318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

VỆ SINH THẢM KHI BỊ DÍN SỮA CÓ KHÓ KHĂN?
21 Tháng Một, 2022

VỆ SINH THẢM KHI BỊ DÍN SỮA CÓ KHÓ KHĂN?

Cho dù con bạn làm đổ một giọt sữa hay đổ cả bình sữa lên thảm, bạn đều phải làm sạch càng sớm càng tốt để ngăn vết tràn lan rộng và tránh để lại vết bẩn khó coi cùng có mùi hôi khó chịu.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn xử lý khi bị đổ sữa ra thảm.

Tại sao sữa lại gây ra vết ố?

Thông thường, khi nghĩ đến chất lỏng gây ra vết ố, chúng ta sẽ nghĩ đến rượu vang, cà phê hoặc các chất có màu sẫm khác. Tuy nhiên, có một số chất lỏng thông thường mà bạn không ngờ lại có thể gây ra vết bẩn. Thật không may cho các bà mẹ, sữa là một trong những chất lỏng này.

– Chất béo và protein

Sữa chứa một hỗn hợp phức tạp của protein và chất béo. Những chất này có xu hướng bám vào bất cứ thứ gì chúng được đổ vào. Do đó, phải xử lý kịp sự cố tràn sữa càng sớm càng tốt, hãy lau sạch sữa khi thảm còn ướt. Vết bẩn trên thảm do sữa khô lại sẽ phải xử lý theo cách hoàn toàn khác.

Mặc dù sau khi làm đổ rượu, cà phê hoặc nước trái cây lên thảm chỉ để lại vết ố, nhưng sữa có xu hướng tệ hơn do để lại mùi chua hoặc mùi sữa hỏng.

– Mùi sữa hư hỏng trong thảm

Tất cả chúng ta đều không may ngửi qua mùi sữa hư vào lần nào đó trong cuộc đời dù là kiểm tra xem hộp sữa trong tủ lạnh có bị hỏng hay một vết đổ không xác định, chúng tôi đều biết mùi sữa hỏng rất kinh khủng.

Nếu bạn lãng phí nhiều thời gian sau khi sữa đổ trên thảm của mình, bạn có thể cảm nhận mùi thối vô cùng khó che đậy.

Một lượng lớn sữa bị đổ có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc nếu bạn không cẩn thận.

Làm thế nào để loại bỏ vết sữa trên thảm?

Miễn là bạn nhanh chóng xử lý vết sữa đổ sau khi nó xảy ra, thì việc loại bỏ vết sữa tương đối dễ dàng. Làm như vậy cũng sẽ tránh được mùi sữa hư hỏng. Đây là quy trình từng bước:

– Chặm khu vực bị dín sữa bằng khăn giấy hoặc vải

Đối với những người thắc mắc làm thế nào để lấy sữa ra khỏi thảm, thì đây là bước đầu tiên, quan trọng nhất và cũng đơn giản nhất. Hãy cẩn thận thấm vết bẩn và vùng bị ảnh hưởng bằng khăn sạch hoặc khăn giấy.

Tùy thuộc vào việc sữa tràn thấm vào sợi thảm hay nằm ngay trên bề mặt, bạn sẽ cần phải thay đổi mức độ áp lực khi bạn chặm khăn lên vết bẩn của mình.

– Làm sạch thảm bằng hỗn hợp nước lạnh và xà phòng rửa bát (xà phòng rửa tay)

Dùng một bát lớn, pha hỗn hợp một cốc nước lạnh và vài giọt xà phòng rửa bát tạo bọt nhẹ. Nếu bạn không có xà phòng rửa bát, thì có thể dùng xà phòng rửa tay.

Khuấy nhẹ cho đến khi dung dịch được trộn hoàn toàn. Sau đó, nhúng một miếng vải sạch hoặc miếng bọt biển không xơ vào hỗn hợp. Vắt cho đến khi ẩm và không còn nhỏ giọt.

– Thấm vết sữa từ ngoài vào trong

Khi bạn dùng miếng vải hoặc miếng bọt biển của mình vào khu vực tràn sữa, tốt nhất bạn nên thực hiện từ mép ngoài vào trong. Chuyển động thấm và lau nhẹ nhàng để làm sạch sữa trên thảm. Khi miếng bọt biển hoặc miếng vải của bạn dín sữa hoặc cặn, hãy thường xuyên giũ và vắt sạch chúng cho đến khi vắt ra nước trong suốt.

– Dùng baking soda

Sau khi đã làm sạch hoàn toàn vết sữa tràn, nhằm tránh để lại vết ố trên thảm do sữa khô, bạn có thể rắc một chút Baking soda lên. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ hết cặn sữa chua còn sót lại mà bạn có thể đã bỏ qua. Để baking soda trên vùng vừa xử lý qua đêm sau đó hút bụi lại vào ngày hôm sau.

Cần thêm trợ giúp để loại bỏ vết sữa trên thảm?

Giờ thì bạn đã biết cách làm sạch thảm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp loại bỏ vết sữa do bạn không thể xử lý kịp thời, có thể đã đến lúc bạn nên gọi cho các đơn vị giặt thảm. Liên hệ với Nguyên Phát bất cứ lúc nào để biết thêm thông tin.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

 

 

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất