318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Khó thở, nguyên nhân do thờ ơ với vệ sinh thường xuyên

Khó thở, nguyên nhân do thờ ơ với vệ sinh thường xuyên

khi xuất hiện các triệu chứng khó thở, đừng xem nhẹ chúng, có thể bạn sẽ giật mình khi biết nguyên nhân gây khó thở.

Hiện nay có rất nhiều người thờ ơ khi xuất hiện triệu chứng khó thở, điều này thật nguy hiểm nếu không biết nguyên nhân gây ra khó thở. bạn sẽ vô tình tự hại mình nếu không tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục triệu chứng khó thở.

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa trị khó thở. nhưng bạn đừng tự ý mua và dùng, hãy đến ngay bác sĩ để được chuẩn đoán đúng bệnh và dùng đúng thuốc.

Khó thở, nguyên nhân do thờ ơ với vệ sinh thường xuyên

Không nên thờ ơ với khó thở

Chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân thường gặp nhé!

1. Ngủ

Đảm bảo bạn đang thắc mắc, vì sao ngủ cũng gây ra khó thở phải không nào? Khi ngủ đa số cơ quan của chúng ta đều nghỉ ngơi. Việc nhận biết những tác nhân gây bệnh đường hô hấp như bụi sẽ không thể thực hiện được. Chỉ còn một số miễn dịch hô hấp tự nhiên như lông mũi, nước mũi ngăn cản bụi. Lâu ngày nước mũi sinh ra nhiều sẽ cản trở đường hô hấp gây ra khó thở.

Cách để phòng chống bụi khi ngủ là vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ, kiểm tra và giặt nệm, gối, chăn, mùng mền thường xuyên.

Khó thở, nguyên nhân do thờ ơ với vệ sinh thường xuyên 1

Dọn dẹp giường ngủ thường xuyên

2. Không khí.

Không khí cũng góp phần rất lớn dẫn đến khó thở. Những hạt bụi li ti bay lơ lửng trong không khí rất nhiều. Khi sinh hoạt trong nhà nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng bụi từ mọi góc ngách sẽ bị gió lôi ra và thổi bay vào không khí, khiến chúng ta hít phải và rồi hệ miễn dịch sẽ tiết ra dịch hấp thụ bụi gọi là dịch mũi. Lâu ngày chúng cũng sẽ cản trở đường hô hấp gây ra khó thở.

Cách khắc phục: thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà ở, loại bỏ những ổ bụi bằng máy hút bụi, hạn chế tới mức tối đa lượng bụi bay lơ lửng vào không khí. Tạo không khí sinh hoạt trong nhà sạch sẽ, trong lành.

3. Trong lúc vệ sinh nhà, quét nhà, mạng nhện.

Trong lúc vệ sinh nhà, quét mạng nhện, sinh ra một lượng rất lớn bụi bay vào không khí. Cũng như trên chính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đường hô hấp của bạn.

Giải pháp là mỗi khi tổng vệ sinh, phải lựa chọn thời gian lúc gia đình đi vắng, hạn chế người qua lại, biện pháp tốt nhất là nhờ đến những chuyên gia vệ sinh, những người có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

4. Mùi khói thuốc lá

Hiện nay, thuốc lá đang được sử dụng rất phổ biến tại việt nam, nó mang lại rất nhiều tai hại cho cả người hút lẫn người xung quanh. Nhưng tình trạng cấm ở nơi công cộng vẫn chưa được phổ biến như những nước khác. Việc bạn hít quá nhiều khói thuốc lá cũng gây ra triệu chứng khó thở.

Giải pháp là cấm khói thuốc trong nhà. Nếu nhà bạn có người đang sử dụng thuốc lá, hãy chuẩn bị cho họ một khu vực riêng điều này cũng đang được áp dụng ở tất cả các nước tiên tiến hiện nay.

Khó thở, nguyên nhân do thờ ơ với vệ sinh thường xuyên 2

Hãy nói không với thuốc lá

Có được sức khỏe tốt là có được hệ hô hấp khỏe mạnh. Vì như vậy mới cung cấp đủ ô xi, mọi bộ phận khác mới có thể hoạt động tối đa. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc hay việc học tập của vợ chồng bạn, con cái của bạn.

Đừng xem thường những triệu chứng do khó thở gây ra. Hãy đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn luôn được bảo vệ tốt nhất.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment