318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Mẹo vệ sinh nhà cũ sạch và đẹp như nhà mới xây

Mẹo vệ sinh nhà cũ sạch và đẹp như nhà mới xây

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, nay chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách vệ sinh nhà cũ sạch như nhà mới xây từ kinh nghiệm của chúng tôi.

Làm việc trong lĩnh vực vệ sinh nhiều năm liền, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều căn nhà thay đổi khuôn mặt khi thực hiện những mẹo đơn giản. Hướng dẫn mọi người để tự tay mình chăm sóc căn nhà cũng là một cách để chúng tôi phát huy thế mạnh của mình. Xin mọi người cùng đọc bài viết Mẹo vệ sinh nhà cũ sạch và đẹp như nhà mới xây để có được những kinh nghiệm được tích góp này nhé.

Trong năm, có rất nhiều ngày có thể khiến bạn muốn đổi mặt cho căn nhà mình, những ngày đó có thể là: ngày lễ tết, ngày cưới, ngày kỷ niệm, ngày tổ chức tiệc tùng,… Chỉ thực hiện các công việc thông thường, có lẽ căn nhà sẽ không thay đổi nhiều đúng không?

Thực chất ra, nếu muốn căn nhà mình sạch như nhà mới xây cần rất nhiều công phu và tiền bạc. Ý chúng tôi là cần thực hiện các công việc xây dựng, tái xây dựng như: sơn nhà, thay đổi cấu trúc, thay đổi nội thất,… Nhưng ít người nghĩ đến việc vệ sinh và giữ cho căn nhà luôn mới.

Mọi người chỉ cần thay đổi một chút ít những nơi trong có vẻ đã cũ nhưng chiếm phần lớn cái nhìn như ron gạch, các tấm kính trong nhà,… Công việc cụ thể như sau:

Làm cho ron gạch trở nên sáng hơn.

Khi bước vào một căn nhà cũ hay một căn nhà mới, cái chúng ta được nhìn thấy trước tiên và luôn chiếm ánh mắt là ron gạch. Căn nhà càng cũ khi ron gạch của chúng ta càng tối màu. Khắc phục được nhược điểm này, mọi người sẽ tự mình cảm nhận được sự đổi mặt của ngôi nhà mình sau khi vệ sinh nhà cũ.

Thực hiện như sau (áp dụng với ron gạch mà trắng):

– Làm sạch ron bằng phương pháp thủ công:

Phương pháp này khá chậm và tốn nhiều thời gian

Sử dụng xà phòng để thực hiện. Đổ xà phòng lên nền nhà, sử dụng bùi nhùi sắt hay bàn chải sắt để chà sạch ron. Chà đến khi nào cảm thấy ron gạch sáng và đẹp

– Làm sạch ron gạch bằng hóa chất chuyên dụng

Phương pháp này nhanh nhưng khá độc hại nếu không có đồ bảo hộ

Ra cửa hàng mua hóa chất tẩy rửa có độ acid cao (đây là loại hóa chất nguy hiểm, mọi người nên trang bị găng tay cao su, dép hoặc giầy bảo hộ, mặt nạ khử độ do hơi acid có thể khiến bạn khó chịu). Một số loại có khả năng tẩy rửa rất tốt, chỉ cần sử dụng đổ lên ron gạch và sử dụng khăn để lau qua là sẽ sạch. Cuối cùng, rửa sạch sàn nhà nhiều lần.  Khi thực hiện vệ sinh bằng phương pháp này, mọi người cần tạo độ thông thoáng cho căn nhà, mở tất cả quạt máy lên để hơi acid không tồn trữ trong nhà.

Mẹo vệ sinh nhà cũ sạch và đẹp như nhà mới xây 1

Làm sạch kính trong căn nhà.

Kính cũng thu hút ánh nhìn đối với mọi người, sở hữu tấm kính luôn luôn sạch đẹp chắc chắn sẽ làm cho căn nhà trở nên mới hơn. Và mẹo này sẽ giúp việc vệ sinh nhà cũ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Thao tác vệ sinh như sau:

– Chuẩn bị một xô nước xà phòng pha loãng và những dụng cụ như bùi nhùi xanh (một loại vật dụng để rửa chén, nồi), 2 tấm khăn khô sạch và mềm.

– Dùng bùi nhùi xanh thấm ướt và chà sạch toàn bộ bề mặt kính, mọi người có thể sử dụng kèm theo lưỡi dao rọc giấy để làm sạch những vết sơn còn sót lại (lưu ý, khi sử dụng dao rọc giấy để làm sạch kính, nhất thiết tấm kính phải ướt và trơn để không tạo ra vết trầy xước)

– Dùng khăn đã chuẩn bị để lau sạch nước trên kính

– Khi tấm kính khô, dùng tấm khăn khô còn lại để lau sạch những váng hình thành trên kính..

Mẹo vệ sinh nhà cũ sạch và đẹp như nhà mới xây

Mọi người có thể sử dụng cây gạt kính để thay thế cho khăn khi làm khô kính. Nhớ thực hiện thao tác vệ sinh kính từ cao xuống thấp và từ trái qua phải để nước không văng vào khu vực đã được làm sạch.

Lưu ý: nên vệ sinh, lau sạch khung kính trước khi làm vệ sinh kính. Và hãy chú ý công việc vệ sinh hàng ngày bằng khăn khô hoặc khăn giấy để kính không bám bẩn.

Làm sạch các vết ố vàng trên gạch

Những vết ố vàng trên gạch là những vết bẩn cực kỳ khó làm sạch. Để làm sạch chúng, mọi người cần có dung dịch vệ sinh có độ acid cao như đã nói ở trên. Khi thực hiện cần có bao tay và khẩu trang hay mặt nạ để tránh tiếp xúc với hóa chất. Cần lưu ý, luôn luôn để khu vực đó thoáng, mở quạt để hơi acid không tồn trữ trong nhà.

Thao tác thực hiện như sau:

– Đổ dung dịch lên vết ố vàng

– Sử dụng bùi nhùi sắt để chà sạch vết bẩn

– Rửa lại khu vực bằng nước sạch, phải rửa nhiều lần vì acid rất độc đấy.

Mẹo vệ sinh nhà cũ sạch và đẹp như nhà mới xây 1

Sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa để căn nhà trở nên mới hơn

Một cách rất đơn giản và hiệu quả là liên hệ vệ sinh công nghiệp Nguyên Phát và đặt lịch làm vệ sinh nhà cửa trọn gói. Chúng tôi cam kết bạn sẽ không nhận ra đó là nhà của mình sau khi sử dụng dịch vụ vệ sinh của Nguyên Phát.

Trên đây là bài viết cách vệ sinh nhà cũ sạch đẹp như nhà mới. Nếu thấy hay thì ủng hộ vệ sinh Nguyên Phát nhé.

Liên hệ đặt dịch vụ vệ sinh nhà cửa:

Hotline: 0901.879.078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Vệ sinh Nguyên Phát, trợ thủ vệ sinh đắc lực của mọi nhà!

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment