318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

TỔNG HỢP NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN LÀM SẠCH THẢM
17 Tháng Năm, 2022

TỔNG HỢP NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN LÀM SẠCH THẢM

Giữ cho thảm luôn mới mẻ và không có vết bẩn là một nhiệm vụ khó khăn, đó là lý do tại sao giặt thảm là một nhiệm vụ quan trọng (và đôi khi tốn nhiều thời gian). Là một dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp ở Hồ Chí Minh, một số câu hỏi chúng tôi thường gặp nhất bao gồm: Làm cách nào để loại bỏ vết bẩn khó chịu khỏi thảm mà không làm hỏng sợi hoặc màu, mẹo nào hiệu quả và phương pháp nào chúng ta nên tránh? Phương pháp tốt nhất cho xử lý các vết bẩn thông thường như vết máu, nước ngọt và vết bẩn của vật nuôi là gì?

Chúng tôi đã tìm ra cách dễ nhất để giải quyết những câu hỏi phổ biến này bằng một danh sách! Dưới đây là một số điều có thể áp dụng mà chúng tôi thường dùng khi xử lý các vết ố và vết bẩn trên thảm của bạn.

1, Máu. 

Khi có dấu hiệu đầu tiên của vết máu, hãy hành động nhanh bằng cách rửa sạch với nước lạnh càng nhiều càng tốt. Tiếp theo, pha dung dịch bằng 2 thìa nước rửa bát vào nước lạnh. Sử dụng một chiếc khăn bông mềm để thấm dần cho đến khi mờ đi vết máu. Lưu ý thực hiện từ ngoài vào trong để tránh lan rộng vết bẩn.

2, Mực. 

Nhúng một miếng vải sạch vào cồn isopropyl sau đó nhẹ nhàng chấm lên vết bẩn. Đảm bảo không chà xát quá mạnh. Nước tẩy sơn móng tay cũng có thể có tác dụng. Cho dù bạn chọn giải pháp nào, hãy nhớ thử một vùng nhỏ trên thảm trước và giũ sạch chỗ đó khi bạn hoàn thành. 

3, Vết bẩn và mùi của thú cưng.

Trước tiên, hãy nhặt hoặc làm sạch vết bẩn càng nhiều càng tốt, sau đó sử dụng dung dịch giặt thảm chuyên dụng có chứa amoniac, được đánh dấu cụ thể là an toàn cho vật nuôi. Bạn cũng có thể thử dung dịch nước ấm và giấm, sau đó rắc baking soda lên vết bẩn. Cố gắng hết sức tránh chà rửa vết bẩn hoặc xử lý vết bẩn bằng máy làm sạch bằng hơi nước nóng. Hãy nhớ rằng điều trị mùi nước tiểu thú cưng chuyên nghiệp là việc vô cùng cần thiết. Bởi nếu làm sai cách bạn có thể khiến thảm nặng mùi hơn, từ đó khó xử lý hơn.

4, Vết bẩn hòa tan với nước. 

Đối với những bãi nôn, rượu vang hoặc sô cô la, hãy sử dụng dung dịch gồm 1 cốc nước và 1 thìa amoniac hoặc 5 phần nước với 1 phần thuốc tẩy clo. Đối với thảm pha len, chỉ sử dụng xà phòng nhẹ nhàng và nước. Lưu ý sấy khô thảm trước khi sử dụng để tránh ẩm mốc thảm.

5, Sáp, Dầu, Chất béo và Kẹo cao su. 

Đặt đá lên kẹo cao su hoặc sáp để đông lại, sau đó dùng dao bào bỏ các mảnh vụn. Đối với sáp, mỡ hoặc dầu, hãy đặt khăn giấy lên vết bẩn sau đó ủi qua để vết bẩn dính vào khăn.

6, Keo dán.

Nhẹ nhàng thoa cồn lên vết bẩn bằng bông gòn. Khi keo bị đã ướt, dùng khăn mềm lau sạch.

7, Cà phê.

Thấm càng nhiều vết bẩn càng tốt, sau đó sử dụng dung dịch bao gồm 1 cốc nước và ¼ cốc thuốc tẩy. Rửa sạch vùng thảm sau đó thấm khô. Để tránh thảm bị phai màu do thuốc tẩy, hãy chỉ sử dụng sản phẩm uy tín. 

 

8, Thực phẩm, Cola, Thuốc nhuộm và Đồ uống có cồn. 

Tự pha dung dịch tẩy rửa bằng giấm trắng hoặc thử dùng chất tẩy vết bẩn mua ở cửa hàng như Oxi-clean.

9, Sơn latex hoặc mực có thể giặt được. 

Sử dụng hỗn hợp dung dịch tỉ lệ ¼ muỗng cà phê giấm trắng trong 300ml nước để loại bỏ vết bẩn và lặp lại nếu cần cho đến khi vết bẩn biến mất. 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất