318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

NHỮNG CÁCH LÀM SẠCH THẢM HIỆU QUẢ MỚI NHẤT
30 Tháng Sáu, 2022

NHỮNG CÁCH LÀM SẠCH THẢM HIỆU QUẢ MỚI NHẤT

Biết cách làm sạch thảm hiệu quả là điều cần thiết đối với bất kì ai đang sử dụng thảm. Cho dù thảm trải khắp nhà hay chỉ trong phòng ngủ, việc giữ cho chúng sạch sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ mà còn giúp ngôi nhà của bạn không bị tích tụ bụi, chất gây dị ứng và nấm mốc. 

Việc giữ thảm luôn sạch sẽ bao gồm việc hút bụi thường xuyên và làm sạch sâu định kỳ. 

Thảm là vật dụng được sử dụng và tiếp xúc với đời sống con người hàng ngày. Có thể là tiếp xúc với giày dép, trẻ em hoặc vật nuôi đến các vụ đổ khác nhau, do đó chúng cần được chăm sóc liên tục để giữ được vẻ bề ngoài sạch đẹp và tăng tuổi thọ. 

Dưới đây là một số bước và mẹo làm sạch thảm có thể thực hiện nhằm giúp công việc dọn dẹp của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bao lâu thì bạn nên làm sạch thảm một lần?

Thảm trải sàn và thảm khu vực cụ thể cần hút bụi ít nhất một lần một tuần để loại bỏ bụi tích tụ nói chung.

Tuy nhiên, nếu bạn có con nhỏ hoặc nuôi thú cưng, bạn nên hút bụi các khu vực có lưu lượng qua lại cao ít nhất ba lần một tuần hoặc khi cần thiết.

Ngoài ra, bất kỳ loại vết bẩn và vết đổ nào cũng cần được xử lý và làm sạch càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng lâu dài.

Ngay cả khi bạn cố gắng hút bụi thảm thường xuyên nhất có thể, bạn cũng nên nhờ đến dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp ít nhất hai hoặc ba lần một năm để thảm sạch sâu, giảm chất gây dị ứng, tăng tuổi thọ thảm và mang lại vẻ tươi sáng cho ngôi nhà của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu làm sạch thảm định kỳ?

1, Loại bỏ bụi bẩn

Bụi bẩn sẽ làm cho tấm thảm của bạn có vẻ xỉn màu và thậm chí có mùi. Và nếu để lâu ở đó, chúng có thể làm mòn các sợi và lớp nền của thảm.

Hãy đầu tư một chiếc máy hút có lực hút mạnh để hút sạch bụi bẩn thường xuyên nhất có thể. Nếu bạn không có máy hút, hãy cân nhắc sử dụng chổi hoặc bất kỳ dụng cụ quét thảm nào khác.

2, Di chuyển đồ đạc và bất kỳ vật dụng nào khác khỏi thảm

Thật đơn giản khi những món đồ nhẹ có thể di dời khi giặt thảm, tuy nhiên với những món đồ nặng các bạn có thể sử dụng thanh trượt nội thất để hỗ trợ.

3, Điều chỉnh cài đặt máy hút bụi để đảm bảo bạn đạt được lực hút tốt nhất

Từ từ hút bụi thảm của bạn, tập trung nhiều hơn vào các khu vực có lưu lượng người qua lại cao, cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng với kết quả.

Lấy một cây lăn xơ vải và sử dụng nó để làm sạch lông hoặc mảnh vụn thừa của thú cưng

Nếu bạn nuôi thú cưng, hãy sử dụng chổi cao su có viền cao su trên thảm của bạn để thu gom lông thừa

4, Sử dụng các mẹo làm sạch

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẹo làm sạch trên internet, tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng đem lại tác dụng như mong muốn. Trước khi áp dụng bất kì mẹo nào, hãy thử nghiệm trên một khu vực nhỏ để đảm bảo hiệu quả cũng như giảm thiểu rủi ro hư hỏng thảm.

MẸO ĐẶC BIỆT: Trong quá trình dọn dẹp hàng tháng, hãy rắc một ít bột nở lên thảm và để yên trong 1-2 giờ hoặc hơn trước khi hút bụi. Điều này sẽ làm cho tấm thảm của bạn thơm tho và trông thật tươi sáng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất