318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC DÙNG HOÁ CHẤT GIẶT THẢM AN TOÀN
30 Tháng Sáu, 2022

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC DÙNG HOÁ CHẤT GIẶT THẢM AN TOÀN

Giặt thảm là công việc cần thiết để loại bỏ vi khuẩn và các chất độc hại khác khỏi thảm của bạn. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm tẩy rửa gia dụng trên thị trường hiện nay không an toàn cho người hoặc vật nuôi, đó là lý do tại sao việc kiểm tra thành phần trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm làm sạch nào lên thảm là rất quan trọng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người làm vệ sinh chuyên nghiệp xem sản phẩm của họ chứa hóa chất gì. 

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bất kỳ hóa chất giặt thảm nào được sử dụng trong nhà của bạn không chỉ an toàn cho con người mà còn vô hại cho vật nuôi của bạn. Bởi lẽ chúng sẽ tiếp xúc 100% với bất kỳ hợp chất nào được sử dụng.

Hóa chất tẩy rửa ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Ngày nay, vì lợi nhuận, rất nhiều người lạm dụng hóa chất tẩy rửa độc hại. Trong các sản phẩm hàng ngày mà bạn đang sử dụng như: thực phẩm, mỹ phẩm cũng có thể tồn tại những thành phần này. Theo số liệu mà tổ từ thiện y tế  của Anh Allergy UK cho biết: Cứ 3 người sẽ có 1 người bị hen suyễn, 25% trong số đó nguyên nhân bắt nguồn do ảnh hưởng từ các dung dịch hóa chất tại nhà.

Một nghiên cứu khác của Đại học Bergen ở Na Uy cũng cho hay: Trong cuộc khảo sát 6.000 người suốt 20 năm, những người phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa sẽ bị suy giảm chức năng phổi, tương đương với người hút 20 điếu thuốc lá/ngày.

Đối với những ai tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, dung tích phổi của họ mỗi năm đều giảm. Cụ thể là 4,3ml/ năm người làm công việc vệ sinh tại nhà và 7,1ml/ năm với người thường xuyên tiếp xúc.

Tóm lại, hóa chất tẩy rửa có tác hại trực tiếp đến phổi của bạn. Nếu tiếp xúc trong nhiều giờ chúng sẽ đi sâu vào phổi, gây nhiễm trùng và lão hóa phổi theo thời gian.

Các chuyên gia khuyên rằng tốt nhất là nên dùng các chất tẩy rửa không có những hợp chất sau đây:

1, Perchloroethylene

Hóa chất chuyên dùng giặt khô được biết là gây buồn nôn, chóng mặt và mệt mỏi, và cũng được cho là có thể gây hại cho thận và gan.

2, Naphthalene

Đây là một hóa chất tẩy rửa có nguồn gốc từ nhựa than đá và cũng thường được sử dụng làm thuốc trừ sâu để diệt bướm đêm và các loại côn trùng nhỏ khác. Tiếp xúc với Naphthalene đã được biết là gây ra lú lẫn, buồn nôn, nôn mửa và tổn thương gan.

3, Butoxyetanol

Hóa chất tẩy rửa này có thể xâm nhập vào cơ thể bạn bằng cách hít thở hoặc tiếp xúc trực tiếp với da của bạn. Loại chất này được cho là có thể gây tổn thương gan và thận.

4, Amoniac

Amoniac là một hóa chất tẩy rửa phổ biến độc hại và khói của nó có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và đau đầu nếu hít phải quá lâu.

Thật không may, có nhiều hóa chất tẩy rửa độc hại trên thị trường chứa chất này, vì vậy bạn nên nghiên cứu kĩ để có thể kiểm tra thành phần của bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào mà bạn định sử dụng trong nhà.

Khi giặt thảm tại Nguyên Phát, Quý khách có thể hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi sử dụng các sản phẩm đã được thử nghiệm nghiêm ngặt, an toàn cho người và vật nuôi. Ngoài ra, dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp và các dịch vụ vệ sinh khác của chúng tôi vượt xa vẻ ngoài của sự sạch sẽ. Mùi hương đặc biệt cùng phương thức giặt sẽ giúp tăng tuổi thọ cho tấm thảm của bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất