318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

CÁCH LOẠI BỎ MỰC GỐC DẦU VÀ MỰC GỐC NƯỚC RA KHỎI THẢM
17 Tháng Tư, 2022

CÁCH LOẠI BỎ MỰC GỐC DẦU VÀ MỰC GỐC NƯỚC RA KHỎI THẢM

Một trong những vết bẩn thường xuyên gặp phải trên thảm chính là vết mực, nó có thể đến do sự nghịch ngợm của những đứa trẻ, hoặc đơn thuần là do sự cố đổ mực.

Tất cả các loại mực đều được làm từ chất lỏng, có gốc dầu hoặc nước. Trong chất lỏng này, có các sắc tố khác nhau, làm cho mực có màu sắc riêng. Vết bẩn mà bạn nhìn thấy là các sắc tố bám vào sợi thảm của bạn. Mỗi loại vết bẩn từ mực cần có một cách tiếp cận khác nhau để loại bỏ nó.

Hãy làm theo các bước dưới đây để biết các mẹo về cách loại bỏ cả mực gốc dầu và mực nước khỏi thảm của bạn.

Cách loại bỏ mực gốc dầu:

Nếu bạn có thảm sợi tự nhiên, hãy làm theo các bước sau để loại bỏ vết mực gốc dầu. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với bút mực bi. 

Một trong những kỹ thuật đáng ngạc nhiên nhất để làm sạch mực trên thảm, đặc biệt từ thảm sợi tự nhiên, chính là sử dụng keo xịt tóc. 

Bạn hãy mua một hoặc hai chai tùy thuộc vào mức độ của vết bẩn và hướng chúng trực tiếp vào vết mực. Các hóa chất trong keo xịt tóc sẽ làm nhoè mực. Lưu ý hãy mua keo xịt tại cửa hàng uy tín sau đó thử nghiệm bằng cách xịt lên một vùng nhỏ của thảm.

Tiếp đến, bạn có thể dùng khăn hoặc vải trắng sạch để thấm lớp sơn mài đi. Điều quan trọng là phải thấm thay vì chà sát nhằm tránh không làm vết mực thấm sâu hơn vào sợi thảm. 

Tiếp tục thấm và xịt cho đến khi vết mực biến mất rồi để vết mực tự khô. 

Kết thúc quy trình bằng cách dùng bàn chải đánh răng chải kỹ khu vực này, sau đó hút bụi. 

Cách loại bỏ mực gốc nước:

Nếu bạn có thảm sợi tự nhiên, hãy làm theo các bước sau để loại bỏ vết mực nước. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với bút bi lăn hoặc bút đánh dấu có thể giặt được. 

Bút bi lăn và bút đánh dấu có thể làm bẩn thảm của bạn, nhưng những loại vết bẩn này dễ loại bỏ hơn nhiều vì mực có gốc nước. 

Hãy bắt đầu ngay bằng cách trộn một thìa cà phê nước rửa bát với một bát nước ấm. Các loại xà phòng rửa bát thông thường thường có tác dụng rất tốt với phương pháp này. 

Tiếp đến chấm khăn sạch vào hỗn hợp và dùng khăn này thấm vết mực, lưu ý không chà xát mạnh. 

Khi tiếp tục thấm, bạn sẽ nhận thấy vết bẩn bắt đầu biến mất và chuyển sang khăn tắm.

Dù vết bẩn của bạn là gì, hay bạn sử dụng phương pháp làm sạch nào hãy lưu ý rằng hành động nhanh chóng và sử dụng các phương pháp làm sạch phù hợp là điều vô cùng quan trọng, bởi vết bẩn để càng lâu thì càng khó làm sạch. Với những phương pháp trên bạn có thể loại bỏ hầu hết các loại mực trên thảm của mình. Đặc biệt, dù bạn chọn sử dụng dung dịch làm sạch nào, hãy nhớ thử một khu vực nhỏ không dễ thấy trên thảm của bạn để kiểm tra độ bền màu của thảm. Không ai muốn biến một vết bẩn nhỏ thành một vết lớn hơn nếu thảm phản ứng với chất giặt thảm mà bạn lựa chọn. Nếu bạn không chắc chắn về chất liệu của thảm hoặc loại vết mực trên thảm của mình là gì, tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia đến để hỗ trợ giúp đỡ vì những thợ giặt thảm chuyên nghiệp có khả năng đánh giá được vết bẩn cũng như cung cấp phương pháp làm sạch phù hợp nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

 

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất