318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

CÁCH LÀM SẠCH NƯỚC ÉP ĐỔ TRÊN THẢM
21 Tháng Một, 2022

CÁCH LÀM SẠCH NƯỚC ÉP ĐỔ TRÊN THẢM

Hầu hết các chủ nhà luôn giữ cho thảm của họ sạch sẽ, đặc biệt là thảm có màu sáng. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn thường xuyên vệ sinh thảm của mình để không bị dính bụi, vết bẩn, thì tai nạn vẫn xảy ra, một sự cố không ai muốn là vết nước ép nho đỏ sẫm trên tấm thảm sáng màu của bạn!

Làm thế nào để làm sạch nước ép trên thảm?

Bạn đang phải đối mặt với vết nước ép trên thảm và băn khoăn về loại tẩy vết ố tốt nhất cho thảm của mình? Dưới đây là một số mẹo làm sạch đơn giản mà bạn có thể làm theo để loại bỏ vết bẩn và khôi phục lại vẻ ban đầu cho thảm.

– Nhanh chóng làm sạch vết bẩn

Khi nói đến việc loại bỏ vết bẩn trên thảm một cách hiệu quả, thì tốc độ là tên của trò chơi. Vết bẩn nằm trên sợi thảm càng lâu thì càng khó làm sạch.

– Thấm được càng nhiều vết bẩn càng tốt

Trước khi dùng bất kỳ dung dịch làm sạch nào lên thảm, điều quan trọng là phải loại bỏ chất lỏng dư thừa bằng cách thấm nhẹ khu vực đó với vải, khăn giấy hoặc miếng bọt biển. Hầu hết các chủ nhà thích sử dụng một miếng bọt biển, vì khăn cũng có thể bị ố do chất lỏng sẫm màu như nước ép nho.

Sử dụng các dung dịch để vệ sinh

Có rất nhiều ý kiến ​​được đưa ra khi nói đến phương pháp tốt nhất để tẩy vết ố nước ép. Dưới đây là một số phương pháp tẩy vết ố trên thảm tại nhà tốt nhất bạn có thể thử nếu đang băn khoăn về cách loại bỏ nước ép ra khỏi thảm:

– Nước cốt chanh

Đổ một lượng nước cốt chanh trực tiếp lên vùng bị ố và dùng khăn khô thấm nước. Sau đó, dùng bàn chải lông mềm để chải sạch vết bẩn đồng thời cho thêm nước cốt chanh. Cuối cùng xả sạch lại bằng nước lạnh.

– Giấm trắng

Bôi trực tiếp giấm trắng lên vết bẩn và dùng bàn chải lông mềm chải khu vực đó. Trong một số trường hợp, sử dụng giấm trắng kết hợp nước cốt chanh có thể tạo ra kết quả tốt hơn so với chỉ sử dụng một trong hai chất.

Nếu vết nước ép không được loại bỏ hoàn toàn sau khi chà bằng giấm trắng, thì chất tẩy rửa thảm dạng bọt có thể giúp ích cho bạn.

– Nước rửa chén

Tuy có vẻ lạ nhưng xà phòng rửa chén có thể là chất tẩy vết bẩn rất hiệu quả cho thảm. Hãy trộn một thìa nước rửa chén và hai cốc nước ấm vào một cái bát.

Khi chất lỏng đã được trộn đều, hãy sử dụng một miếng vải sạch để thoa dung dịch bằng cách thấm nhẹ. Lặp lại nhiều lần nếu cần, sau đó rửa sạch vùng thảm đó bằng nước.

– Nước rửa chén và hydrogen peroxide

Nếu nước rửa chén không giải quyết được vết ố do nước ép của bạn, bạn có thể thử trộn một thìa nước tẩy rửa bát dạng lỏng và một cốc hydrogen peroxide, cũng theo kỹ thuật thấm bằng vải sạch. Lặp lại nếu cần và sau đó rửa sạch vùng thảm đó bằng nước.

Lưu ý: Thận trọng với hydrogen peroxide. Không sử dụng nó trên thảm len và trước khi thực hiện hãy thử kiểm tra độ bền màu ở một khu vực nhỏ vì một số loại thảm có thể bị tẩy trắng.

– Dùng nước Soda

Đối với hầu hết mọi người, sử dụng đồ uống không phải là điều họ nghĩ đến khi tìm cách làm sạch nước ép trên thảm. Hãy thấm một lượng vừa đủ soda vào miếng vải sạch, sau đó ấn mạnh miếng vải lên trực tiếp vết bẩn, chú ý không chà xát. Thao tác này sẽ thấm nước nho trong sợi thảm của bạn vào vải mà không làm lan ra nơi khác.

Lặp lại điều này cho đến khi vết bẩn biến mất. Nếu vết bẩn vẫn còn lộ ra, hãy đổ một lượng muối ăn lên khu vực đó.

Nếu bạn đang ở khu vực Hồ Chí Minh và dường như không thể xử lý được các vết bẩn khó tẩy, Nguyên Phát có thể giúp bạn. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất