318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Thảm trải sàn nguyên nhân gây bệnh hàng đầu

Thảm trải sàn nguyên nhân gây bệnh hàng đầu

Khí hậu nhiệt đới gió mùa kết hợp những khe hở trong thảm trải sàn, đã vô tình tạo nên những ổ vi khuẩn có hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Với chất liệu len, sợi tổng hợp, nhiều màu sắc và kiểu dáng, thảm trải sàn giúp tạo không gian lịch sự cho văn phòng làm việc hoặc vẻ ấm cúng cho gia đình, vì thế nó đang là xu hướng thịnh hành trong trang trí nội thất thế kỉ 21. Tuy nhiên chính vì khá chủ quan khi xài thảm trải sàn mà nhiều gia đình đã tự rước họa vào thân, tạo ra thảm mang nhiều nguyên nhân gây bệnh khi không thường xuyên vệ sinh hoặc phương pháp giặt thảm không đúng cách.

Thảm trải sàn nguyên nhân gây bệnh hàng đầu

Hình ảnh vi khuẩn len lỏi trong những sợi vải

Nguyên nhân vi khuẩn phát triển mạnh trên thảm

Thảm nhà bạn có vệ sinh định kì cho dù nhìn bằng thị giác thì vẫn sạch không? Bạn có biết phương pháp giặt thảm đúng quy cách không? Giải đáp được 2 câu hỏi trên là bạn đã hoàn toàn có thể hiểu được lý do vì sao trong thảm rất nhiều vi sinh vật.

Những sinh hoạt hằng ngày của gia đình, con cái, sẽ tạo ra những thức ăn cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, điều đó rất dễ hiểu phải không, chỉ cần một vài thìa canh, hay một vài mẩu thịt rơi rớt xuống thảm trải sàn là đã quá đủ rồi vì những chất dinh dưỡng như protein, đường hay chất béo sẽ thấm ngay xuống thảm sàn thứ mà đa số vi khuẩn đều ưa thích chúng sẽ sinh trưởng rất nhanh chóng khi gặp được nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng thích hợp, thậm chí có thể sinh ra từng khóm (khuẩn lạc) phát sinh từ 1 cá thể sinh ra một sinh khối lớn mà mắt thường có thể quan sát được.

Làm cách nào để thảm trải sàn luôn sạch vi khuẩn

Bạn đã hiểu được những tác hại trên, vậy thì hãy cùng nhau làm sạch sàn để bảo vệ gia đình yêu thương của mình nhá!

Bước 1: lên kế hoạch vệ sinh thảm tại nhà

Nếu là thảm dùng cho gia đình, tốt nhất bạn nên chi ra 1 ngày mỗi tháng để giặt thảm. Trong 1 tháng mức độ sinh hoạt của gia đình rất lớn đồng nghĩa với việc thảm của bạn sẽ mau dơ. Đối với phòng ăn, nơi thức ăn rất dễ rớt xuống, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh thảm ít nhất 1 tuần 1 lần. Đối với thảm văn phòng, do tính chất công việc, và những người làm việc đều có ý thức giữ gìn cao nên bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh thảm 6 tháng 1 lần.

Nếu bạn bận bịu (bận rộn) trong công việc và muốn làm sạch ngay thảm của mình, bạn chỉ cần liên hệ với các công ty vệ sinh chuyên nghiệp nơi có những nhân viên giàu kinh nghiệm họ sẽ giúp bạn giặt sạch ngay.

Thảm trải sàn nguyên nhân gây bệnh hàng đầu

Bước 2: Tiến hành làm vệ sinh ở những thời gian đã lên kế hoạch.

Việc đầu tiên trong giặt thảm là chọn chất tẩy rửa phù hợp với tấm thảm, bạn nên biết rõ tính chất  của thảm nhà mình mà chọn hóa chất cho phù hợp. Đây là một việc vô cùng quan trọng, vì chỉ cần chọn sai hóa chất vệ sinh bạn đã vô tình làm giảm tuổi thọ hay làm biến chất những sợi vải cấu thành nên thảm.

Tiếp theo, bạn chỉ cần chuẩn bị 3 loại máy:

Máy đánh thảm chuyên dụng. Máy giúp hỗ trợ bạn trong việc giặt thảm, bạn chỉ cần pha hóa chất theo đúng hướng dẫn trên chai chất tẩy rửa, đổ vào máy và thực hiện. Thật không may khi nhà bạn không có loại máy này, nhưng không sao, bạn có thể dùng bàn chà chuyên dụng với lông không quá cứng để làm vệ sinh.­­

Sau khi đánh thảm bằng hóa chất, các bạn sử dụng đến máy hút bụi có đầu hút chuyên dụng (nên sử dụng những máy hút có khả năng hút nước) hút sạch hóa chất và bụi bẩn đã bị đánh ra.

Cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng quạt gió để thổi khô. Thời gian khô nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào công suất của quạt. Nếu sử dụng quạt gió thông thường thì thời gian khô rất lâu, đồng nghĩa với việc gia đình sẽ phải chờ để có thể tiếp tục sinh hoạt trở lại.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp vì họ có nhiều kinh nghiệm, và trang thiết bị hiện đại, bạn sẽ không phải lo lắng về độ bền của thảm hay thời gian làm khô thảm.

Thảm trải sàn nguyên nhân gây bệnh hàng đầu

Bước 3: Đưa gia đình trở lại sinh hoạt sau khi thảm khô

Nào việc quan trọng cuối cùng của bạn chỉ là: tận hưởng “không gian sạch sẽ với thảm sàn lưu mùi hương nhẹ” cùng gia đình những người quan trọng nhất đối với bạn.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment