318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

10 ĐIỀU KHÓ KHĂN KHI VỆ SINH THẢM

10 ĐIỀU KHÓ KHĂN KHI VỆ SINH THẢM

Giặt thảm không phải là việc có thể dễ dàng thực hiện. Hơn hết, thảm cần được làm sạch 3 đến 4 lần mỗi năm, đặc biệt là đối với các môi trường có lưu lượng qua lại dày đặc. Việc tìm hiểu những điều khó khăn liên quan đến giặt thảm và cách đối mặt với chúng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm sạch thảm của mình khỏi bất kì sự cố nào.

1, Thảm quá ướt

Làm ướt thảm quá mức là một trong những sai lầm dẫn đến khó khăn khi vệ sinh thảm. Khi thảm quá ướt sẽ ảnh hưởng tới quá trình làm khô, tuy quy trình giặt thảm có sử dụng một vài loại máy hút và máy thổi công nghiệp công suất lớn nhưng nó chỉ cho phép hút với lượng nước nhất định.

Làm ướt thảm quá mức có thể tạo nhiều hoá chất dư thừa dẫn đến thu hút nhiều sạn và bụi cho thảm. Ngoài ra còn tạo mùi hôi khó chịu, tệ hơn là gây ẩm mốc và hư hỏng thảm.

2, Rách thảm

Rách là một sự cố mà chúng ta có thể gặp phải khi làm sạch thảm bởi vệ sinh sai cách hoặc thảm đã quá cũ. Vô tình làm rách một phần thảm của bạn có thể dẫn đến việc phải mua một tấm thảm mới thay thế.

Về vấn đề này, thay vì tự mình giặt thảm, bạn nên tìm đến một dịch vụ giặt thảm đáng tin cậy. Một chuyên gia giặt thảm sẽ biết cách làm sạch thảm của bạn và giảm thiểu nguy cơ làm rách thảm.

3, Nội thất trên thảm

Giặt thảm có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là khi thảm của bạn dính nhiều vết bẩn hoặc vết lằn do thảm tiếp xúc lâu ngày với một số đồ nội thất. Xử lý vết bẩn có nội thất trên thảm không hề đơn giản và đòi hỏi bạn phải là một chuyên gia giặt thảm.

4, Đốm nâu

Những chủ nhà quyết định tự làm sạch thảm của họ có thể đã gặp phải tình trạng đốm nâu ngay sau khi làm sạch. Điều này thường xảy ra do vết bẩn thấm sâu vào sợi vải, khi vệ sinh không chuyên sâu, vết bẩn sẽ lộ rõ ra trên bề mặt thảm. Bạn có biết được bao nhiêu đốm nâu đang “lẩn trốn” trong tấm thảm của mình?

Một chuyên gia giặt thảm có kinh nghiệm sẽ biết những gì cần thiết để xử lý thảm bẩn và hóa nâu đúng cách.

5, Thảm bị co lại

Nếu bạn bỏ qua các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp và thay vào đó quyết định tự làm, cuối cùng bạn sẽ làm thảm có nguy cơ bị co lại khiến nó trông kém hấp dẫn và hỏng thảm.

Thảm bị co lại là do quá nhiều nhiệt hoặc quá nhiều nước trong quá trình vệ sinh. Làm sạch không đúng phương pháp sẽ làm hỏng sợi tự nhiên thảm của bạn. Hãy ngăn chặn điều này bằng cách đảm bảo rằng người giặt thảm hiểu được vấn đề tấm thảm đang gặp phải và tránh sử dụng các phương pháp mài mòn có thể gây hại cho thảm.

6, Lông thảm

Đây là một trong những điều khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt khi làm sạch những tấm thảm mới mua. Thảm mới sẽ trải qua quá trình rụng lông, trong đó những sợi thảm sẽ bám đầy sàn và lọt vào bên trong máy hút bụi của bạn.

Hút bụi nhẹ nhàng trên thảm của bạn sẽ ngăn chặn sự xuất hiện của các hạt lông tơ nhỏ trên thảm.

7, Thảm bị xuống màu

Có rất nhiều loại sợi thảm và mỗi loại sợi thảm sẽ có độ bền màu khác nhau, đặc biệt là một vài loại dễ phai màu do tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Việc sử dụng hoá chất không phù hợp là nguyên nhân hàng đầu khiến thảm bị mất đi màu sắc ban đầu.

Đến với giặt thảm Nguyên Phát quý khách sẽ an tâm bởi những hoá chất được kiểm định của chúng tôi hoàn toàn an toàn với các chất liệu thảm.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất