318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

THẢM CỦA BẠN ĐANG CHỨA NHỮNG GÌ?
7 Tháng Bảy, 2022

THẢM CỦA BẠN ĐANG CHỨA NHỮNG GÌ?

Bạn có biết một tấm thảm trông sạch sẽ kia có thể đang tăng gấp rưỡi trọng lượng của chính nó do bụi bẩn ẩn náu? Khi không được giặt hấp chuyên nghiệp thường xuyên, thảm có thể trở thành ổ chứa vi khuẩn và bụi bẩn. Thảm nổi tiếng là nơi có khả năng giữ tất cả các loại bụi bẩn, từ lông vật nuôi, mạt bụi, trấu côn trùng, tế bào da chết, nấm mốc, vi khuẩn, bụi và các loại chất gây dị ứng khác. Tất cả những thứ này bám vào các sợi vải trong thảm và có thể gây dị ứng thậm chí có thể ảnh hưởng đến những người khỏe mạnh.

Việc giữ cho thảm luôn sạch sẽ còn đặc biệt quan trọng với những người có tiền sử bị dị ứng, hen suyễn. Thảm bẩn sẽ khiến sức khoẻ của bạn nói riêng và gia đình nói chung ít nhiều bị ảnh hưởng.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng xem xét kỹ hơn những bí mật có hại nào mà thảm của bạn có thể đang lưu giữ.

1, Nấm mốc và vi khuẩn

Thật không may, máy hút không thể tiếp cận vi khuẩn sống ngay dưới đáy thảm của bạn. Sợi thảm là nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn có thể sinh sôi và hình thành các khuẩn lạc. Sợi thảm thấm hút có thể tạo điều kiện thích hợp cho nấm mốc phát triển, điều này có thể kích hoạt phản ứng hen suyễn.

Những con bọ nhỏ xíu như mạt bụi, ve và bọ chét. Bọ xít ăn các sản phẩm có chứa protein động vật bao gồm len, lụa, da và lông thú. Thảm tổng hợp cũng là mục tiêu của chúng.

Việc hút bụi định kì xen kẽ những lần vệ sinh thảm chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết để hạn chế sự sinh sôi nảy nở của chúng.

2, Mạt bụi

Dị ứng mạt bụi nhà có thể biểu hiện từ nhẹ đến nặng. Dị ứng nhẹ có thể gây chảy nước mắt nước mũi, hắt hơi, ngứa. Đối với những người có bệnh mạn tính như viêm mũi dị ứng, hen suyễn sẽ làm bệnh nặng thêm, gây khó thở, khò khè dai dẳng, xung huyết mũi, gây kích phát cơn hen…

Để phòng tránh bệnh do mạt bụi nhà cần thực hiện:

– Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, khô ráo.

– Nhà cửa, đặc biệt là phòng ngủ, phòng làm việc nên thiết kế thoáng khí, có ánh nắng mặt trời, tránh bụi bẩn.

– Thường xuyên vệ sinh giường ngủ, giặt chăn, chiếu, màn, rèm cửa, thú nhồi bông,… và phơi khô ngoài nắng.

3, Da và Lông

Các thủ phạm phổ biến khác ẩn sâu trong thảm của chúng ta là lông và vảy da của vật nuôi cũng như con người. Bạn có biết một người trung bình rơi ra 1,5 triệu vảy da mỗi ngày? Cùng với thực tế là những người bạn lông lá của chúng ta có xu hướng rụng quanh năm, điều này cung cấp thêm thức ăn cho mạt bụi.

Những nhà có nuôi thú cưng thường được khuyến cáo hút bụi hoặc dùng thanh lăn bụi mỗi ngày.

4, Mảnh vụn thực phẩm và đồ uống

Thức ăn và đồ uống là một trong những chất phổ biến nhất mà chúng ta đổ ra thảm. Ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để loại bỏ bất kỳ chất lỏng hoặc vụn thức ăn nào, các hạt thức ăn nhỏ vẫn có thể xâm nhập vào các sợi mỏng manh trên thảm của bạn, nơi chúng đóng vai trò là nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn và các loại bọ khác.

Với những vết bẩn do đồ uống và thức ăn gây ra, hãy cố gắng xử lý nhanh nhất có thể, bởi để vết bẩn ngấm càng lâu, việc vệ sinh càng khó khăn thậm chí không thể xử lý được triệt để. Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt khi gặp sự cố trên thảm cùng Nguyên Phát trong mục mẹo vặt nhé!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất