318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Quy trình khử khuẩn trên nệm được nhiều gia đình quan tâm
20 Tháng Bảy, 2018

Quy trình khử khuẩn trên nệm được nhiều gia đình quan tâm

Bạn có bao giờ tự nghĩ nệm được khử khuẩn như thế nào không? Phương pháp mới được vệ sinh Nguyên Phát thực hiện với mục đích khử khuẩn hiệu quả nhất cho các loại nệm và ghế sofa.

Nệm được sử dụng hàng ngày cho cả gia đình, không cần nói về sự quan trọng của nó chắc mọi người cũng hiểu được tầm quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng miếng lót bên ngoài nệm được vệ sinh thường xuyên sẽ đảm bảo được sức khỏe. Nhưng thực sự miếng cao su bên trong cũng góp phần không nhỏ đâu. Chúng tàng trữ mồ hôi, tế bào chết và ẩm độ, những thứ này tạo nên môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng các vi sinh vật gây bệnh. Chưa kể đến những sinh vật lớn hơn (có thể gọi tạm là những con bọ), chúng ta đã hoảng hồn khi biết đến số lượng của chúng trên những tấm nệm. Hãy cùng Vệ Sinh Nguyên Phát tìm hiểu về quy trình làm sạch, khử khuẩn trên các loại nệm: cao su, lò xo, bông ép.

Khi đặt dịch vụ giặt nệm tại bất kỳ công ty nào, đều có một quy trình chuẩn cần tuân theo được gói gọn trong 4 bước: hút bụi, giặt ướt, hút nước bẩn, sấy khô.

Với quy trình thông thường này, chỉ có thể diệt được từ 50 – 60 % tổng số sinh vật trên nệm. Có một phương pháp mà Vệ Sinh Nguyên Phát đã áp dụng đó là giặt bằng phương pháp truyền thống kết hợp với công nghệ hơi nước nóng.

Đôi nét về tính năng khử khuẩn của hơi nước nóng

Khi một người mắc các chứng bệnh ngoài da do vi sinh vật gây ra, điều đầu tiên được khuyên là khử khuẩn quần áo hàng ngày. Cách hữu hiệu nhất, khả năng khử khuẩn cao nhất là ngâm quần áo trong nước nóng sau khi giặt. Như vậy, việc khử khuẩn bằng nước nóng đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đối với ngành công nghiệp giặt nệm, rất khó khăn để ngâm tấm nệm trực tiếp trong nước nóng. Công nghệ hơi nước nóng ra đời, với phương pháp diệt khuẩn bằng hơi nước có nhiệt độ 140 độ C đã khắc phục được nhược điểm của tấm nệm trong công việc khử khuẩn.

Nhiều người nghĩ rằng với nhiệt độ như thế, tấm nệm sao tránh khỏi việc bị hư hỏng. Nhưng thật sự, hơi nước khi ra đến môi trường bình thường bên ngoài sẽ không thể giữ được nhiệt độ đó. Chính vì điều này, nhiệt độ trên tấm nệm sau khi giặt chỉ nằm trong khoảng 60 – 80 độ C. Với nhiệt độ như thế không thể làm hỏng tấm nệm của bạn được, công nghệ giặt nệm hơi nước nóng đã được chúng tôi áp dụng cho rất nhiều khách hàng nên bạn đừng lo lắng về nó nhé.

Quy trình giặt nệm kết hợp công nghệ hơi nước nóng tại các công ty giặt nệm.

Như đối với vệ sinh Nguyên Phát, quy trình giặt nệm được kết hợp với quy trình truyền thống khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Nguyên Phát. Quy trình gồm những bước sau:

– Giặt truyền thống:

Quy trình khử khuẩn trên nệm được nhiều gia đình quan tâm

  • Hút bụi tấm nệm (hút sạch bụi bẩn trên nệm).
  • Giặt ướt nệm (loại sạch các vét bẩn cứng đầu).
  • Hút nước bẩn (hút sạch nước bẩn được giặt ra sau quá trình giặt ướt).
  • Thổi khô nệm (sau khi giặt, khách hàng có thể sử dụng được ngay).

– Giặt kết hợp công nghệ hơi nước nóng.

  • Khi khách hàng lựa chọn gói dịch vụ này, chúng tôi chèn công đoạn giặt nệm bằng hơi nước nóng vào trước công đoạn thổi khô.
  • Sau khi khử khuẩn bằng hơi nước nóng, thực hiện lại công việc hút nước trên nệm.
  • Cuối cùng là thổi khô nệm.

Kết luận về công nghệ hơi nước nóng diệt khuẩn trên nệm

Khi kết hợp giữ 2 phương pháp, chúng sẽ tự bù đắp các nhược điểm cho nhau. Ví dụ:

  • Giặt nệm truyền thống có khả năng khử khuẩn thấp nhưng khả năng loại sạch vết bẩn càng cao.
  • Ngược lại, công hệ hơi nước nóng khử khuẩn cao, nhưng khả năng loại sạch vết bẩn cứng đầu lại rất kém.

Với giá thành chỉ chênh nhau 50 – 100.000 VNĐ/tấm, chúng ta đã có gói dịch vụ bao gồm cả 2 phương pháp như thế. Còn gì tốt hơn nếu có thể bảo vệ sức khỏe của những  thành viên yêu quý trong gia đình, đặc biệt là những thiên thần bé nhỏ.

Vệ Sinh Nguyên Phát rất hi vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp khử khuẩn hiệu quả cho nệm, được nhiều người tin dùng.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment