318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Giặt khô là gì? Sự khác biệt giữa giặt khô và giặt ướt

Giặt khô là gì? Sự khác biệt giữa giặt khô và giặt ướt

Giặt khô là gì? Rất nhiều người đã và đang thắc mắc câu hỏi này. Hiện nay, các dịch vụ giặt khô hay các thiết bị máy móc giặt khô đang xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết được khái niệm giặt khô đối với các thiết bị này như thế nào. Hãy cùng vệ sinh Nguyên Phát tìm hiểu về khái niệm giặt khô là gì nhé.

Nhiều người trong chúng ta đã quá quen với phương pháp giặt ướt (phương pháp truyền thống), là sử dụng nước và bột giặt để làm sạch các vết bẩn trên quần áo. Giặt khô xuất hiện với sự ngỡ ngàng của bao nhiêu người, “làm thế nào mà không sử dụng nước quần áo vẫn sạch được”, hoặc “Không dùng nước à, đó là điều không thể”,…

Thật sự phương pháp giặt khô đã được áp dụng từ rất lâu rồi, có nhiều loại quần áo cũng có ký hiệu giặt khô. Bạn có thể tham khảo ký hiệu giặt khô ở hình dưới đây.

Để biết về định nghĩa giặt khô như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý của các máy giặt khô trước.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt khô

1. Không sử dụng nước để giặt (đó là giặt khô).

Người Việt chúng ta sử dụng ngôn ngữ để tả một hiện trạng rất hay. Nếu không sử dụng nước tức là khô, và nếu “giặt không có nước” tức là “giặt khô“.

Thật vậy, các máy giặt khô không sử dụng nước, chúng sử dụng các loại dung môi và dung môi khô để làm sạch vết bẩn.

2. Quy trình hoạt động của máy giặt khô.

Đầu tiên, quần áo được đưa vào máy giặt khô.

Bước 2: Máy cấp dung môi (khác với nước) và hóa chất để tiến hành giặt như các máy giặt thông thường. Quần áo được giặt từ 2-5 quy trình tùy vào từng loại vải.

Bước 3: Đuổi dung môi ra khỏi quần áo. Tùy vào từng loại dung môi mà có phương pháp đuổi khác nhau (thông thường sử dụng gió và một ít nhiệt đổ để đuổi sạch dung môi).

Bước 4: Phục hổi form ban đầu cho quần áo.

3. Phương pháp giặt khô để làm gì?

Sử dụng phương pháp giặt khô nếu vải cấu thành lên quần áo thuộc các loại dưới đây:

  • Loại vải nhạy cảm với nước và màu nhuộm dễ phai trong nước.

Có một số loại vải không ưa nước, chúng rất dễ hỏng nếu giặt trong các loại chất giặt thông thường (một loại bazơ). Ngoài ra, chất nhuộm màu gốc nước cũng rất dễ phai màu và bám vào các loại vải trắng khác khi giặt trong nước.

  • Loại vải dễ co rút.

Một số loại vải có chất liệu từ lông và từ gốc động vật như len, tơ tằm,… Là những loại chất liệu khi giặt với nước rất dễ co rút

  • Giữ được kiểu dáng

Khi giặt với nước, quần áo không thể giữ được form ban đầu được nhưng máy giặt khô hoàn toàn có thể thực hiện được đó.

Trên đây là những thông tin về Giặt khô là gì? Hi vọng với những kiến thức này của vệ sinh Nguyên Phát, sẽ giúp mọi người hiểu hơn về loại hình dịch vụ giặt ủi mới này.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment