318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Cơ cấu tổ chức của công ty vệ sinh Nguyên Phát
23 Tháng Bảy, 2018

Cơ cấu tổ chức của công ty vệ sinh Nguyên Phát

Để trở nên uy tín hơn, để phát triển vững chắc trong lòng khách hàng hơn, chỉ với chất lượng dịch vụ là không đủ. Quy cách tổ chức quyết định phần lớn đến niềm tin của cả khách hàng.

Là công ty vệ sinh tuy chưa lớn mạnh, nhưng đầy tấm huyết trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, vệ sinh Nguyên Phát muốn cho khách hàng biết rằng, chúng tôi thực sự mong muốn trở thành một công ty vệ sinh chiếm trọn niềm tin tưởng của khách hàng. Để làm được điều đó, yếu tố tổ chức được xếp vào một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Tổ chức của vệ sinh Nguyên Phát như thế nào? Chúng sẽ được trình bày trong bài viết này.

Luôn hướng đến là một công ty vệ sinh uy tín, vệ sinh Nguyên Phát tự hoàn thiện mình thông qua sự góp ý của khách hàng, nên nếu chúng tôi có bất kỳ sai sót nào, rất mong quý khách hàng góp ý ngay.

Đầu tiên trong quy cách tổ chức, vệ sinh Nguyên Phát chú trọng đến yếu tố nhân viên vệ sinh làm chủ đạo. Thật vậy, không chỉ riêng Nguyên Phát, hoặc riêng ngành dịch vụ vệ sinh, tất cả các ngành dịch vụ khác đều chú trọng đến yếu tố nhân viên. Một điều không thể chối cãi là nhân viên vệ sinh tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn những nhân viên khác.

Cách chọn lọc một nhân viên vệ sinh Nguyên Phát

Để được vào đội ngũ nhân viên Nguyên Phát, phải hội tụ được 3 yếu tố chính: tố chất – giao tiếp – nhiệt huyết. Riêng phần tố chất, có rất nhiều điều để tạo nên tố chất của một người phù hợp, ví dụ: khả năng tiếp thu kinh nghiệp, độ siêng năng, đạo đức nghề nghiệp (một phần quan trọng nhất cấu tạo nên tố chất của một nhân viên vệ sinh).

Một nhân viên được tuyển dụng, bao gồm cả nhân viên bán thời gian và nhân viên cố định đều trải qua các bước chọn lọc như sau:

  • Làm việc với danh nghĩa học việc, được đào tạo về tay nghề, đạo đức,cũng như kỹ năng của một người vệ sinh.
  • Được giám sát bởi giám sát viên và những nhân viên cùng đội, những đánh giá tổng thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng được làm nhân viên chính thức.
  • Sau một khoảng thời gian đánh giá, những nhân viên học việc sẽ được xem sét để lên thợ vệ sinh hoặc bị đào thải như một việc cần thiết.

Tổ chức hoạt động của công ty vệ sinh Nguyên Phát

Quy cách tổ chức bao gồm nhiều lớp:

  • Lớp quản lý cấp cao: bao gồm quản lý tổng, giám sát, đội trưởng vệ sinh.
  • Lớp khảo sát, báo giá: bao gồm những nhân viên khảo sát và nhân viên báo giá. Đơn hàng lớn nhỏ của khách hàng được tính toán và được khảo sát chính xác, đưa ra đơn giá phù hợp nhất đối với khối lượng công việc cần thực hiện.
  • Lớp nhân viên vệ sinh: bao gồm những “thợ vệ sinh”, nhân viên vệ sinh và học việc. Một đội vệ sinh khi thực hiện đơn hàng, phải có ít nhất một đội trưởng (đối với đơn hàng nhỏ), hoặc ít nhất một giám sát và nhiều đội trưởng (đối với những đơn hàng lớn).
  • Lớp xử lý sự cố: đối với những sự cố phát sinh trong quá trình thi công, sẽ được các đội trưởng xử lý, đối với những trường hợp nghiêm trọng, được xử lý bởi các nhân viên xử lý sự cố.

Cách xử lý khi có lỗi hoặc sự cố phát sinh.

Đối với những lỗi hoặc sự cố phát sinh trong quá trình thực hiện đơn hàng vệ sinh, có nhiều phương hướng để xử lý.

Vệ sinh Nguyên Phát luôn ưu tiên xử lý sự cố tại chỗ, đảm bải sự hài lòng của khách hàng ngay sau khi hoàn thiện một đơn hàng. Đối với những sự cố sau khi đơn hàng kết thúc mà nhân viên đã rút khỏi hiện trường, chúng tôi có bước xử lý sự cố tiếp theo.

– Bước 1: xử lý sự cố phát sinh nguội (sau khi nhân viên đã hoàn thiện công việc và rút về công ty).

Một điều đương nhiên đối với đơn vị luôn quan tâm đến sự cảm nhận của khách hàng là giải quyết sự cố sau đơn hàng. Bước 1, công ty sẽ cử những nhân viên đến hiện trạng để khắc phục sự cố này. 1 lần, 2 lần, hoặc 3 lần đến khi nào khách hàng hài lòng. Sẽ có một số trường hợp bước 1 bị thất bại, bước 2 sẽ được thực hiện.

– Bước 2: hoàn tiền đơn hàng cho khách hàng.

Đã có một trường hợp như thế xảy ra, liên quan đến một đơn hàng giặt thảm trang trí. Tấm thảm bị ẩm ướt lâu ngày có mùi hôi mới tìm đến Nguyên Phát. Chúng tôi áp dụng cả bước 1 và đến bước 2, hoàn chi phí lại cho khách hàng. Nhưng rất vui là khách hàng hiểu về tính chất đó nên không nhận lại số chi phí đó nhưng vẫn lựa chọn chúng tôi như đơn vị đáng tin tưởng của họ.

Hoàn chi phí chắc hẳn là phương án ít đơn vị nào thực hiện. Chúng mang đến rủi ro khá lớn nhưng đối với vệ sinh Nguyên Phát, nó sẽ giúp chúng tôi luôn làm việc có trách nhiệm hơn. Với phương châm “muốn mang dịch vụ vệ sinh đến với mọi người, mọi gia đình, mọi đơn vị” cách tổ chức phải thực sự trọn vẹn.

Mọi người có thể biết nhiều hơn về Vệ Sinh Nguyên Phát thông qua phần tự giới thiệu của chúng tôi, truy cập giới thiệu công ty vệ sinh Nguyên Phát

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment