318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

NHỮNG SAI LẦM KHI DỌN NHÀ BẠN CÓ THỂ ĐANG MẮC PHẢI
15 Tháng Mười, 2020

NHỮNG SAI LẦM KHI DỌN NHÀ BẠN CÓ THỂ ĐANG MẮC PHẢI

Hiên nay, sau dịch bệnh có rất nhiều người đang dành nhiều thời gian ở nhà. Vì vậy, tại sao không thực hiện một số công việc dọn dẹp và đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn không có vi trùng và vi rút? Tuy nhiên trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn không thực hiện sai cách. Có rất nhiều thứ bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình nên làm sạch cũng như những sản phẩm bạn thực sự không nên sử dụng vì chúng có thể gây hại cho vật nuôi hoặc trẻ em trong gia đình bạn. Dưới đây là một số cách dọn dẹp sai bạn có thể đang mắc phải.

1, Không khử trùng hàng mua ở tạp hoá

Với dịch bệnh và virus đang hoành hành, bạn không bao giờ biết được ai có thể đã chạm vào món hàng của bạn trước khi bạn cho chúng vào giỏ hàng và mua chúng. Hãy lau hoặc rửa bất kỳ hộp, đồ hộp hoặc thùng chứa nào chúng đã đựng cũng như bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc với túi đựng từ cửa hàng tạp hóa của bạn.

2, Giũ quần áo bẩn

Nếu có thể, đừng giũ quần áo bẩn của bạn. Điều này có thể phát tán vi trùng và vi rút dẫn đến lây lan vi rú trong không khí. Đây là lời khuyên bạn chắc chắn nên lưu ý nếu bạn đang xử lý đồ chuẩn bị đem đi giặt cho một người nào đó đang hoặc gần đây bị ốm.

3, Không đeo găng tay khi vệ sinh

Các sản phẩm tẩy rửa có chứa các thành phần có thể gây kích ứng da của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải đeo găng tay khi làm sạch và khử trùng bề mặt. Găng tay dùng một lần nên vứt bỏ sau khi sử dụng và không sử dụng lại. Nếu bạn đeo găng tay có thể tái sử dụng, chúng chỉ nên được sử dụng để làm sạch và khử trùng bề mặt và không dùng chúng vào mục đích khác.

4, Không vệ sinh tay sau khi sử dụng găng tay

Mặc dù bạn đang sử dụng găng tay, nhưng bạn vẫn dùng tay để tháo chúng ra, quá trình đó tay sẽ chạm vào tất cả các rác và vi trùng mà bạn vừa làm sạch. Đảm bảo rửa tay sau khi vứt bỏ hoặc tháo găng tay.

5, Không giải quyết triệt để mớ lộn xộn

Để quá trình dọn dẹp diễn ra nhanh hơn, có lẽ bạn chỉ cần ném mọi thứ vào tủ hoặc hộp, nhưng đây không phải là ý kiến ​​hay. Những đống lộn xộn là nơi cho côn trùng và động vật gặm nhấm làm tổ và cũng có thể tạo ra mối nguy hiểm cho cho sức khoẻ của bạn.

6, Giệt côn trùng bằng thuốc trừ sâu

Thay vì sử dụng thuốc trừ sâu để đuổi côn trùng ra khỏi nhà, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để giải quyết vấn đề đó. Bạn có thể bịt kín các khe hở ra bên ngoài và giữa các phòng, lưu ý nhớ bỏ thức ăn và đậy kín rác. Ngoài ra, hãy hạn chế nước cho chúng bằng cách sửa chữa các chỗ rò rỉ và lau sạch các vết tràn.

7, Không làm sạch nấm mốc một cách an toàn

Không ai muốn nấm mốc xuất hiện ở nơi nào gần nhà của họ và điều quan trọng là phải loại bỏ nấm mốc đúng cách để ngăn ngừa nấm mốc và các vấn đề về sức khỏe. Đối với bề mặt cứng, trước tiên hãy phun hỗn hợp nước và thuốc tẩy lên khuôn. Chờ một vài phút và sau đó rửa sạch hoặc lau sạch. Một phương pháp khác được EPA khuyến nghị là cọ rửa các khu vực bị mốc bằng hỗn hợp chất tẩy rửa và nước.

8, Trộn thuốc tẩy với các chất tẩy rửa khác

Trộn thuốc tẩy với amoniac hoặc các chất tẩy rửa khác rất nguy hiểm vì nó có thể tạo thành các hợp chất có hại. Khi tiếp xúc có thể dẫn đến kích ứng mũi, mắt và cổ họng cũng như buồn nôn.

9, Không làm sạch trước khi khử trùng

Tất cả các bề mặt phải được làm sạch kỹ lưỡng trước khi khử trùng. Điều này đảm bảo rằng vi trùng và vi khuẩn không bị ẩn khỏi chất khử trùng bên dưới một lớp bụi bẩn, cặn bẩn hoặc cặn bẩn.

10, Không lau chùi ghế sofa

Trong hầu hết các ngôi nhà gia đình, mọi người dành nhiều thời gian trên sofa, và theo thời gian, nó có thể bị bám bởi thức ăn, mồ hôi, lông vật nuôi và nhiều thứ khác. Hãy cố gắng hút bụi sofa mỗi tuần và nhặt những mảnh rác hoặc mảnh vụn lớn hơn khi bạn đang hút bụi. Kiểm tra xem sofa của bạn có thể làm sạch vết đổ hoặc vết bẩn bằng nước hoặc chất tẩy rửa hay không.

Hãy chia sẻ ngay những thông tin này cho người thân và thực hiện đúng cách cùng Nguyên Phát nhé!

 

 

 

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất