Cách chọn thảm trải sàn phù hợp cho văn phòng
4 Tháng Bảy, 2018
by

Cách chọn thảm trải sàn phù hợp cho văn phòng

Chọn lựa thảm trải sàn là một công việc rất quan trọng. Văn phòng là nơi làm việc của các bộ phận lớn nhỏ, những bộ phận chủ chốt của công ty. Những nhân viên phải có môi trường làm việc tốt nhất thì năng suất làm việc mới đạt hiệu quả cao nhất. Lựa chọn thảm có những yếu tố quan trọng như: màu sắc, chất liệu, kiểu cách,… Trong đó, yếu tố chất liệu quyết định đến hiệu quả vệ sinh và bảo quản thảm sau này.

Thảm trải sàn trên thị trường có rất nhiều loại, nhiều màu sắc, tôi sẽ tư vấn cho mọi người 2 vấn đề là cách lựa chọn thảm theo chất liệu và màu sắc.

Lựa chọn loại chất liệu thảm cho hợp với văn phòng

Có nhiều loại chất liệu thảm cho văn phòng, có thể kể đến là: Nylon, Olefin, PET Polyeste, Len,… chúng ta cùng tìm hiểu về chúng trước khi lựa chọn.

Chất liệu Nylon: Thảm nylon được sử dụng khá rộng rãi không phải vì chất lượng mà chính vì giá thành của chúng. Thảm nylon có ít ưu điểm nhưng khá phù hợp với nhu cầu của nhiều văn phòng. Hiện nay, có trên 70% văn phòng lựa chọn và sử dụng thảm chất liệu nylon. Thảm nylon có độ bền khá cao, khả năng chóng bám bẩn khá lớn kết hợp với chi phí khá nhẹ tạo nên một tổ hợp cực kỳ tuyệt vời về chất lượng và giá thành.

Thảm nylon khá nhiều kiểu giáng và đa dạng màu sắc, có thể phối màu tùy thích đối với gần như tất cả các kiểu văn phòng.

Chất liệu Len: Nhắc đến sợi len, chúng ta biết ngay đến một chất liệu cao cấp nhất. Đúng vậy, trong các chất liệu cấu tạo nên thảm trải sàn, sợi len thuộc loại cao cấp nhất. Vậy không còn bàn cãi gì về chất lượng cũng như vẻ sang trọng của chúng nữa rồi. Nhưng chúng ta còn 2 yếu tố khác nữa.

Bảo quản thảm: Thảm Len khá khó khăn trong việc bảo quản, chúng thuộc loại cao cấp nên việc bảo quản thảm cần thật kỹ lưỡng và đúng quy cách. Thật vậy, thảm Len không được chú trọng quan tâm đặc biệt độ bền chúng rất mau giảm sút. Chính vì điều này, thảm Len cần được vệ sinh thường xuyên và cần được giặt định kỳ.

Giá thảm trải sàn chất liệu Len: một trong những điểm yếu khá được nhiều người quan tâm là giá thành của thảm. Thảm chất liệu len có giá thành khá cao nên chúng chỉ phù hợp cho các văn phòng đại diện, văn phòng thuộc những công ty lớn, nơi có nguồn kinh tế khá mạnh.

Thảm trải sàn chất liệu Olefin, PET polyeste: là 2 loại thảm ít được sư dụng nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ không đề cập đến 2 loại thảm này.

Lựa chọn thảm trải sàn cần đánh giá nhiều yếu tố, trên đây là một ít thông tin, hi vọng với những kiến thức này vệ sinh Nguyên Phát sẽ góp phần giúp đỡ các văn phòng lựa chọn được thảm trải sàn ưng ý cho văn phòng mình.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng hãy thử dịch vụ của chúng tôi.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment