318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Hướng dẫn cách xử lý một số vấn đề trên nệm

Hướng dẫn cách xử lý một số vấn đề trên nệm

Trong quá trình sử dụng nệm, chắc chắn không thể tránh khỏi hững vấn đề nan giải. Một số vấn đề có thể giải quyết bằng những cách đơn giản, có thể một số người chưa biết. Bài viết này chỉ đề cập những cách vệ sinh nệm đơn giản tại nhà, hi vọng những người đã biết sẽ lướt qua bài viết này và vào bài viết khác chuyên sâu hơn mà chúng tôi đã viết.

Xem thêm hướng dẫn cách xử lý nệm ướt tại nhà.

Nệm là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc, chắc chắn nó sẽ giúp bạn thư giãn hơn bất kỳ các hình thức nào khác. Nệm cũng là sân chơi an toàn cho mỗi đứa con của những gia đình. Sức khỏe cua con em vẫn luôn là điều quan tâm nhất đối với các bậc làm cha mẹ. Để nệm luôn sạch sẽ cho mọi thành viên sử dụng, những người nội trợ trong gia đình cần làm gì?

Biện pháp vệ sinh nệm, giặt nệm định kỳ

Nếu bạn chưa có thói quen giặt nệm định kỳ theo thời gian, thì cần thay đổi thói quen ngay và luôn. Nệm mỗi ngày tàng trữ rất nhiều bụi bẩn mỗi ngày, và đặc biệt là mồ hôi. Độ ẩm trên nệm tạo môi trường cực kỳ thuận lợi cho các loại vi sinh vật phát triển trong đó có các vsv gây bệnh.

Hướng dẫn cách xử lý một số vấn đề trên nệm
Nệm nhà bạn có bị tình trạng mốc đen như thế này không? Đừng để cho nên mốc lên như thế mới tìm cách xử lý nhé.

Việc vệ sinh đệm thường xuyên chỉ cần chú trọng đến những miếng lót nệm bằng vải (ga nệm). chúng ta chỉ cần giặt sạch chúng mỗi tuần một lần là có thể giảm bớt rất nhiều nguy cơ tiềm tàng. Nhưng miếng cao su bên trong thì phải làm thế nào? Nhà có trẻ nhỏ, hay tè dầm trên nệm thì xử lý ra sao? Đây là 2 câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, chúng tôi sẽ trả lời chúng.

Vệ sinh miếng nệm cao su như thế nào?

Nếu bạn có các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng cho công việc giặt miếng cao su này, thì có lẽ không cần tìm đến những bài viết hướng dẫn vệ sinh nệm, giặt nệm. Việc vệ sinh những miếng cao su khá khó khăn, chúng đòi hỏi phải có những thiết bị chuyên dụng, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Để tôi hướng dẫn bạn cách giặt miếng cao su tại nhà bằng những thiết bị tự chế nhé.

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị máy hút bụi (công suất càng lớn càng tốt). Bước đầu tiên chúng ta hút sạch bụi bên trong các khe nệm.
  • Tiếp theo, pha xà phòng, dung dịch giặt nệm (có thể sử dụng xà bông giặt đồ). Chuẩn bị một bình xịt để thực hiện công việc. Sau khi chuẩn bị các vất dụng như trên, chúng ta phun đều xà phòng lên trên nệm. Sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
  • Tới bước loại sạch nước bẩn trên nệm, đây cũng chính là bước quan trọng nhất trong quy trình giặt nệm của các dịch vụ giặt nệm tại nhà được công ty vệ sinh Nguyên Phát thực hiện. Mọi người cần chuẩn bị một đầu hút cầm tay, đầu hút này phải hẹp để áp suất hút được tập trung vào một điểm nhỏ trên đầu hút. Hút chậm rãi và kỹ lưỡng từng góc cạnh trên nệm. À máy hút nếu chúng ta không có, thì có thể sử dụng máy hút bụi ở bước đầu tiên (máy hút càng yếu, càng cần nhiều thời gian hút hơn để đảm bảo nước trên nệm được loại tối đa).
  • Hướng dẫn cách xử lý một số vấn đề trên nệm 2
    Sử dụng đầu hút được thiết kế riêng để loại đến tối đa nước trên nệm.
  • Bước cuối cùng sau khi loại nước trên nệm chúng ta không nên mang ra nắng phơi vì nhiệt độ ngoài nắng rất có thể làm hỏng bề mặt nệm của mình. Có thể canh những lúc nắng yếu để phơi nệm, thường buổi sáng nên phơi trước 8h30 và buổi chiều nên phơi từ 4h30 trở đi. Để an toàn, mọi người nên thổi khô nệm bằng quạt kết hợp với hơi lạnh.

Cách xử lý nệm đối với những gia đình có con nhỏ

Đối với những gia đình có con nhỏ việc thiết kế nệm để tránh tình trạng bị thấm ướt là việc hết sức quan trọng. Chúng ta không thể mặc tã cho con cả ngày được, nên chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để làm việc này.

Chuẩn bị một tấm nilon lớn (một tấm bạt), cắt với kích thước phù hợp với tấm nệm, sau đó lót lên nệm. Chải ga nêm lên trên miếng lót đó để sử dụng bình thường. Nhưng có lẽ cách này sẽ không phù hợp do tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng. Đây là cách mà tôi sưu tầm được khi thực hiện giặt nệm tại một số gia đình trong TP.HCM.

Phương pháp khác được nhiều người sử dụng hơn là mua những miếng lót đặc thù, lót dưới người của bé.

Nếu vô tình nệm bị thấm nước tiểu của trẻ, chúng tôi có cách để xử lý triệt để, hãy cùng theo dõi nhé.

Khi một ngày đẹp trời, con của bạn vui vẻ nô đùa, và tè trên tấm nệm khi bạn chưa kịp lót. Hãy cố gắng thấm triệt để nước tiểu trên nệm, bằng khăn thấm hoặc sử dụng máy hút như bước trên nhé.

Sau đó, chúng ta sử dụng “Phấn Thơm” của trẻ để rắc lên chỗ tè dầm đó. Có thể nhiều người không biết, phấn thơm đó  có khả năng khử mùi rất cao.

Nhớ lưu ý, đừng quên thổi khô quạt nhé.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment