Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải

Từ kinh nghiệm giặt ghế sofa, chúng tôi xin chia sẻ về việc vệ sinh, giặt ghế sofa da và sofa vải. Hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp mọi người lựa chọn được một chiếc ghế sofa ưng ý.

Khi lựa chọn một chiếc ghế sofa ưng ý cho mình, chắc hẳn rất khó khăn khi phân vân giữa việc lựa chọn sofa da hay sofa vải đúng không ạ. Với kinh nghiệm giặt ghế sofa của vệ sinh Nguyên Phát, chúng tôi xin có một số điều chia sẻ. Nội dung sẽ bao gồm 2 ý: sự thích hợp giữa ghế sofa da và sofa vải đối với phòng khách; 2 loại ghế sofa da và vải loại nào dễ vệ sinh và bảo quản hơn?

Ghế sofa là vật dụng khá cần thiết không chỉ cho phòng khách mà còn có cả các cửa hàng, văn phòng. Việc lựa chọn một chiếc ghế sofa đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp cũng như tầm cao của mỗi cá nhân hay đơn vị. Ngoài ra, ghế sofa cũng góp phần mang đến thiện cảm cho các đối tác hoặc các mối quan hệ quan trọng của chính gia chủ. Chính vì điều này mà việc lựa chọn một bộ ghế sofa đẹp, phù hợp và mang phong cách riêng là một điều khá khó khăn nhưng có phần quan trọng bậc nhất.

Đừng lơ là trước việc lựa chọn một chiếc ghế sofa, rất nhiều người đã hối hận sau một thời gian sử dụng thậm chí hối hận ngay sau khi rinh bộ ghế sofa cao cấp về.

Dưới đây, Nguyên phát xin chia sẻ một số kinh nghiệm từ việc quan sát rất nhiều mẫu ghế sofa từ rất nhiều mẫu nhà, văn phòng mà chúng tôi đã từng giặt.

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải 2

Nên lựa chọn ghế sofa da hay sofa vải

Hiện nay, ghế sofa có rất nhiều mẫu mã, kiểu cách và hình dáng. Nhưng Nguyên Phát xin đánh giá chung về chất liệu, chúng tôi đánh giá 2 loại chất liệu là ghế sofa da và ghế sofa vải (vải  nỉ, vải nhung, vải thô).

1. Đánh giá về ghế sofa da

Như mọi người đã biết, ghế sofa da có nhiều loại, và có thể tạm chia làm 2 loại: ghế sofa giả da (hàng bình dân) và ghế sofa da thật (hàng cao cấp). Chúng ta sẽ cùng đánh giá 2 chỉ tiêu là mẫu mã và việc vệ sinh, bảo quản ghế.

  • Ghế sofa da hàng bình dân (sofa da công nghiệp, sofa da giả)

Loại ghế này phù hợp với những gia đình, phòng khách thông thường. Với chất liệu ghế là da công nghiệp (giả da) nhưng có mẫu mã cũng rất đẹp và hiện đại. Những gia đình có mức thu nhập trung bình có thể rinh về sở hữu với mức giá chỉ tầm 10 – 25 triệu VNĐ cho một bộ ghế. Một điểm cộng cho ghế sofa giả da ở tiêu chí giá cả.

Ghế sofa da công nghiệp cũng không thua kém loại chính hiệu nhiều về mẫu mã cũng như vẻ bề ngoài. Chúng chỉ thấp hơn hàng da cao cấp ở chất liệu da. Và một điều đơn nhiên, ghế sofa da công nghiệp sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với ghế sofa da cao cấp.

Chỉ là không thua kém nhiều nhưng vẫn phải bị một điểm trừ nếu muốn so sánh chất liệu với ghế sofa da cao cấp (da thật).

Đánh giá về việc vệ sinh và bảo quản ghế sofa da công nghiệp (giả da).