318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Thảm văn phòng – Cách bảo quản và vệ sinh hiểu quả
11 Tháng Chín, 2018

Thảm văn phòng – Cách bảo quản và vệ sinh hiểu quả

Với mục tiêu: mang đến một không gian sạch sẽ cho các văn phòng, vệ sinh Nguyên Phát không ngừng nghiên cứu và tư vấn cho các khách hàng. Hãy tìm hiểu những lời khuyên của chúng tôi tại website chính thức của công ty. Không chờ lâu thêm nữa, chúng ta cùng đi sâu vào cách bảo quản và vệ sinh thảm văn phòng hiệu quả nhé.

Thảm văn phòng mang nhiều phong cách khác nhau nên được lựa chọn rất nhiều bởi nhiều loại văn phòng. Rất nhiều văn phòng đã biết cách bảo quản và vệ sinh thảm nhưng cũng có số lượng khá nhiều không biết đến.

Trước tiên chúng ta nên biết về cách sử dụng thảm văn phòng trước, vì đây chính là bước căn bản để bảo quản thảm văn phòng.

Cách sử dụng thảm văn phòng

Thảm văn phòng sau khi trải, việc tiếp theo là sử dụng chúng. Đã có rất nhiều văn phòng áp dụng những luật sử dụng thảm cho văn phòng tùy theo cấu trúc của văn phòng. Chúng cụ thể như sau:

  • Văn phòng nằm gần đường hoặc lối đi chính: thông thường những văn phòng ở vị trí này cần quan tâm hơn về cách sử dụng. Cần đưa ra các điều luật “không sử dụng giày dép bên ngoài lên thên thảm. Khi cung cấp dịch vụ giặt thảm cho các văn phòng, chúng tôi đã chứng kiến 70% số lượng những văn phòng có vị trí gần đường không cho mang giày dép bên ngoài lên thảm.
  • Văn phòng nằm xa đường đi: Những văn phòng cách xa đường đi sẽ hạn chế được việc vô tình mang những chất bẩn theo lên thảm. Chính vì thế, những văn phòng ở xa đường đi không cần ban hạnh quy định sử dụng thảm.

Có một số luật không bị ảnh hưởng bởi vị trí, nhưng quan trọng hơn cả trong việc sử dụng thảm.

  • Không ăn trên thảm.
  • Không uống nước có màu trên khu vực có thảm.
  • Không dắt thú nuôi vào khu vực thảm văn phòng.
  • Không xả “Ghim” xuống thảm.

Nếu không để ý đến những điều tôi nói trên đây, sẽ để lại những hậu quả lớn nhỏ cho thảm. Gần như xử lý chúng rất tốn kém và một số gần như không thể.

Cách bảo quản và vệ sinh thảm văn phòng.

Thảm sử dụng được bao lâu thì còn tùy vào cách sử dụng (đã được liệt kê ở trên) và cách bảo quản, vệ sinh thảm hàng ngày.

Khi sử dụng thảm văn phòng, mỗi ngày nên vệ sinh thảm. Một thiếu sót thường mắc phải khi vệ sinh thảm văn phòng là sử dụng chổi bông để “quét thảm”. Các sợi lông của chổi bông rụng ra và bám rất chắc với các sợi thảm. Thử tưởng tượng mỗi ngày có 5 đến 10 sợi bông bám trên thảm thì sau 3 tháng sẽ là bao nhiêu. Những sợi bông rất khó loại bỏ nên chúng ta cần lưu ý không sử dụng chổi bông để vệ sinh thảm.

Vệ sinh hàng ngày chỉ cần sử dụng máy hút bụi, để hút bề mặt thảm, loại bỏ tất cả những bụi bẩn tồn đọng.

Việc vệ sinh hàng ngày không thể thay thế cho công việc giặt thảm. Nếu mỗi văn phòng đều có những thiết bị chuyên giặt thảm thì quá tốt, chỉ cần đến thời gian giặt định kỳ chúng ta sử dụng chúng để giặt sạch thảm. Nhưng nếu không có những thiết bị giặt thảm chuyên dụng, chúng ta nên đặt một dịch vụ giặt thảm văn phòng.

Cách xử lý các vết bẩn cứng đầu trên thảm

Trong quá trình sử dụng thảm, các văn phòng đôi khi sẽ gặp vấn đề về vết bẩn cứng đầu. Dưới đây tôi cũng sẽ hướng dẫn một cố cách xử lý các vết bẩn cứng đầu.

tham-van-phong-cach-bao-quan-va-ve-sinh-hieu-qua

Cách 1: xử dụng xà phòng có sẵn để giặt sạch thảm

Pha loãng xà phòng và chuẩn bị các vật dụng như sau: khăn khô (3 cái), bàn chà (1 cái). Tiến hành đánh tan vết bẩn như sau:

Phun dung dịch lên vết bẩn cần xử lý, sử dụng bàn chà để đánh vết bẩn. Sau khi đánh xong sử dụng khăn để lau thật kỹ vết bẩn, quan sát nếu vết bẩn chưa cải thiện nhiều, tiếp tục phun dung dịch xà phòng với lưu lượng lớn hơn và tiếp tục đánh. Sau khi thấy vết bẩn đã mờ, chúng ta sử dụng nước sạch phun lên vết bẩn, để chắc chắn hơn, nên đánh qua 1 -2 lần với nước sạch. Sau đó sử dụng chiếc khăn thứ 2 để làm ráo bề mặt thảm. Cuối cùng sử dụng chiếc khăn thứ 3 để lấy đi toàn bộ nước trên thảm. Sử dụng quạt kết hợp máy lạnh để thổi thảm trong khoảng 1 – 2 giờ.

Cách 2: Sử dụng nước lau kính để làm sạch vết bẩn trê thảm.

Thay dung dịch xà phòng bằng nước lau kính. Đầu tiên nên sử dụng khăn để lau vết bẩn sau khi đã xịt nước lau kính. Nếu vết bẩn không cải thiện nhiều, ta xịt đẫm hơn và kết hợp với bàn chà như ở bước 1. Lưu ý: Nước lau kính có khả năng tẩy rửa khá mạnh, phải thử với lượng nhỏ trước, nếu không cho hiệu quả tốt ta mới sử dụng liều lượng cao.

Có bất kỳ rắc rối nào trong việc vệ sinh thảm văn phòng, đã có vệ sinh Nguyên Phát, công ty chuyên giặt thảm sẽ xử lý giúp bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin về cách vệ sinh thảm tại nhà hay đọc bài viết đó nhé.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment