318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

DẤU HIỆU ĐÃ ĐẾN LÚC NÊN THAY THẢM MỚI
24 Tháng Tư, 2022

DẤU HIỆU ĐÃ ĐẾN LÚC NÊN THAY THẢM MỚI

Bạn có thể đang chăm sóc thảm của mình bằng rất nhiều cách như hút bụi hàng tuần và xử lý ngay mọi vết bẩn xuất hiện. Tuy nhiên, ngay cả những tấm thảm được bảo dưỡng tốt nhất cũng không tồn tại mãi mãi. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết đã đến lúc tấm thảm cần được thay thế?

Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc việc thay thế tấm thảm của mình.

1. Mục rữa

Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy thảm của bạn cần được thay thế là khi tấm thảm bắt đầu bị mục ở những khu vực có lưu lượng qua lại thường xuyên. Điều này đặc biệt đúng đối với thảm được làm bằng sợi polyester; một khi sợi thảm bắt nhão và trùng xuống do lượng người qua lại dày đặc, bạn không thể làm gì để có thể cải thiện chúng. Ngay cả khi làm sạch thảm một cách chuyên nghiệp cũng không thể khôi phục nó trở lại như ban đầu.

2. Vết bẩn vĩnh viễn

Ngay cả khi tấm thảm hiện tại của bạn có lớp bảo vệ chống ố khi được sản xuất, lớp này cũng sẽ mất dần theo thời gian, khiến thảm của bạn dễ bị dín vết bẩn do các sự cố gây ra. Dù ai cũng muốn tấm thảm luôn sạch sẽ, nhưng không phải lúc nào cũng có thể hoặc trong khả năng ngân sách để gọi người làm sạch thảm cho sự cố nhỏ như đổ nước trái cây hoặc vết bẩn của vật nuôi. Vì vậy, nhiều người tự điều trị các đốm ở nhà thông qua các mẹo trên internet. Một số điểm có thể trở thành vết bẩn vĩnh viễn nếu không được xử lý ngay , đặc biệt khi sử dụng hóa chất mạnh cùng phương pháp không đúng cách sẽ khiến vết bẩn càng thấm sâu hoặc lan rộng ra tấm thảm.

3. Lớp đệm mòn

Lớp đệm thảm của bạn cung cấp một mức độ đệm và khả năng đàn hồi, và đó là yếu tố làm cho thảm của bạn thoải mái khi đi lại và ngồi lên. Không chỉ vậy, đệm lót thảm của bạn còn có tác dụng chống ồn cũng như cách nhiệt cho sàn nhà. Sự hao mòn chung theo thời gian cuối cùng sẽ làm giảm hiệu suất của đệm thảm của bạn và một khi nó bị mòn, thực sự không có lựa chọn nào khác ngoại trừ việc thay thế.

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy các nếp nhăn, sự không đồng đều hoặc tiếng kêu lục cục dưới chân khi bạn đi trên một số khu vực nhất định của thảm, đó là một dấu hiệu khá rõ cho thấy lớp đệm của bạn có thể đã bị mòn. Việc thay thế thảm lúc này là điều cần thiết để tránh tạo sự khó chịu cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn mỗi khi di chuyển trên thảm.

4. Thảm cũ

Bạn có tin hay không, thảm sẽ không tồn tại mãi mãi, ngay cả khi được chăm sóc tốt và thường xuyên. Hầu hết các nhà sản xuất cho biết thảm sẽ tồn tại trong 10 năm nếu được chăm sóc thích hợp.

Sau 10 năm, các dấu hiệu mài mòn sẽ xuất hiện trên các lối đi chính kèm theo việc các sợi thảm bắt đầu mất kết cấu và xơ xác. Nếu bạn thấy dù cho mình làm sạch thảm nhiều lần nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn, có lẽ đã đến lúc bạn nên để tấm thảm nghỉ ngơi. Các dấu hiệu dễ thấy nhất của thảm cũ bao gồm mất màu, phai màu, nhão, gợn sóng, nhăn và thiếu đệm lót.

Nếu quý khách đang sử dụng một tấm thảm tuyệt vời với chi phí đầu tư đắt đỏ, đừng quên vệ sinh chúng định kỳ thường xuyên để gia tăng tuổi thọ cũng như bảo vệ cho thảm luôn mới như lúc đầu. Nguyên Phát ở đây để giúp quý khách mọi vấn đề về vệ sinh thảm.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình với giá cả tốt nhất:

Hotline: 0901 879 078

Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com

Website: vesinhnguyenphat.vn

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất