318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

Bí quyết giặt giày trắng đúng cách
23 Tháng Mười, 2018

Bí quyết giặt giày trắng đúng cách

Rất nhiều người yêu thích tông màu trắng và đã sở hữu những đôi giày trắng khá đắt tiền nhưng được bao nhiêu người đã biết cách giặt chúng?. Tôi nghĩ bận cũng vướng mắc vấn đề này nên viết một bài để bạn nắm được các điều căn bản trong công việc vệ sinh và bảo quản giày màu trắng.

Giày trắng đang là tông màu chủ lực hiện nay trong giới trẻ. Chúng tạo nên một phong cách hiện đại, sang chảnh nên được các nam thanh nữ tú ưa thích và săn tìm.

Bí quyết giặt giày trắng đúng cách – Giữ cho giày không bị ố vàng.

Để bài hướng dẫn được tận tình hơn cho cả người mới sử dụng giày và người đã sử dụng sành sỏi. Tôi xin hướng dẫn chi tiết từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng. Trong các bước đó, có 1 phần lưu ý nhấn mạnh bí quyết giữ cho giày không ố vàng sau khi giặt.

Bước 1: Pha loãng xà phòng.

Bước 2: Tháo dây giày ra và ngâm với xà phòng pha loãng trong 5 – 15 phút.

Bước 3: Sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch các vết bẩn. (có thể sử dụng bàn chà đánh răng để giặt giày).

Bước 4: Một số vết bẩn, vết ố không giặt ra, chúng ta sử dụng kem đánh răng để làm sạch chúng.

Bước 5: Xả sạch nước xà phòng trên đôi giày.

Bước 6: Phơi giày. Bước này khá quan trọng mọi người đọc cho hết nhé.

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị thật nhiều khăn giấy. Sử dụng từng miếng khăn giấy để bọc từng chiếc giày, hãy bọc 3 – 5 lớp giấy để đảm bảo tuyệt đối không tạo vết ố vàng nhé.

Bí quyết giặt giày trắng đúng cáchBí quyết giặt giày trắng đúng cách 1Bí quyết giặt giày trắng đúng cách 2

Vì sao khăn giấy lại có thể ngăn vết ố vàng hình thành?. Thật ra, vết ố vàng không phải vết dơ mà chúng chính là nước xà phòng còn sót lại, do hơi nóng của mặt trời tạo ra vết ố vàng. Nhưng khi ta sử dụng giấy thấm bọc giày và phơi, chúng sẽ thấm hết xà phòng trên giày.

Trên đây là Bí quyết giặt giày trắng đúng cách – giữ cho giày trắng không bị ố vàng, hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ mọi người.

Một số mẹo làm sạch vết bẩn trên giày trắng.

  • Sử dụng chanh tươi: Chanh tươi giúp loại sạch các vết ố vàng rất hiệu quả, chúng ta chỉ cần cắt một miếng chanh và chà vào vết bẩn. Chà đi chà lại nhiều lần để làm sạch chúng. Nhưng mọi người lưu ý, nên xả cho sạch nước chanh và sử dụng khăn giấy quấn quanh khi phơi khô giày nhé.

Bí quyết giặt giày trắng đúng cách

Sử dụng cồn thay cho nước để giặt giày: Đây là cách mà nhiều người đánh giày hay sử dụng, chúng ta hòa một ít xà phòng vào cồn. Chấm hỗn hợp lên vết bẩn và làm sạch chúng cồn sẽ giúp cho giày làm sạch một số vết bẩn hòa tan trong cồn và chúng cũng giúp đôi giày khô liền ngay sau khi giặt.

Trên đây là những thông tin do vệ sinh Nguyên Phát cung cấp, rất hi vọng chúng hữu ích cho các bạn.

Share:

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Add your Comment