318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

9 BÍ QUYẾT LÀM SẠCH THẢM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
6 Tháng Tư, 2022

9 BÍ QUYẾT LÀM SẠCH THẢM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Thảm cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, để giữ cho thảm có vẻ ngoài đẹp đẽ và bền lâu điều quan trọng nhất là phải bảo vệ, chăm sóc chúng vệ sinh thường xuyên.

Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số bí quyết và mẹo làm sạch thảm để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn đẹp nhất. Giặt thảm thường xuyên không chỉ làm cho thảm sạch hơn mà còn có thể góp phần tạo nên một môi trường sống trong lành.

Dưới đây là 10 bí quyết và mẹo làm sạch thảm mới nhất.

Đồ đạc

Bạn phải di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực trải thảm trước khi dọn dẹp.

Nếu đồ đạc quá nặng, bạn có thể sử dụng thanh trượt đồ nội thất vì những thanh trượt này rất lý tưởng để dễ dàng & nhanh chóng di chuyển đồ đạc trên các bề mặt trải thảm. Thanh trượt có thể sử dụng cho đồ nội thất nặng như bàn, ghế sofa, giường, ghế tựa,…

Lưu ý: Chờ cho đến khi thảm khô hoàn toàn trước khi đặt nội thất lại vị trí cũ.

Hút bụi

Hút bụi là một công việc cần thiết nếu muốn giữ nhà cửa sạch sẽ. Ngoài việc giúp giảm lượng bụi, mảnh hoặc phấn hoa bay xung quanh nhà của bạn, việc hút bụi thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ của thảm. Nên hút bụi ít nhất một lần một tuần. Lưu lượng di chuyển trên thảm càng nhiều, bạn càng cần hút bụi nhiều hơn.

Giải pháp làm sạch thảm

Làm thế nào bạn có thể chọn giải pháp làm sạch hiệu quả nhất và an toàn nhất cho thảm của bạn? Hãy luôn nhớ thử sản phẩm làm sạch trên một khu vực nhỏ trước. Không thêm hoặc trộn các hóa chất khác vì điều này sẽ khiến cho chất tẩy rửa của bạn mạnh hơn. Luôn cân nhắc sử dụng dung dịch làm sạch được chứng nhận, hãy nhớ rằng sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa để giặt thảm có thể làm hỏng thảm.

Kế hoạch dọn dẹp

Luôn xem xét việc dọn dẹp phòng ngủ trước tiên hoặc bất kỳ phòng nào xa cửa ra vào và làm việc hướng về phía đó để bạn có thể bước ra ngoài khi làm xong.

Nước trên thảm

Hãy kiên nhẫn và không làm ướt thảm quá mức. Việc dùng quá nhiều nước sẽ khiến thảm khó khô hơn, dẫn tới ẩm mốc và có mùi khó chịu.

Loại bỏ vết bẩn

Mặc dù bạn đã cố gắng hết sức, nhưng rất có thể thảm của bạn sẽ trở thành nạn nhân của những giọt nước, vết đổ và vết bẩn. Hãy hành động ngay lập tức, bạn để những vết bẩn đó ở trên thảm càng lâu thì khả năng chúng bị thấm càng nhiều. Việc bạn cần làm là chấm nhẹ, không chà xát vết bẩn và làm khô từ ngoài vào trong. Vắt kỹ khăn bằng nước sạch sau đó thấm lại. Tuyệt đối không chà rửa nếu không bạn có thể làm hỏng các sợi thảm.

Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Nếu bạn đang sử dụng một tấm thảm chất lượng cao, bạn nên cân nhắc việc gọi thợ giặt thảm chuyên nghiệp ít nhất 2 đến 3 lần mỗi năm để bảo vệ và gia tăng tuổi thọ thảm. Những người thợ giặt thảm sẽ biết phương pháp nào phù hợp nhất cho tấm thảm của bạn.

Huấn luyện thú cưng

Thảm có thể là loại sàn khó bảo dưỡng nhất vì các vết bẩn và mùi có thể ngấm vào lớp đệm. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc việc nuôi thú cưng và đồng thời sử dụng thảm, thì việc huấn luyện thú cưng của bạn nên được ưu tiên! Đảm bảo rằng thú cưng của bạn không đi vệ sinh trên thảm, hoặc không cào cấu thảm.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất