318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

6 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI CHỌN PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH THẢM
9 Tháng Tư, 2022

6 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI CHỌN PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH THẢM

Bạn đã bao giờ cố gắng sửa chữa một thứ gì đó trong nhà của mình nhưng cuối cùng lại khiến nó trở nên tồi tệ hơn, thậm chí ước rằng mình chưa từng làm điều đó? Một trong những ví dụ điển hình là việc cố gắng loại bỏ vết bẩn trên thảm bằng cách sử dụng các sản phẩm làm sạch có thể mua ở cửa hàng tạp hoá.

Nếu bạn đang phải chiến đấu với vết bẩn cứng đầu hoặc mùi khó chịu trên thảm, trước khi cân nhắc việc tự làm sạch thảm của mình,  hãy tham khảo 6 yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn phương pháp xử lý vết bẩn trên thảm:

1, Các vết bẩn cần được xử lý riêng biệt:

Mỗi vết bẩn có những cách riêng để loại bỏ, các loại vết bẩn đặc biệt như máu, rượu, nước tiểu thú cưng khi sử dụng phương pháp truyền thống như thấm, làm ướt hoặc làm sạch bằng hơi nước không đem lại hiệu quả cao. Nếu làm sai cách sẽ có thể khiến vết bẩn trở nên tệ hơn. 

2, Kỹ thuật làm sạch tạo nên sự khác biệt:

Các chuyên gia có kỹ thuật riêng của họ, chẳng hạn những người giặt thảm chuyên nghiệp sẽ không sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước khi xử lý các vết nước tiểu vì hơi nóng sẽ làm vết bẩn và mùi hôi nặng nề hơn. Đối với các vết bẩn mới, trước tiên hãy làm sạch sơ vết bẩn sau đó sử dụng chất tẩy vết bẩn trên thảm được sản xuất dành riêng cho vết bẩn của vật nuôi.

3, Xử lý kịp thời:

Vết bẩn bám càng nhanh thì càng dễ loại bỏ. Vết bẩn khô hoặc mềm khó loại bỏ hơn so với chất lỏng. Nếu có thể, hãy xử lý vết bẩn mới bằng cách dùng khăn mềm thấm sơ, sau đó dùng máy hút hoặc mấy sấy để hút nhiều chất lỏng nhất có thể. Khi vết bẩn ban đầu đã mờ dần đi hãy dùng dung dịch vệ sinh thảm theo hướng dẫn của sản phẩm. Lưu ý không chà xát khu vực bị ảnh hưởng bởi việc ma sát có thể làm hỏng các sợi thảm và khiến vết bẩn lan rộng ra.

4, Sản phẩm sai gây hại nhiều hơn:

Các hóa chất như Hydrogen peroxide có thể loại bỏ vết bẩn trên các vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm phai màu các loại vải đó. Amoniac là một sản phẩm gia dụng phổ biến khác được khuyên dùng để tẩy vết ố. Điều quan trọng cần nhớ là amoniac có mùi nồng nặc có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và vật nuôi. Thay vì phụ thuộc vào các biện pháp khắc phục tại nhà, hãy lựa chọn các sản phẩm tẩy vết bẩn trên thảm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

5, Thử nước ấm:

Hầu hết các vết bẩn trên thảm do thức ăn và đồ uống trong nhà gây ra (không chứa thuốc nhuộm mạnh) có thể được xử lý bằng nước ấm (không nóng) bằng cách thoa lên vết bẩn trên thảm ngay lập tức. Hãy làm ướt một miếng vải sạch với nước ấm và thấm lên thảm, thao tác từ ngoài vào trong cho đến khi vết bẩn biến mất.

6, Gọi cho Chuyên gia:

Có một số trường hợp khi các biện pháp tẩy vết ố trên thảm tại nhà không đủ để thảm sạch vết bẩn. Hãy giao phó công việc này cho một dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, được trang bị thiết bị giặt thảm mới nhất và được đào tạo bài bản.

Với quy trình giặt thảm tại Nguyên Phát, quý khách có thể an tâm bởi kinh nghiệm hơn 6 năm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể xử lý đến 99% vết bẩn thông thường, và 80% các vết bẩn lâu ngày.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất