318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

CÁCH LOẠI BỎ VẾT CÀ PHÊ KHỎI THẢM
14 Tháng Bảy, 2021

CÁCH LOẠI BỎ VẾT CÀ PHÊ KHỎI THẢM

Một trong những vết bẩn không ai muốn xảy ra với tấm thảm của mình chính là vết đổ café. Café có thể là một sự lựa chọn tốt giúp cải thiện tinh thần khi bạn đang trải qua một ngày mệt mỏi và cần tiếp thêm năng lượng để làm việc. Tuy nhiên, café cũng có thể trở thành cơn ác mộng khi đổ ra thảm và gây khó khăn trong việc làm sạch.

Vết bẩn do đổ cà phê sẽ dễ dàng làm sạch hơn nếu bạn xử lý chúng từ sớm. Việc xử lý vết tràn càng nhanh càng tốt giúp ngăn ngừa vết ố thấm sâu vào sợi thảm. Tuy nhiên bạn không thể lúc nào cũng có thể thực hiện điều này khi đang có một bảng dài kế hoạch phải làm.

Dưới đây là những gì Vệ Sinh Công Nghiệp Nguyên Phát đề xuất giúp bạn xử lý vết cà phê trên thảm.

Bước 1: Làm ướt nhẹ vết bẩn bằng nước ấm

Hãy sử dụng một miếng vải khô, thấm xung quanh mép và hướng vào trong để ngăn cà phê lan ra các sợi xung quanh. Vải này phải có màu trắng và được làm bằng chất liệu thấm hút – tuyệt đối không bao giờ sử dụng khăn màu hoặc giấy ăn trên thảm của bạn.

Sau đó tiếp tục bằng cách làm ướt nhẹ khăn và thấm lên vết bẩn cho đến khi vết café phai mờ dần.

Bước 2: Bôi chất tẩy rửa lên vết bẩn

Để tiết kiệm thời gian và đề phòng rủi ro trong quá trình làm sạch, bạn có thể thử mua một sản phẩm tẩy vết bẩn. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn và test sản phẩm ở một góc nhỏ trước khi sử dụng lên vết bẩn. Nếu bạn còn nghi ngờ về việc liệu đó có phải là sản phẩm phù hợp với thảm của bạn hay không, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của những người có chuyên môn trước.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử chất tẩy vết bẩn trên một khu vực khuất hoặc không dễ nhận thấy của thảm, sau đó trên một khu vực nhỏ của vết bẩn để kiểm tra tính phù hợp và hiệu quả của chất tẩy vết bẩn. Chú ý không thoa quá nhiều sản phẩm. Tránh sử dụng hóa chất mạnh quá mạnh và đeo găng tay khi thực hiện.

Như với bước đầu tiên, hãy thấm xung quanh các cạnh của vết bẩn và di chuyển vào trong cho đến khi không còn cà phê thấm trên thảm.

Tuy đây là một cách khá phổ biến, nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn thường xuyên thực hiện điều này bởi nó có thể khiến vết bẩn khó tẩy hơn và gây hỏng thảm vĩnh viễn

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch

Dùng một chiếc khăn mới thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt, dặm nhẹ trên vết bẩn vài lần cho đến khi sạch hoá chất. Sau đó dùng máy sấy hơi lạnh hoặc quạt thổi để thảm có thời gian khô trong không khí (Lưu ý tránh đi lại trên khu vực này cho đến khi thảm khô hẳn)

Tóm lại

Thảm tạo thêm sự thoải mái và vẻ đẹp cho ngôi nhà nhưng đồng thời chi phí đầu tư cũng rất đắt tiền, vì vậy việc bảo quản thảm trong quá trình sử dụng là điều vô cũng cần thiết. Nếu bạn lo lắng về việc tự mình loại bỏ vết bẩn hoặc bạn đang vật lộn với một vết bẩn đặc biệt cứng đầu, hãy cân nhắc việc thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp tại Nguyên Phát để có kết quả tốt nhất.

Dịch vụ giặt thảm HCM Nguyên Phát

Hotline: 0901 879 078

Địa chỉ: 318/54 Thống Nhất, P16, Q.Gò Vấp, TP Hcm

 

 

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất