318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

3 việc không nên và 5 việc nên làm để thảm trải sàn luôn sạch đẹp

3 việc không nên và 5 việc nên làm để thảm trải sàn luôn sạch đẹp

Sở hữu thảm trải sàn sẽ làm cho không gian trở nên sang trọng hơn, sạch đẹp hơn. Nhưng nếu không biết cách bảo quản và vệ sinh chúng, tôi tin chắc không gian của bạn sẽ không được như mong đợi. Hãy cùng vệ sinh Nguyên Phát kiểm tra 3 việc không nên làm cũng như 5 việc nên làm trong việc bảo quản và vệ sinh thảm trải sàn cũng như thảm văn phòng.

3 việc nên tránh khi vệ sinh thảm trải sàn

Vệ sinh thảm trải sàn bằng chổi bông

Thảm trải sàn được vệ sinh đúng cách sẽ luôn giữ được vẻ đẹp của chúng. Nhưng đa số các căn nhà, văn phòng, phòng gym cũng như phòng bida đều vệ sinh thảm bằng chổi bông. Thật sai lầm nếu chúng ta chưa biết hết được về cách vệ sinh thảm.

Chổi bông được sử dụng khá rộng rãi, các sợi bông của chổi rất dễ rụng ra và bám trên thảm khi chúng ta vệ sinh thảm. Những sợi bông này bao gồm nhiều nhiều sợ nhỏ li ti khác. Khi chúng ta vệ sinh thảm, những sợi bông rơi ra bám rất chắc vào thảm.

Thông thường, mật độ sợi bông ít, chúng ta hay lơ đi mà không gỡ chúng ra. Sau một thời gian dài vệ sinh thảm bằng chổi bông. Số lượng bông bám trên thảm rất lớn. Tôi chắc chắn rằng, bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để gỡ chúng ra.

Mang giày, dép từ bên ngoài lên trên thảm

Những nơi trải thảm thông thường rất ít khi cho sử dụng giày dép từ bên ngoài lên trên thảm, Chúng mang theo bụi bẩn, đất, cát lên trên thảm của chúng ta.

Khi văn phòng hay nhà ở có trải thảm cũng có một số nơi cho phép mang dày dép trên thảm. Những bụi bẩn, đất cát sẽ nằm ẩn sâu vào trong từng kẽ thảm, và việc vệ sinh thảm hay đặt dịch vụ giặt thảm cũng không thể giải quyết triệt để được.

Sinh hoạt, ăn uống trên thảm

Trong quá trình thực hiện dịch vụ vệ sinh thảm, chúng tôi đã thấy rất nhiều trường hợp tương tự như vậy. Và đa số các dịch vụ giặt thảm văn phòng đều gặp phải. Khách hàng yêu cầu chúng tôi làm sạch các vết bẩn đó, nhưng việc làm sạch 100% những vết bẩn do đồ ăn, thức uống như: cafe, nước trà đá, cơm canh trên thảm đã quá lâu không được sử lý. Nhưng không thể được, vì những vết bẩn có được làm sạch trọn vẹn hay không, là còn tùy vào thời gian mà chúng tồn tại trên thảm, và độ cứng đầu của từng loại vết bẩn.


5 điều nên làm cho công việc vệ sinh và bảo quản thảm trải sàn

Vệ sinh hàng ngày thảm trải sàn

Để thảm luôn sạch đẹp và tăng độ bền, chúng ta nên vệ sinh thảm hàng ngày. Nhưng mọi người lưu ý, chỉ nên hút bụi thảm trải sàn, hoặc sử dụng chổi lông nhân tạo (lông nhựa) để tiến hành vệ sinh thảm. Như đã nói ở trên, không nên sử dụng chôi bông tự nhiên để tiến hành công việc này.

3 việc không nên và 5 việc nên làm để thảm trải sàn luôn sạch đẹp

Xử lý ngay các vết bẩn trên thảm theo hướng dẫn

Bất kỳ vết bẩn nào do tự nhiên hoặc do con người gây ra, chúng ta phải xử lý ngay.

  • Cách vệ sinh, xử lý vết bẩn do nước mưa thấm

Vào những mùa mưa, là điện thoại của vệ sinh Nguyên Phát cứ reo liên tục. Các khách hàng cũ và mới của chúng tôi nhờ xử lý thảm do ngập mưa. Có thể do sự cố nhỏ mà không ngăn dược nước mưa tràn trên thảm. Điều tất nhiên, số  lượng quá lớn vệ sinh Nguyên Phát sẽ không xử lý hết được. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Nếu vệ sinh Nguyên Phát không kịp xử lý, chúng tôi sẽ giới thiệu một đơn vị khác để giải quyết việc cấp bách này.

Về cách  xử lý thảm ướt khi không muốn tìm đến vệ sinh Nguyên Phát ra sao? Nếu thảm nhà bạn, hoặc thảm văn phòng của bạn bị ướt với diện tích lớn, tôi khuyên bạn nên tìm đến vệ sinh Nguyên Phát. Còn chỉ một ít thôi, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách xử lý:

Sử dụng máy hút bụi (nếu có máy hút nước càng tốt), gắn một đầu hút nhỏ vào máy, đầu hút càng nhỏ càng tốt. Hút sạch nước trên thảm. Sau đó sử dụng quạt kết hợp với máy lạnh để thổi khô thảm. Nhất định phải thổi đến khi thảm khô hẳn, vì nếu không thảm sẽ bị hôi đó.

Khi không có máy hút bụi, chúng ta sử dụng khăn khô, khăn giấy thấm,… bất kỳ vật dụng nào có thể thấm nước để loại nước ra khỏi thảm. Tiếp tục sử dụng quạt để thổi khô thảm.
3 việc không nên và 5 việc nên làm để thảm trải sàn luôn sạch đẹp 2

  • Cách vệ sinh, xử lý vết bẩn dầu mỡ trên thảm

Dầu mỡ là thứ tối kỵ của thảm vì chúng rất khó để làm sạch. Ngay khi phát hiện ra vết bẩn do dầu mỡ gây ra, chúng ta phải xử lý ngay bằng khăn giấy thấm. Đặt khăn giấy lên trên vết dầu mỡ đó để chúng thấm hết dầu. Thay đổi nhiều khăn giấy để hiệu năng cao hơn. Lưu ý, không được lau đi lau lại vết bẩn, vì chúng sẽ lan sang khu vực khác.

Bước tiếp theo, ta pha dung dịch xà phòng (nên sử dụng bột giặt). Xịt lên khu vực có vết bẩn, rồi lấy bàn chải để làm sạch vết bẩn đó. Cuối cùng, sử dụng khăn khô và khăn giấy thấm để lấy đi toàn bộ nước xà phòng trên thảm. Sử dụng quạt máy kết hợp máy lạnh để thảm nhanh khô hơn.

Vệ sinh Nguyên Phát có bài viết hướng dẫn sử lý vết bẩn dầu mỡ rất hay, mọi người có thể tìm hiểu trong: xử lý vết bẩn dầu mỡ trên thảm.

  • Cách vệ sinh, xử lý vết bẩn do nước uống (cafe, trà, nước ngọt)

Cũng như vết bẩn do dầu mỡ, nước ngọt, cafe,… lỡ đổ trên thảm, chúng ta cũng thực hiện như bước trên.

Sử dụng dịch vụ giặt thảm tại nhà, giặt thảm văn phòng

Nên đặt dịch vụ giặt thảm trải sàn, giặt thảm văn phòng tại đâu? có nên tự mình giặt thảm tại nhà không?

Vệ sinh Nguyên Phát nghĩ, khi khách hàng đã trải thảm với số lượng lớn, chắc chắn tự tay mình giặt thảm là điều không thể. Nếu giặt được nhưng cũng mắc phải vấn đề làm khô. Bản chất của thảm rất kỵ nước, nếu chúng ta không vừa giặt vừa làm khô trong một ngày, chắc chắn bạn sẽ hối hận vì đã không sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng.

Nên giặt thảm định kỳ mấy lần 1 năm?

Việc giặt thảm định kỳ khá tốn kém nên rất nhiều người đã không thực hiện. Chính vì điều này mà độ bền của thảm giảm sút nghiêm trọng. Để lót được thảm cho diện tích lớn chắc chắn sẽ mất nhiều tiền hơn so với việc giặt thảm định kỳ đúng không ạ.

Khi lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm, mọi người nên lưu ý các doanh nghiệp, đơn vị giặt thảm không uy tín. Có rất nhiều khách hàng đã phản ánh các đơn vị đó với chúng tôi, họ nói rằng những đơn vị vệ sinh thảm trước đó đã không làm tốt, khiến họ rất bức xúc.

Theo như các đơn vị có diện tích lớn giặt thảm tại vệ sinh Nguyên Phát, họ thường giặt thảm định kỳ 1 năm ít nhất 3 – 4 lần mỗi lần kéo dài trong 2 tuần. Còn các đơn nhỏ giặt một lần chỉ mất 1 buổi đến 1 ngày, họ thường giặt định kỳ 2 tháng 1 lần. Còn thảm gia đình, cũng không cần giặt thảm gia đình định kỳ quá thường xuyên, nếu được bảo quản và chăm sóc kỹ lưỡng.

Cách lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm uy tín

Để lựa chọn được công ty giặt thảm uy tín không phải ai cũng thực hiện được. Nếu như bạn không phải là người thường xuyên sử dụng, tôi tin chắc bạn cũng sẽ bị cuốn hút bởi các đơn vị giặt thảm tạp nham. Hãy tìm hiểu cách đánh giá một đơn vị giặt thảm uy tín nhé.

3 việc không nên và 5 việc nên làm để thảm trải sàn luôn sạch đẹp 1

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng rất lớn, các đơn vị vệ sinh lớn nhỏ mọc lên như nấm. Để loại các đơn vị giặt thảm không uy tín từ vòng giữ xe, chúng ta nên có một số kiến thức nền của ngành dịch vụ này.

  • Việc đầu tiên, đánh giá một đơn vị thông qua giá dịch vụ mà họ cung cấp. Có 2 cách để mọi người tìm hiểu về bảng giá:

Cách 1 sử dụng bảng giá trên mạng mà họ cung cấp. Hãy tham khảo bảng giá của vệ sinh Nguyên Phát tại: bảng giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Sau khi tham khảo giá, mọi người sẽ chắt lọc được những đơn vị không công khải giá của họ. Một cách đơn giản và dễ hiểu là không công khai tức là có điều dấu diếm đúng không ạ. Những đơn vị đó tùy vào hoàn cảnh và loại người để dễ dàng tăng giá. Nếu nhẹ dạ rất dễ bị họ dụ mà mất thêm tiền oan uổng.

Cách 2: Liên hệ và yêu cầu báo giá trực tiếp. Xong so sánh với nhau để đưa ra mặt bằng giá chung. Hoặc mọi người có thể tham khảo bảng giá giặt thảm của vệ sinh Nguyên Phát để làm mẫu tham khảo giá của các đơn vị vệ sinh khác.

  • Việc tiếp theo là đánh giá hình ảnh thi công dịch vụ giặt thảm của họ. Nếu một đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm uy tín, họ sẽ có những hình ảnh chân thực nhất trên chính website của họ. Như vệ sinh Nguyên Phát, những nhân viên giặt thảm luôn có đồng phục của công ty để phân biệt và nhận dạng.
  • Việc cuối cùng là đánh giá thái độ tư vấn. Vấn đề này, tôi không thể hướng dẫn cho mọi người được, mỗi người sẽ có một nhận xét của riêng mình. Nhưng tôi sẽ chỉ dẫn một ví dụ về vấn đề này trên chính vệ sinh Nguyên Phát.

Vào một ngày không đẹp trời (ý tôi là trời mưa), vệ sinh Nguyên Phát nhận được đơn giặt thảm của khách hàng. Đơn giặt thảm và xử lý thảm ướt. Như mọi người đã biết, thảm đã ướt sẽ không thể để sang ngày hôm sau được vì thảm sẽ bị hôi.

Ngày hôm đó tất cả các đội giặt thảm của Nguyên Phát đều đã kẹt đơn hàng nên không thể nhận được. Chính vì điều này mà chúng tôi đã thông báo với khách hàng sử dụng một dịch vụ của công ty khác. Tuy biết rằng, nếu ở trong vị trí của chúng tôi, các công ty, đơn vị giặt thảm không uy tín sẽ dùng mọi lời lẽ để giữ khách hàng lại để giặt vào ngày hôm sau. Nhưng vệ sinh Nguyên Phát không thể làm thế được, vì chúng tôi hoạt động theo phương châm “sự hài lòng của khách hàng tạo nên thành công cho chúng tôi”. Khách hàng không hài lòng, vệ sinh Nguyên Phát sẽ không tồn tại đến ngày nay.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment