318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

7 MẸO MỚI NHẤT GIÚP BẢO VỆ THẢM
26 Tháng Năm, 2021

7 MẸO MỚI NHẤT GIÚP BẢO VỆ THẢM

Thảm là một khoản đầu tư khá lớn cho ngôi nhà của bạn, nó được sử dụng để xác định không gian, bảo vệ các tầng của ngôi nhà, đồng thời tạo ra vẻ đẹp, tính nghệ thuật, giúp không gian sang trọng hơn.

Những tấm thảm được giặt sạch sẽ nói lên rất nhiều điều về chủ sở hữu và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quan điểm của một người về bạn. Vì vậy thảm cũng đặt ra một tiêu chuẩn thẩm mỹ cao đòi hỏi một tiêu chuẩn chăm sóc đặc biệt.

Dưới đây là 9 mẹo để bảo vệ tấm thảm của bạn:

1, Luân chuyển thường xuyên

Mặc dù có thể có các chuyên gia khẳng định rằng một tấm thảm chỉ cần được xoay chuyển một hoặc hai năm một lần nhưng tốt nhất bạn nên nhắm đến việc luân phiên các tấm thảm mỗi tháng, đặc biệt là khi tấm thảm được đặt ở khu vực có lưu lượng qua lại cao để phân phối độ mòn đều và tạo cho tấm thảm của bạn vẻ ngoài đồng nhất.

2, Không để thảm dưới ánh nắng trực tiếp

Nếu bạn muốn duy trì vẻ ngoài của thảm, đừng bao giờ phơi nó dưới ánh nắng trực tiếp vì ánh sáng mặt trời có thể làm phai màu của thảm. Để tránh bị phai màu sớm, hãy đặt thảm ở những nơi không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Nếu buộc phải phơi nắng, hãy nhớ thường xuyên xoay tấm thảm của bạn để đảm bảo màu sắc thảm được đồng đều.

3, Lật tấm thảm

Những tấm thảm có tua rua ở phần cuối dễ bị xoắn và rối, vì vậy hãy nhớ tách các tua ra thường xuyên để gỡ rối vì nó có thể dẫn đến hỏng thảm. Ngoài ra, bạn có thể chọn lật tấm thảm để các tua rua thẳng ra một cách tự nhiên.

Lật tấm thảm có thể được thực hiện bằng cách nắm lấy đầu tấm thảm và đi qua đầu kia. Ngoài ra, bạn có thể lắc nhẹ tấm thảm để làm thẳng phần rìa.

4, Hút bụi thường xuyên

Thảm cũng sẽ yêu cầu hút bụi thường xuyên. Nó ngăn chặn các sợi tự nhiên của thảm bị bết dín lại với nhau bởi lưu lượng qua lại dày đặc.

5, Làm sạch tại chỗ

Thảm có thể dễ dàng phát sinh các vết bẩn, đặc biệt nếu bạn không làm sạch ngay khi xảy ra sự cố ướt thảm. Đầu tiên, bạn nên dùng khăn khô chấm vào vết bẩn để thấm bớt chất lỏng dư thừa. Không nên sử dụng xà phòng, thuốc tẩy hoặc các sản phẩm làm sạch thông thường lên thảm của bạn vì nó có thể gây cho sợi thảm. Chỉ sử dụng nước để làm sạch vết bẩn. Nếu nước không loại bỏ được vết bẩn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của thợ vệ sinh chuyên nghiệp chuyên làm sạch thảm để đảm bảo loại bỏ vết bẩn trên thảm an toàn và hiệu quả. 

6, Tận dụng đệm

Đặt một lớp đệm bên dưới tấm thảm của bạn để giúp giữ ổn định, bảo vệ hình dạng và giảm nếp nhăn. Đặt một lớp đệm bên dưới tấm thảm của bạn sẽ nâng cao giá trị của tấm thảm và làm cho nó an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng.

7, Giặt thảm chuyên nghiệp

Bạn nên có một đơn vị giặt chuyên nghiệp của mình trong vòng từ 3 đến 5 năm để ngăn chặn sự tích tụ của đất và bụi bẩn đồng thời khôi phục lại các sợi tự nhiên của tấm thảm. Việc thuê một người vệ sinh thảm chuyên nghiệp có thể giúp kéo dài tuổi thọ của tấm thảm .

Hãy cho phép các chuyên gia vệ sinh thảm chuyên nghiệp của Nguyên Phát cung cấp cho bạn một dịch vụ chất lượng tốt nhất có thể và mang lại một tấm thảm đẹp như mới và hương thơm sảng khoái.

Hãy tận hưởng nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân bằng cách thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp của Nguyên Phát để bạn không phải căng thẳng với công việc tiêu tốn thời gian và năng lượng này nhé!

Dịch vụ giặt thảm HCM Nguyên Phát

Hotline: 0901 879 078

Địa chỉ: 318/54 Thống Nhất, P16, Q.Gò Vấp, Tp Hcm

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất