318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải

Từ kinh nghiệm giặt ghế sofa, chúng tôi xin chia sẻ về việc vệ sinh, giặt ghế sofa da và sofa vải. Hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp mọi người lựa chọn được một chiếc ghế sofa ưng ý.

Khi lựa chọn một chiếc ghế sofa ưng ý cho mình, chắc hẳn rất khó khăn khi phân vân giữa việc lựa chọn sofa da hay sofa vải đúng không ạ. Với kinh nghiệm giặt ghế sofa của vệ sinh Nguyên Phát, chúng tôi xin có một số điều chia sẻ. Nội dung sẽ bao gồm 2 ý: sự thích hợp giữa ghế sofa da và sofa vải đối với phòng khách; 2 loại ghế sofa da và vải loại nào dễ vệ sinh và bảo quản hơn?

Ghế sofa là vật dụng khá cần thiết không chỉ cho phòng khách mà còn có cả các cửa hàng, văn phòng. Việc lựa chọn một chiếc ghế sofa đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp cũng như tầm cao của mỗi cá nhân hay đơn vị. Ngoài ra, ghế sofa cũng góp phần mang đến thiện cảm cho các đối tác hoặc các mối quan hệ quan trọng của chính gia chủ. Chính vì điều này mà việc lựa chọn một bộ ghế sofa đẹp, phù hợp và mang phong cách riêng là một điều khá khó khăn nhưng có phần quan trọng bậc nhất.

Đừng lơ là trước việc lựa chọn một chiếc ghế sofa, rất nhiều người đã hối hận sau một thời gian sử dụng thậm chí hối hận ngay sau khi rinh bộ ghế sofa cao cấp về.

Dưới đây, Nguyên phát xin chia sẻ một số kinh nghiệm từ việc quan sát rất nhiều mẫu ghế sofa từ rất nhiều mẫu nhà, văn phòng mà chúng tôi đã từng giặt.

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải 2

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải

Hiện nay, ghế sofa có rất nhiều mẫu mã, kiểu cách và hình dáng. Nhưng Nguyên Phát xin đánh giá chung về chất liệu, chúng tôi đánh giá 2 loại chất liệu là ghế sofa da và ghế sofa vải (vải  nỉ, vải nhung, vải thô).

1. Đánh giá về ghế sofa da

Như mọi người đã biết, ghế sofa da có nhiều loại, và có thể tạm chia làm 2 loại: ghế sofa giả da (hàng bình dân) và ghế sofa da thật (hàng cao cấp). Chúng ta sẽ cùng đánh giá 2 chỉ tiêu là mẫu mã và việc vệ sinh, bảo quản ghế.

  • Ghế sofa da hàng bình dân (sofa da công nghiệp, sofa da giả)

Loại ghế này phù hợp với những gia đình, phòng khách thông thường. Với chất liệu ghế là da công nghiệp (giả da) nhưng có mẫu mã cũng rất đẹp và hiện đại. Những gia đình có mức thu nhập trung bình có thể rinh về sở hữu với mức giá chỉ tầm 10 – 25 triệu VNĐ cho một bộ ghế. Một điểm cộng cho ghế sofa giả da ở tiêu chí giá cả.

Ghế sofa da công nghiệp cũng không thua kém loại chính hiệu nhiều về mẫu mã cũng như vẻ bề ngoài. Chúng chỉ thấp hơn hàng da cao cấp ở chất liệu da. Và một điều đơn nhiên, ghế sofa da công nghiệp sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với ghế sofa da cao cấp.

Chỉ là không thua kém nhiều nhưng vẫn phải bị một điểm trừ nếu muốn so sánh chất liệu với ghế sofa da cao cấp (da thật).

Đánh giá về việc vệ sinh và bảo quản ghế sofa da công nghiệp (giả da).

Chính vì chất liệu của ghế sofa da công nghiệp thấp hơn rất nhiều so với ghế sofa da cao cấp, nên việc bảo quản và vệ sinh cũng không mất quá nhiều công sức. Một điểm cộng cho ghế sofa da công nghiệp ở tiêu chí bảo quản và vệ sinh.

Thông thường công việc vệ sinh ghế sofa da công nghiệp sẽ không cần quá lưu ý lắm. Chúng ta chỉ cần lưu ý việc tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trên ghế. Việc vệ sinh ghế sofa da giả này sẽ cần hết sức lưu ý vì chất liệu này rất dễ trầy xước. Nhưng việc vệ sinh ghế sofa loại này tại nhà sẽ thoải mái hơn nhiều.

Vì sao lại thoải mái hơn nhiều so với ghế sofa cao cấp? Chính vì do số tiền chi cho nó khá thấp hơn nên cũng đỡ sót hơn thôi.

  • Ghế sofa da cao cấp (sofa da thật, sofa da bò,…)

Ghế sofa da thật hiện đang được giới thượng lưu quan tâm. Với rất nhiều mẫu mã khác nhau và đa số mẫu mã thuộc hạng hạng sang nên sẽ không cần bàn luận về mẫu mã của ghế. Và một điệu tất nhiên, sẽ có một điểm cộng cho ghế sofa da cao cấp về mặt mẫu mã rồi.

Nếu chúng ta đánh giá về mặt giá của ghế sofa da cao cấp, chắc chắn sẽ bất ngờ về nó. Thông thường một bộ ghế sofa da bò thật sẽ có mức giá thấp nhất là 25 triệu VNĐ/ bộ ghế. Nhưng chúng không chỉ nằm ở mức thấp đó đâu, có nhiều bộ ghế lên đến hàng trăm triệu cơ, và mức trung bình của một bộ ghế sofa cao cấp là 33 triệu VNĐ/bộ. Một con số ấn tượng đúng không nào.

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải 1

Đánh giá về việc vệ sinh và bao quản ghế sofa da cao cấp

Đối với loại ghế sofa cao cấp này, thường rất ít người chủ sở hữu nào quan tâm đến việc vệ sinh cũng như bảo quản ghế. Một điều đơn giản và dễ hiểu thôi, ghế cao cấp dành cho thượng lưu thì đã có dịch vụ vệ sinh, giặt ghế sofa chăm sóc rồi.

Nhưng nếu phải đánh giá thì: khi chúng ta vệ sinh ghế sofa cao cấp, việc tối kỵ là để lại nước trên ghế. Chính sơ xuất để lại nước trên ghế, sẽ làm da ghế mục và mất đi vẻ đẹp. Ngoài ra, loại da thật nếu có độ ẩm thích hợp thì nấm mốc rất dễ phát triển. Nếu trong các góc kẹt của ghế quá ẩm, có thể sau một thời gian sử dụng, nấm mốc sẽ lây lan từ trong đó ra.

Bảo quản ghế cũng hết sức công phu, việc vệ sinh hàng ngày, sử dụng các phương pháp chuyên nghiệp để tăng vẻ đẹp cho ghế và muôn vàn hành động khác khá rườm rà.

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải 5Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vảiNên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải 2

Tóm tắt: Sử dụng ghế sofa da cao cấp hay ghế sofa giả da sẽ mang lại vẻ quý phái và sang trọng cho căn phòng. Nhưng công việc vệ sinh ghế sofa da rất khó khăn, và việc bảo quản thì cực kỳ phức tạp, ngoài ra còn một bất lợi khác là màu sắc, có rất ít màu sắc khi chúng ta chọn lựa. Nên cân nhắc nếu gia đình mình có mức thu nhập trung bình. Còn đối với những gia đình thuộc lớp thượng lưu, có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc, vệ sinh ghế sofa da thường xuyên, thì loại ghế này rất phù hợp.

2. Đánh giá về ghế sofa vải (vải nhung, vải nỉ, vải thô)

Không như ghế sofa da, sofa vải có vẻ đẹp tinh tế và tế nhị hơn. Ghế sofa vải cũng có nhiều kiểu cách hơn và phù hợp với nhiều loại cấu trúc hơn.

Khi đánh giá về giá thành của ghế sofa vải, chúng ta có thể cho một điểm cộng. Ghế sofa vải có giá thành khá thấp hơn ghế sofa da, nên được rất nhiều người, nhiều gia đình thuộc nhiều tầng lớp ưu tiên lựa chọn. Giá của một bộ ghế sofa vải đẹp và sang trọng chỉ từ 10 triệu VNĐ đến 20 triệu VNĐ.

Việc vệ sinh và bảo quản ghế nỉ có phần dễ dàng hơn loại ghế trên. Nhưng có một vấn đề là ghế sofa nỉ rất dễ bám bẩn và cần phải nhờ đến bàn tay của các chuyên gia vệ sinh ghế để thực hiện. Cũng có nhiều gia đình đã tự giặt ghế tại nhà nhưng không thành công, vệ sinh Nguyên Phát cũng đã có nhiều bài viết hướng dẫn cách giặt tại nhà trong phần “mẹo vệ sinh tại nhà” nên không cần lo lắng về vấn đề giặt ghế sofa vải nữa. Mọi người cũng có thể tham khảo các bài viết đó ở cuối mỗi bài viết.

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải 6Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải 3Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải 4

Kết luận nên lựa chọn ghế sofa vải hay ghế sofa da

Nguyên Phát không thể quyết định thay khách hàng được, việc lựa chọn loại ghế sofa phù hợp phải dựa trên sự cảm nhận riêng của mỗi người. Chúng tôi chỉ có thể giới thiệu các loại ghế phù hợp hoặc giới thiệu một cửa hàng hay xưởng sản xuất ghế sofa uy tín cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về ghế sofa vải và ghế sofa da, hi vọng với những thông tin này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được một bộ ghế sofa đẹp, cao cấp và vừa ý.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment