318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI LÀM SẠCH BẰNG BANKING SODA VÀ GIẤM
14 Tháng Mười, 2020

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI LÀM SẠCH BẰNG BANKING SODA VÀ GIẤM

Làm sạch bằng baking soda và giấm có thể thực sự hữu ích, nhưng bạn nên biết khi nào thì hiệu quả và khi nào thì không! Hãy tìm hiểu ngay ở bài viết này.

Như đã thấy, Nguyên Phát đã viết rất nhiều về cả baking soda và giấm trên blog của mình Chúng là hai trong số những chất tẩy rửa tự nhiên rất yêu thích, và chúng đều có hiệu quả cao trong việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa! Bạn từng nghĩ rằng kết hợp chúng với nhau sẽ làm cho chúng hiệu quả hơn nữa phải không? Tuy nhiên, nó có thể không thực sự đơn giản như vậy.

Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ khám phá mối quan hệ giữa baking soda và giấm và liệu chúng có thể được kết hợp để làm chất tẩy rửa hiệu quả hay không. Đồng thời Nguyên Phát cũng sẽ chia sẻ 5 cách yêu thích khi sử dụng baking soda và giấm để làm sạch đồ đạc xung quanh nhà.

Làm sạch bằng Baking Soda và Giấm có hiệu quả không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là có và không. Để hiểu lý do tại sao, bạn nên biết phản ứng của baking soda và giấm hoạt động như thế nào. Baking soda là một bazơ, và bazơ muốn có một proton; giấm là một axit, và axit có một proton mà chúng muốn loại bỏ. Phản ứng hóa học sủi bọt mà bạn thấy khi trộn baking soda và giấm là sự trao đổi các proton đó, tạo ra carbon dioxide ở dạng bong bóng và để lại nước.

Vì vậy, phần “có” của câu trả lời chỉ áp dụng cho phản ứng hóa học thực tế xảy ra khi bạn trộn baking soda và giấm. Hành động bốc khói có thể giúp làm tan các cặn bẩn và rác, giúp chúng dễ dàng quét sạch hơn! Phần “không” của câu trả lời áp dụng cho những gì còn lại sau khi phản ứng dừng lại. Bởi vì những gì còn lại sau khi phản ứng kết thúc về cơ bản chỉ là nước!

Ngoài việc sử dụng phản ứng hóa học cho mục đích làm sạch, bạn cũng có tùy chọn sử dụng baking soda và giấm riêng biệt để làm sạch cùng một món đồ. Bạn sẽ thấy một số ví dụ về phương pháp này trong danh sách bên dưới!

1, Làm sạch vòi hoa sen của bạn

Nếu bạn sống ở khu vực có nước cứng, gần như không thể tránh được cặn vôi và khoáng chất tích tụ trên đầu vòi hoa sen của bạn theo thời gian. Nhưng baking soda và giấm có thể cải thiện nó khi để qua đêm!

Đặt đầu vòi hoa sen của bạn vào một túi ziplock lớn và đổ giấm trắng vào vừa đủ để đậy nắp. Đậy kín túi và để qua đêm. Vào buổi sáng, tháo vòi hoa sen và rắc một ít muối nở lên bề mặt. Dùng bàn chải đánh răng cũ để chà kỹ đầu vòi hoa sen, sau đó rửa lại cho sạch.

2, Làm sạch bồn cầu của bạn

Xịt giấm trắng vào bên trong bồn cầu của bạn cho đến khi nó ướt hoàn toàn. Sau đó rắc một lượng muối nở lên bề mặt ướt, xịt thêm một chút giấm nếu cần để bắt đầu phản ứng. Chờ một hoặc hai phút, sau đó cọ sạch bồn cầu bằng bàn chải vệ sinh.

3, Loại bỏ vết bẩn của thú cưng khỏi thảm

Hãy sử dụng baking soda và giấm để tẩy vết ố của vật nuôi trên thảm của bạn! Làm ẩm vết bẩn bằng giấm, sau đó rắc một lượng muối nở lên trên. Để nguyên vết bẩn cho đến khi muối nở và giấm khô hoàn toàn, sau đó hút bụi thật sạch. Vết bẩn và mùi sẽ biến mất!

Làm sạch các vết ố trên thảm

4, Thông cống nghẹt

Phản ứng hóa học của baking soda và giấm có thể giúp bạn thông cống bị tắc. Đổ một nửa cốc muối nở vào cống, tiếp theo là một cốc giấm trắng. Đậy vung và để trong 30 phút. Sau khi đợi, đun sôi một ấm nước và đổ toàn bộ nước nóng xuống cống để xả hết chất tắc.

5, Thêm chúng vào Giặt ủi

Baking soda và giấm đều là những chất bổ sung quý giá cho quá trình giặt giũ của bạn. Rắc 1/2 cốc muối nở lên quần áo trước khi bắt đầu mỗi lần giặt để giúp làm sáng màu và làm mềm nước cứng. Sau đó thêm 1 cốc giấm vào chu trình xả để làm mềm vải, khử mùi hôi!

Ngoài ra cũng có thể sử dụng baking soda và giấm để làm sạch khăn có mùi nữa đấy nhé.

 

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất