318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Một số lưu ý khi sử dụng chất tẩy cho máy giặt

Một số lưu ý khi sử dụng chất tẩy cho máy giặt

Sử dụng chất tẩy rửa khi giặt bằng máy giặt có một số điều mà bạn nên lưu ý. Để tránh gây ảnh hưởng đến quần áo, chúng ta cần ghi nhớ thật kỹ.

Trong quá trình sử dụng quần áo, sẽ có đôi lúc chúng ta cần sử dụng chất tẩy để làm sạch. Nếu tẩy bằng tay thì không có gì để nói trong bài viết này. Khi sử dụng thuốc tẩy cho máy giặt, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ những tác hại, những trường hợp nên hay không nên sử dụng máy giặt để tẩy quần áo. hãy cùng tìm hiểu nhé.

Quần áo rất dễ bị mài mòn khi chúng ta sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những vết bẩn cứng đầu buộc chúng ta phải sử dụng đến chất tẩy. Nắm rõ những lưu ý sử dụng chất tẩy cho máy giặt để tránh hiện trạng hư hỏng quần áo nhé.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy cho mát giặt, ghi chép lại hoặc lưu địa chỉ website lại phòng khi cần thì có ngay.

Cần thêm những thông tin cực hay cho căn nhà của bạn hãy vào Mẹo vệ sinh tại nhà

1. Lưu ý khi tẩy quần áo trắng trong máy giặt.

Không cần phải đi sâu vào vấn đề chắc chúng ta cũng biết nêm tách riêng quần áo trắng và quần áo màu khi giặt. Đặc biệt khi sử dụng các loại chất tẩy mạnh, màu của quần áo ra rất nhiều và một điều chắc chắn áo trắng sẽ có màu khác nếu chúng ta không tách chúng ra.

Một số lưu ý khi sử dụng chất tẩy cho máy giặt 1

Rất nhiều người đã lựa chọn một phương pháp khác thay cho chất tẩy để tăng độ bền cho quần áo trắng. Có nhiều cách khác nhau như tôi sẽ liệt kê 1 cách nhé. Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt thấm lên khu vực cần tẩy, để khoảng 5 phút, sử dụng bàn chà đánh qua 2-4  lần sau đó đưa vào máy giặt. Những khu vực khó sạch nhất là cổ áo nên chúng ta cần lưu ý phần này.

Nếu không có thời gian làm phương pháp trê, ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chất tẩy trực tiếp trong máy giặt nếu tách riêng quần áo trắng và tuân theo lưu ý 2.

2. Sử dụng chất tẩy cho máy giặt như thế nào là đúng, là tốt nhất.

Có nhiều loại máy giặt nhưng có thể phân ra làm 2 loại, máy giặt có cửa (khay) đưa chất tẩy và máy giặt đổ trực tiếp xà phòng. Thông thường những máy giặt có 3 cửa đưa bột giặt, nước giặt và nước xả vải sẽ có thể sử dụng chất tẩy trực tiếp.

Một số lưu ý khi sử dụng chất tẩy cho máy giặt 2

Không được đổ trực tiếp chất tẩy lên quần áo mà phải đổ chất tẩy vào khay chuyên biệt như trong hình ảnh. Ngoài ra, nên sử dụng chất tẩy phù hợp với chất liệu của quần áo. Chất tẩy nào phù hợp với loại quần áo nào sẽ được liệt kê chi tiếp ở lưu ý 3.

3. Những lưu ý từ nhà sản suất quần áo khi sử dụng chất tẩy.

Đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất là điều quan trọng khi tẩy vết bẩn. Có rất nhiều loại chất tẩy trên thị trường nhưng quần áo lại không thể sử dụng hết tất cả được. Lật mặt trong của quần áo, chúng ta sẽ thấy những hướng dẫn của nhà sản xuất, trong đó có chỉ dẫn về các loại chất tẩy có thể sử dụng.

Lựa chọn chất tẩy phù hợp với loại quần áo sẽ an toàn hơn đối với độ bền của chúng. Màu sắc và chất liệu vải sẽ hoàn toàn an toàn sau khi tẩy.

Một số lưu ý khi sử dụng chất tẩy cho máy giặt

Trên đây là những lưu ý trước khi tẩy quần áo bằng máy giặt được vệ sinh Nguyên Phát đưa ra. Cần ghi nhớ thật kỹ vì có lẽ bây giờ bạn chỉ cần tẩy bằng tay nhưng trong tương lai sẽ có lúc bạn muốn sử dụng máy giặt đấy. Sử dụng máy giặt để tẩy giúp tiết kiệm được nhiều thời gian bên gia đình và thư giãn nghỉ ngơi.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment