bạn tin dùng và sử dụng thảm trải sàn như một vật dụng không thể thiếu cho gia đình. Sử dụng thảm trải sàn có rất nhiều lợi ích như: tăng thêm vẻ quý phái cho căn nhà, tạo sự ấm cúng cho gia đình, luôn giữ độ sạch đẹp nhất định cho văn phòng. Nếu sử dụng thảm trải sàn cho văn phòng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng năng suất làm việc của nhân viên. Bởi vì nếu có một tấm thảm trải sàn đẹp, sạch và mùi hương thoải mái, dễ chịu, những người sử dụng chúng sẽ có hưng phấn và thực hiện công việc tốt hơn. Để có được một tấm thảm thực sự sạch hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây và cách khắc phục bệnh của thảm nhé!

Thảm trải sàn – Nguyên nhân gây bệnh cho gia đình bạn

Những cách giúp cho thảm luôn đẹp như mới.

Rất đơn giản, chỉ cần tự vệ sinh thảm hay tự giặt thảm thường xuyên tại nhà. Thực hiện bằng cách:

xử lý bụi bẩn, những rác thải trên thảm. Tốt nhất nên dùng máy hút bụi để loại sạch bụi bẩn. Vì bụi sẽ gây tắc nghẽn đường thở. Chúng tấn công vào lỗ mũi, lúc đó, cơ thể sẽ tự đề kháng bằng cách tiết ra dịch mũi, lôi cuốn để ngăn chúng đi vào phổi. Nhưng khi số lượng bụi khá lớn, dịch tiết ra cũng khá nhiều, sẽ chặn đường hô hấp và gây ra bệnh khó thở.

Những cách giúp cho thảm luôn luôn sạch vi khuẩn và sạch nấm mốc.

Đừng tự giặt thảm tại nhà quá nhiều lần, hãy thường xuyên đặt các dịch vụ giặt thảm công nghiệp. Họ là những người giặt thảm chuyên nghiệp sẽ làm sạch trên 95% những ổ vi khuẩn, nấm mốc trên thảm. Bằng cách sử dụng hóa chất giặt thảm kết hợp với những thiết bị hiện đại nhất. Một điều tốt nhất những người nội trợ tài ba, hay những ông chủ luôn hiểu nhân viên mình thực hiện là giặt thảm ít nhất 3 tháng một lần. Họ sử dụng các dịch vụ giặt thảm từ công ty vệ sinh công nghiệp của chúng tôi.

Thảm trải sàn – Nguyên nhân gây bệnh cho gia đình bạn 1

Mẹo làm sạch thảm tại nhà đơn giản và dễ dàng.

Nếu bạn muốn tự giặt thảm tại nhà. Hãy tham khảo những cách giặt thảm tại nhà sạch nhanh chóng dưới đây:

1. Làm sạch thảm bằng máy hút bụi.

Hãy sử dụng máy hút bụi với đầu hút dẹt để hút sạch toàn bộ bụi trên thảm. Phương pháp giặt thảm này chỉ thích hợp cho những tấm thảm nhiễm bụi chứ không bị vấy bẩn.

2. Giặt sạch thảm bằng chất tẩy rửa và bàn ủi.

Hiện nay có 3 loại chất tẩy rửa thường được sử dụng để giặt thảm tại nhà: Xà phòng pha loãng, nước lau kính, soda baking và hóa chất chuyên giặt rửa thảm.

Đây là phương pháp thích hợp cho những vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, nước uống bị đổ, thức ăn nhẹ, cafe hay socola.

Thao tác thực hiện giặt thảm cho những người không có máy giặt thảm chuyên dụng: Dùng xà phòng pha loãng, soda baking hay nước lau kính phun đều lên bề mặt tấm thảm, sau đó để một thời gian ngắn cho chất tẩy rửa thấm đều vết bẩn. Kế tiếp dùng một chiếc khăn sạch và khô nhưng có màu trắng để lên chỗ mới phun dung dịch. Cuối cùng dùng bàn ủi đặt lên chiếc khăn đó ủi nhẹ nhẹ và từ từ. Lấy tấm khăn ra thì vết bẩn đã biến mất và thấm lên tấm khăn đã lấy ra. Lưu ý, vì những chất tẩy rửa này có tính chất rất mạnh, nên sử dụng khăn có màu trắng hoặc cùng màu với thảm để hạn chế tới mức tối đa màu từ khăn lan ra tấm thảm.

3. Loại bỏ các ổ vi khuẩn và nấm mốc bằng phương pháp giặt thảm bằng hơi nước nóng.

Đây là phương pháp khá hữu dụng, nhưng rất khó thực hiện. Nếu không có thiết bị giặt thảm bằng hỏi nước nóng, hãy tìm đến những chuyên gia giặt thảm. Họ sẽ thực hiện công việc này thay bạn.

Giặt thảm bằng hơi nước nóng là phương pháp chỉ nên sử dụng khi tấm thảm trải sàn của bạn bị nhiễm mốc nặng. Nó sẽ diệt hoàn toàn hoặc hơn 95% số lượng nấm mốc trên thảm của bạn.

Thảm trải sàn – Nguyên nhân gây bệnh cho gia đình bạn 2

Đôi lời về công ty vệ sinh công nghiệp Nguyên Phát.

Chúng tôi thực hiện tất cả các hình thức vệ sinh từ tổng vệ sinh, dọn dẹp, vệ sinh sau xây dựng, giặt ghế văn phòng, giặt thảm trải sàn, giặt thảm trang trí đến giặt ghế sofa, giặt ghế văn phòng,… Bất kỳ yêu cầu vệ sinh nào, chúng tôi luôn là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy của bạn.

Liên hệ: 0901.879.078

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment