318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

3 LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE KHI VỆ SINH THẢM THƯỜNG XUYÊN
4 Tháng Sáu, 2021

3 LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE KHI VỆ SINH THẢM THƯỜNG XUYÊN

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng lợi ích lớn nhất của việc giặt thảm là mang lại vẻ đẹp cho không gian và cảm giác sạch sẽ khi sử dụng. Đó là những lợi ích rất phổ biến, nhưng có nhiều lý do nữa khiến bạn thường xuyên phải làm sạch thảm hơn, chính là bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi giặt thảm? Dưới đây là 3 lý do tốt nhất nên làm sạch thảm của bạn.

1, Giảm nguy cơ gây dị ứng

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với những người bị dị ứng là bụi và mạt bụi, chúng dễ dàng cư trú ở bất kỳ bề mặt mềm nào,  trong đó có thảm. Các khu vực trải thảm thường có lưu lượng di chuyển cao và đó cũng là nơi bạn dành thời gian giải trí cùng gia đình. Mạt bụi thường lắng sâu trong các sợi thảm và ăn sạch tất cả các mảnh vụn nhỏ rơi trên thảm.

Mặc dù hút bụi giúp ích phần nào, nhưng nó không thể loại bỏ 100% mạt bụi. Khi mạt bụi sinh sôi, bạn có thể bị dị ứng nghiêm trọng hơn và cảm thấy khó thở hơn. Hàng nghìn hàng nghìn con mạt bụi có thể sống trong những ô vuông nhỏ nhất của thảm.

Tuy nhiên dịch vụ giặt thảm Nguyên Phát có thể kiểm soát số lượng của chúng và giảm thiểu những tác động mà chúng gây ra đối với bệnh dị ứng của bạn.

2, Ngăn ngừa kiểm soát nấm mốc, vi rút và vi khuẩn

Nấm mốc, vi rút và vi khuẩn có thể tàn phá sức khỏe của bạn. Các bào tử nấm mốc riêng lẻ và các vi khuẩn siêu nhỏ có thể đang sinh sôi nảy nở trong thảm và ban không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhiều người còn không biết rằng họ đang có vấn đề về nấm mốc. Ngay cả khi ngôi nhà của bạn không có vấn đề về độ kín hoặc ẩm thấp, thảm của bạn cũng có thể bị ẩm, đặc biệt khi thời tiết chuyển sang mùa mưa hay máy điều hòa của bạn chạy không đủ mát để duy trì độ ẩm trong nhà cũng là nguyên nhân khiến chúng sinh sôi nảy nở.

Tác động của nấm mốc, vi rút và vi khuẩn đối với sức khỏe của bạn rất đa dạng và chúng không hề đem lại bất kỳ lợi ích nào.

Giặt thảm chuyên nghiệp có thể loại bỏ nấm mốc, vi rút và vi khuẩn, đặc biệt ngăn chặn sự phát triển của chúng. Mọi người trong gia đình, đặc biệt là những người bị dị ứng, có vấn đề về hô hấp hoặc sức khỏe yếu sẽ được hưởng lợi từ việc loại bỏ chúng.

3, Giảm thiểu ô nhiễm

Các chất gây ô nhiễm luôn ở xung quanh và dường như chúng ta không thể né tránh triệt để được, ngay cả khi chúng ta thực hiện các biện pháp tuyệt vời để chống lại nó. Việc hút bụi thường xuyên có thể giúp giảm các chất ô nhiễm trong thảm, tuy nhiên, bởi vì thảm có chứa các sợi dày và cấu trúc đan xen khó làm sạch sâu dẫn đến các chất ô nhiễm sẽ bị lưu lại trong sàn nhà của bạn.

Không chỉ vậy, những hoạt động trên thảm (đi bộ, ngồi, v.v.) có thể khuếch tán chất ô nhiễm vào không khí trong nhà. Giặt thảm sẽ loại bỏ chúng và ngăn chúng xâm nhập vào không khí của bạn.

Tóm lại

Chúng ta thường nghĩ thảm không đóng vai trò gì trong việc bảo vệ sức khoẻ hằng ngày mà bỏ qua việc làm sạch nó. Tuy nhiên, thảm là món đồ trang trí mà hầu hết mỗi nhà đều có. Giặt thảm không những tạo vẻ ngoài thảm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp cũng bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy nhớ giặt thảm định kỳ thường xuyên nhé!

Dịch vụ giặt thảm HCM Nguyên Phát

Hotline: 0901 879 078

Địa chỉ: 318/54 Thống Nhất, P16, Q.Gò Vấp, TP Hcm

 

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất