318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

THẢM ĐÃ QUÁ BẨN, CÓ NÊN THAY THẾ?
15 Tháng Bảy, 2022

THẢM ĐÃ QUÁ BẨN, CÓ NÊN THAY THẾ?

Thảm của bạn có thể bị ố và bẩn rất nhiều, khiến bạn băn khoăn không biết phải làm sao với nó. Tuy nhiên, nó có thể chỉ bị bẩn do không được vệ sinh đúng cách. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thuê đơn vị giặt thảm chuyên nghiệp để chăm sóc chúng. Nếu không thể cải thiện, đã đến lúc bạn phải thay tấm thảm của mình. Có thể khó để biết giải pháp nào là tốt nhất, dưới đây là những hướng dẫn cơ bản:

Làm sạch thảm của bạn nếu… 

Đã hơn một năm kể từ lần dọn dẹp cuối cùng

Bạn không cần phải vệ sinh thảm vài tháng một lần, nhưng bạn nên nhờ thợ giặt thảm chuyên nghiệp ít nhất hai lần một năm. Nếu bạn biết rằng đã lâu hơn thời gian kể từ lần vệ sinh cuối cùng hoặc nếu bạn không thể nhớ thảm của mình đã từng được làm sạch hay chưa, bạn nên làm sạch chúng trước khi thay thế. Việc lắp đặt thảm rất tốn kém và việc vệ sinh kỹ lưỡng một lần nữa có thể là điều bạn nên làm.

Có quá nhiều vết bẩn

Một số vết bẩn sẽ không biến mất bằng chất tẩy rửa gia dụng, nhưng chúng sẽ biến mất bằng chất tẩy rửa chuyên nghiệp. Vết mực và chất thải vật nuôi là những ví dụ phổ biến nhất về các vết bẩn có thể không mất đi bằng xà phòng và nước nhưng có thể được loại bỏ bằng chất tẩy rửa chuyên nghiệp.

Bạn đang đấu tranh với chứng dị ứng

Thảm bẩn chứa rất nhiều bụi và vi khuẩn có hại. Việc hút bụi sẽ hữu ích, nhưng tấm thảm của bạn vẫn cần được giặt và làm sạch kỹ lưỡng để ngăn bụi, vi khuẩn và cặn bẩn.

Nếu bạn nhận thấy bệnh dị ứng hoặc bệnh hen suyễn của mình bắt đầu xuất hiện, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên giặt thảm. Điều này sẽ loại bỏ các chất kích ứng từ sâu bên trong thảm của bạn.

Thảm đã dùng hơn 10 năm

Thảm thường có tuổi thọ từ năm đến mười lăm năm, tùy thuộc vào chất lượng và lưu lượng di chuyển trên thảm. Vì vậy, nếu thảm đã dùng quá lâu, có lẽ bạn nên thay thế chúng hơn là làm sạch chúng. 

Thảm mòn và rách quá mức

Theo thời gian, thảm của bạn sẽ bị hao mòn đi rất nhiều. Có thể bạn sẽ nhận thấy nhiều vết bẩn hơn, một số sợi vải lỏng lẻo và vết lõm trên đồ nội thất sẽ trở nên sâu hơn, khó loại bỏ hơn. Nếu thảm của bạn không chỉ bẩn mà còn có dấu hiệu hao mòn quá mức, bạn nên thay thế chúng.

Một khi thảm của bạn bắt đầu trông cũ nát hoặc bắt đầu bị bung ra ở các đường nối, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng trông tồi tệ hơn nữa và chúng thực sự cần được thay thế.

Vết bẩn vĩnh viễn

Một số vết bẩn sẽ không phai được ngay cả khi làm sạch chuyên nghiệp. Nếu trước đây bạn đã từng giặt thảm và những vết bẩn khó chịu đó vẫn không nhúc nhích, thì bạn sẽ không thể làm gì được. Bạn sẽ cần thay thảm nếu muốn loại bỏ nó.

Tương tự, nếu bạn nhận thấy một số vết bẩn có mùi hôi hoặc thảm của bạn có vẻ bốc mùi, bạn có thể chỉ cần quăng nó đi. Những người vệ sinh chuyên nghiệp có thể làm rất nhiều việc để làm cho tấm thảm bẩn của bạn sống lại, nhưng một số mùi và vết bẩn là không thể phục hồi.

Tấm đệm thảm bị mòn

Khi thảm của bạn đã được lắp đặt, lớp đệm có thể được đặt giữa sàn và thảm. Điều này làm cho tấm thảm mềm mại hơn khi bước đi. Khi nó cũ đi, có thể làm cho thảm của bạn trông nhăn nheo hoặc không đồng đều tạo ra âm thanh khó chịu khi di chuyển qua lại. Đệm lót thảm cũ cũng có thể bám mùi hôi đến mức thảm của bạn bốc mùi.

Kết luận

Không ai muốn dùng những tấm thảm bẩn, nhưng trước khi quyết định thay chúng, bạn có thể thử làm sạch chúng một cách chuyên nghiệp. Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ giải quyết vấn đề thảm của bạn và giúp chúng trông như mới một lần nữa. Gọi cho vệ sinh Nguyên Phát ngay hôm nay để làm sạch thảm của bạn một cách toàn diện!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất