318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Giải đáp thắc mắc “Nệm cao su tự nhiên có giặt được không?

Giải đáp thắc mắc “Nệm cao su tự nhiên có giặt được không?

Nệm cao su tự nhiên là mặt hàng cao cấp có giá trị khá cao. Có lẽ vì điều này nên nó được xếp vào vị trí những vật dụng không thể giặt bằng phương pháp thông thường. Nhưng nếu am hiểu hơn về tính chất của nệm, hay những vướng bận mắc phải khi chúng ta giặt nệm bằng nước. Tôi tin chắc bạn cũng sẽ tự tay mình giặt nệm cao su tự nhiên như các chuyên gia vệ sinh nệm.

Nệm cao su tự nhiên, nệm kymđan, nệm bông ép là 3 loại nệm luôn được các chuyên gia khuyên không được tự tay giặt nệm tại nhà. Nguyên cớ từ đầu mà chúng luôn được nhắc nhở khi chúng ta mua nệm? Trong bài viết này, tôi xin nhắc lại những kiến thức trong công việc vệ sinh nệm cần có của một người vệ sinh. Với những kiến thức này, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc “nệm cao su có giặt được không?”.

Giải đáp thắc mắc "Nệm cao su tự nhiên có giặt được không?

Những trường hợp gây hư hỏng nệm cao su khi giặt.

Phải nắm rõ những trường hợp có khả năng gây hư hỏng cho nệm, chúng ta có thể tránh khỏi trường hợp đáng tiếc này. Trong quá trình thực hiện công việc giặt nệm, chúng tôi đã trải, hoặc đã gặp những trường hợp khách hàng làm hỏng nệm do không am hiểu về nệm.

  • Giải đáp thắc mắc "Nệm cao su tự nhiên có giặt được không? 1Nệm tồn dư độ ẩm do không xử lý kỹ – nấm mốc phát triển mạnh.

Có rất nhiều trường hợp bề mặt nệm bị đóng nấm mốc dày đặc, các đội vệ sinh nệm, giặt nệm đành bó tay. Nệm tồn dư ẩm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có 3 lý do chính: ẩm do đổ đồ ăn thức uống, nước tiểu trẻ em, và do giặt nệm nhưng không làm khô hoàn toàn.

Tôi xin tập trung vào vấn đề giặt nệm nhưng không có phương pháp xử lý hoàn toàn nước. Như vệ sinh Nguyên Phát khi giặt nệm, chúng tôi có máy hút nước được thiết kế riêng với mục đích loại sạch tối đa nước trên nệm. Khi nước được loại đến mức không thể loại thêm, có thể thổi khô bằng quạt nhanh chóng chứ không cần phải phơi ngoài nắng như nhiều người vẫn nghĩ.

  • Nệm bị cháy bề mặt do phơi nắng sau khi giặt.

Như đã nói ở phần trên, rất nhiều gia đình có suy nghĩ mang nệm ra nắng để phơi cho nhanh khô. Nhưng đã có nhiều trường hợp nệm bị cháy nắng, bề mặt nệm bị co rút không thể phục hồi được nguyên trạng ban đầu được.

Thật ra, không phải ánh nắng khiến cho nệm bị hỏng, mà bởi vì nhiệt độ của nắng quá cao. Nếu chúng ta chỉ phơi trong khoảng thời gian đủ để nệm khô bề mặt, rồi ngưng cho nệm nguội bớt, thì nệm sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Hoặc cũng có thể phơi nệm vào các những khung thời gian nắng nhẹ như: nắng buổi sáng đến 8h30, hoặc nắng buổi chiều bắt đầu từ 4h30.

  • Nệm bị hôi do thấm nước mà không xử lý kịp thời.

Đã có rất nhiều trường hợp, khách hàng gọi cho chúng tôi để xử lý khi nệm của họ bị ướt và đó là điều đúng đắn. Mọi người thử nghĩ xem, vi khuẩn gây mùi, nấm mốc, vi nấm gây bệnh,… chúng cần điều kiện tối thiểu nào để phát triển?

Có 2 điều kiện quan trọng nhất: thứ nhất là môi trường dinh dưỡng, thứ 2 là ẩm độ. Ẩm độ chính là tác nhân chính làm cho nệm bị bốc mùi hôi (thậm trí là mùi thối), không chỉ nệm mà cả thảm trải sàn hoặc các vật dụng bằng vải khác cũng vậy.

  • Nệm bị hỏng, gãy vụn do lâu ngày không được giặt sạch sẽ.

Một thực trạng mà rất nhiều gia đình mắc phải là: không giặt nệm định kỳ. Dẫn đến nệm trở nên biến dạng, dễ gãy vụn khi chúng ta dùng lực. Đây chính là một ví dụ điển hình cho những tấm nệm không được quan tâm chăm sóc định kỳ.

Giặt nệm cao su tự nhiên ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu cần một dịch vụ giặt nệm cao su, đã có Vệ sinh Nguyên Phát, một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Để Tấm nệm nhà bạn luôn được chăm sóc tốt nhất, việc lựa chọn một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín là việc hết sức cần thiết. Hiện nay, trên thị trường vệ sinh có rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ, tự phát. Họ chuyên cung cấp các dịch vụ giặt nệm với mức giá rẻ không ngờ. Đừng lơ là cảnh giác các đơn vị đó, nếu không khách hàng có thể bị “tiền mất, tật mang”.

Một giải pháp hữu hiệu để diệt khuẩn cho nệm đối với các gia đình có con nhỏ, hoặc những gia đình có mong muốn diệt toàn bộ vi khuẩn trên nệm là “giặt nệm bằng công nghệ hơi nước nóng”.

Liên hệ để đặt dịch vụ giặt nệm hoặc các dịch vụ vệ sinh khác.

  • Số điện thoại tư vấn hoặc báo giá: 0901.879.078.
  • Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment