318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

HÃY BẢO QUẢN THẢM ĐÚNG CÁCH SAU KHI GIẶT
28 Tháng Năm, 2021

HÃY BẢO QUẢN THẢM ĐÚNG CÁCH SAU KHI GIẶT

Giặt thảm định kỳ là quy trình không thể thiếu nhằm giúp cho tuổi thọ của thảm được kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên sau khi thảm của bạn đã được giặt sạch một cách chuyên nghiệp, việc giữ cho thảm sạch sẽ là một khâu vô cùng quan trọng. Hãy cùng xem những lời khuyên dưới đây để biết cách giữ cho thảm của bạn sạch sẽ lâu hơn nhé!

1, Không đi bộ qua lại khi thảm chưa khô

Hãy nhắc nhở mọi người không bao giờ đi qua lại khi thảm còn ướt. Bạn nên để thảm khô hoàn toàn trước, việc đi lại khi thảm còn ướt sẽ dẫn tới tình trạng các sợi vải bị bết dín lại, bụi bẩn trên giày dép bám vào khu vực ướt khiến thảm sẽ trở nên bẩn hơn trước khi giặt.

2, Không đi chân trần trên thảm

Nếu bạn thắc mắc việc đi chân trần trên tấm thảm vừa được làm sạch chuyên nghiệp là điều có nên hay không? Câu trả lời là không nên!

Nguyên nhân là do lớp dầu tự nhiên trên da của bạn có khả năng để lại cặn nhờn. Bã dầu này có thể khiến thảm của bạn trông bẩn và thu hút bụi bẩn bám vào. Thay vì đi chân trần, hãy đi bộ trên thảm trong khi đi tất hoặc dép trong nhà nhé!

3, Làm sạch vết bẩn và vết tràn ngay lập tức

Luôn làm sạch mọi vết bẩn và vết tràn ngay lập tức. Vết tràn trên thảm càng lâu thì càng khó loại bỏ.

Khi thảm bị thấm nước, hãy dùng khăn khô hoặc khăn giấy sạch lau nhẹ để hút ẩm. Trong trường hợp nếu nước không thể làm sạch, hãy thử một lượng nhỏ nước rửa chén,

sau đó gọi ngay cho đơn vị giặt thảm chuyên nghiệp tới để xử lý, chắc chắn rằng không ai muốn làm việc trong một văn phòng bị bao trùm bởi mùi hôi ẩm ướt của thảm.

Một số nguồn khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy vết ố trên thảm hoặc chất tẩy vết bẩn. Tuy nhiên, Nguyên Phát khuyến cáo bạn không nên tự ý sử dụng các hóa chất mạnh bởi dung dịch vệ sinh thảm được bào chế chuyên dụng cho riêng từng loại thảm, việc sử dụng hoá chất không phù hợp sẽ có thể gây hư hỏng thảm.

4, Thường xuyên hút bụi

Bạn chỉ hút bụi khi thảm của bạn hơi bẩn vàtrông giống như cần hút bụi? Bạn nên giữ cho thảm trông sạch sẽ lâu hơn sau khi giặt thảm chuyên nghiệp bằng cách hút bụi thường xuyên, cho dù bạn có nghĩ rằng thảm có cần hay không. Hút bụi sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và các hạt mà bạn có thể không nhìn thấy. Hút bụi thường xuyên cũng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm mang bên trong.

5,  Ghi chú lịch giặt thảm định kì

Lời khuyên từ các chuyên gia về khoảng thời gian thích hợp để giặt thảm là từ 3 đến 4 lần một năm.

Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng nếu có bất kì sự cố nào xảy ra thì bạn nên xử lí ngay để bảo vệ thảm nhé!

Và cuối cùng, khi bạn cần một công ty giặt thảm, hãy liên hệ với các thợ giặt thảm chuyên nghiệp tại Nguyên Phát ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ tư vấn kĩ lưỡng quy trình thực hiện, tiến hành khảo sát, thi công, và đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Dịch vụ giặt thảm HCM Nguyên Phát

Hotline: 0901 879 078

Địa chỉ: 318/54 Thống Nhất, P16, Q.Gò Vấp, TP Hcm

 

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất