318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

CÓ CẦN THAY THẢM SAU SỰ CỐ THẤM NƯỚC KHÔNG?
19 Tháng Một, 2022

CÓ CẦN THAY THẢM SAU SỰ CỐ THẤM NƯỚC KHÔNG?

Thảm bị thấm nước là điều không ai muốn, thảm của bạn có thể bị ám mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến không khí trong nhà, hoặc nặng hơn có thể hỏng thảm.

Nếu không may để thảm bị ướt trong 72 giờ hoặc lâu hơn, hãy cân nhắc thay thế và đặc biệt là nếu thảm có thêm lớp đệm bên dưới. Nấm mốc thường mất không quá 72 giờ để hình thành và lây lan, và khó có thể làm sạch triệt để sau thời gian đó. Tuy nhiên, một công ty giặt thảm chuyên nghiệp thường có thể xử lý bằng các phương pháp vệ sinh thích hợp.

Bạn Có Nên Thay Thảm Khi Bị Thấm Nước Không?

Các mẹo và giải pháp tự chế như thêm muối nở vào thảm ướt và thấm bằng khăn mới thường không đủ để đảm bảo thảm được làm sạch và khô kỹ.

Máy hút bụi tại cửa hàng cũng thường không hiệu quả trong việc loại bỏ nước ngấm bên dưới thảm trải sàn

Đầu tiên hãy lật ngược thảm lên để mặt dưới khô hoàn toàn và đảm bảo rằng ván sàn cũng khô hoàn toàn. Bước này giúp bạn kiểm tra và xem xét tình trạng thảm, độ nấm mốc, mùi..v..v…Nếu tình trạng không quá tệ, bạn có thể tự xử lý, tuy nhiên nếu không giải quyết được thì nên thử tìm kiếm đơn vị giặt thảm chuyên nghiệp.

Nhiều chủ nhà mắc sai lầm là để lại nước thừa sau khi lau nhà, dẫn đến nguy cơ nấm mốc phát triển thậm chí còn lớn hơn. Ngay cả sau khi làm sạch kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể nhận thấy mùi hôi còn sót lại. Máy khử mùi bạn mua tại các cửa hàng bán vật dụng sửa chữa nhà cửa thường chỉ che đi tạm thời những mùi này hơn là loại bỏ chúng, trong khi dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ loại bỏ hoàn toàn.

Mẹo tránh mốc thảm sau khi bị thấm nước

Trước khi cho rằng thảm cần thay thế sau khi bị thấm nước bạn có thể lưu ý một số mẹo sau.

  • Sử dụng máy hút ẩm chuyên sâu và làm sạch thảm thường xuyên. Điều này sẽ loại bỏ nước dư thừasót lại trên sàn và trên thảm.
  • Phơi thảm trên cao lâu hơn một chút ngay cả sau khi ván sàn và mặt dưới của tấm thảm đó khô khi chạm vào. Điều này đảm bảo rằng thảm, đệm, sàn và các bề mặt khác khô hoàn toàn, giảm nguy cơ nấm mốc phát triển.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh làm sạch vách thạch cao và ván chân tường để diệt nấm mốc phát triển phía sau tường đồng thời ngăn vi trùng và vi khuẩn lây lan sang các khu vực khác trong nhà.
  • Không bao giờ sử dụng máy hút bụi hàng ngày của bạn trên thảm ẩm vì điều này chỉ làm ướt bên trong máy hút, gây nguy cơ nấm mốc bên trong thiết bị đó.

Câu hỏi thường gặp:

  1. Tại sao thảm có mùi hôi sau khi vệ sinh?

Nếu bạn đã giặt thảm sau khi gặp sự cố thấm nước nhưng lại thấy có mùi hôi thì có thể bạn đã để sót lại một ít nước xả hoặc chất tẩy rửa. Mùi hôi đặc trưng cũng là dấu hiệu cho thấy sự phát triển của nấm mốc. Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ có những thiết bị và hoá chất giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  1. Tại sao thảm lại nhẹ hơn sau khi làm sạch bằng nước?

Thảm được phục hồi sau sự cố thấm nước một cách chuyên nghiệp sẽ loại bỏ các lớp bụi bẩn còn sót lại, bao gồm cả bùn đất, bụi bẩn đã bị mắc kẹt trong thảm. Khi đó, thảm của bạn có thể sáng hơn gần như khôi phục về màu ban đầu.

  1. Đơn vị giặt thảm nào uy tín tại Hồ Chí Minh?

Nếu quý khách đang gặp bất cứ sự cố nào về thảm hoặc đơn giản chỉ muốn làm sạch, hãy tham khảo ngay dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp của Nguyên Phát. Với hơn 5 năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệp vượt cả mong đợi.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất