318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Hướng dẫn cách vệ sinh và giặt sạch thảm yoga tại nhà trong 10 phút
22 Tháng Chín, 2018

Hướng dẫn cách vệ sinh và giặt sạch thảm yoga tại nhà trong 10 phút

Thảm Yoga cần được làm sạch sau một thời gian sử dụng, hãy nắm rõ cách giặt thảm yoga trong 10 phút để đảm bảo sức khỏe mỗi khi bạn luyện tập nhé.

Từ lâu, mọi người đã biết đến và công nhận việc tập Yoga tốt cho sức khỏe đến nhường nào. Rất nhiều người đã theo và học loại hình thể dục này và điều đương nhiên, mỗi người học phải có 1 tấm thảm Yoga. Sử dụng trong một thời gian chắc chắn thảm sẽ phải rất bẩn đúng không nào. Nắm bắt cách giặt thảm Yoga bạn sẽ luôn có một tấm thảm cực sạch, tôi tin chắc điều đó.

Có lẽ bạn đang mất bình tĩnh khi tôi nhắc đi nhắc lại nhiều lần đúng không ạ, nhưng đây là cách để tôi đưa bài viết này đến với bạn, nên bạn hãy thông cảm cho tôi nhé. Thôi không vòng vo nữa, chúng ta cùng vào vấn đề chính của bài viết này nhé.

Các bước giặt thảm yoga đúng cách chỉ trong 10 phút.

10 phút cũng là một khoảng thời gian không quá dài để chúng ta chi ra đúng không nè?

Bước 1: Pha một ít nước rửa chén với nước (nên pha thật loãng nhé).

Cũng như khi ta học Yoga chúng ta cần biết những lý do của mỗi động tác. Các bước vệ sinh cũng vậy, chúng ta cần am hiểu từng bước một.

Trước tiên, vì sao lại sử dụng nước rửa chén nhưng không sử dụng các loại xà phòng khác? Để trả lời được, chúng ta cần liên kết câu hỏi này với câu hỏi dưới đây:

Vì sao rửa chén lại có xà phòng khác với giặt đồ?

Thảm Yoga bám rất nhiều mồ hôi, bụi bẩn và các loại tế bào chết. Chúng giống như thức ăn bám trên chén đũa của chúng ta vậy, tuy rất khó làm sạch nhưng chỉ cần xà phòng có độ tẩy rửa đủ thì vết bẩn không cần ra sức cũng sẽ rất sạch. Nhưng xà phòng giặt đồ (bột giặt), chúng là loại tẩy rửa rất mạnh và phù hợp với vết bẩn của quần áo.

Hướng dẫn cách vệ sinh và giặt sạch thảm yoga tại nhà trong 10 phút

Bước 2: Sử dụng miếng bọt biển thấm nước rửa chén đã pha loãng để lau sạch thảm Yoga.

Chuẩn bị một miếng “Bọt biển” thẩm nước rửa chén chúng ta vừa pha loãng, chà thảm đều từng khu vực, chỗ nào quá bẩn chúng ta nên chà đi chà lại nhiều lần. Tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ quá cứng vì thảm thấm nước chúng rất dễ bị bong tróc.

Bước 3: Xả xà phòng bằng nước sạch.

Nên sử dụng vòi nước mạnh để xà phòng trên thảm được loại bỏ hoang toàn. Nên làm sạch thật kỹ vì thảm Yoga tiếp xúc trực tiếp với da của chúng ta mỗi ngày.

Bước 4: Làm khô thảm.

Có 2 cách để chúng ta làm khô thảm:

  • Cách 1: Nếu bạn không gấp rút đưa thảm vào sử dụng, chúng ta có thể phơi thảm ở nơi ít ánh nắng nhưng thoáng gió. Dưới tán cây là khu vực tốt nhất để bạn phơi thảm đó. Hãy lưu ý rằng, thảm Yoga không thích ánh nắng trực tiếp, chúng rất dễ mục nếu chúng ta quên điều này.
  • Cách 2: Nếu bạn gấp rút đưa thảm vào sử dụng, cách này hoàn toàn phát huy được công dụng. Treo thảm lên và chuẩn bị nhiều chiếc khăn khô, chúng ta lau thảm bằng những chiếc khăn đó để loại bỏ nước ra khỏi thảm. Sau đó, sử dụng quạt máy (có thể kết hợp với máy lạnh) để thổi khô thảm. Chỉ trong vòng 10 phút, thảm đã có thể sử dụng được rồi nhưng chắc chắn chúng sẽ không khô hẳn như khi chúng ta phơi được.

Trên đây là một trong những cách vệ sinh và làm sạch thảm Yoga, vẫn còn nhiều cách khác, nhưng tôi tin rằng chúng là cách tốt nhất bạn nên thử.

Lưu ý: thảm Yoga nên được giặt đình kỳ từ 5 đến 10 lần sử dụng, để đảm bảo sức khỏe của bạn vì bạn tập yoga cũng vì sức khỏe của mình đúng không?

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment