318/54 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

0901879078

Thứ 2 - Chủ Nhật 24/24

10 THÓI QUEN GIÚP NHÀ CỬA LUÔN SẠCH SẼ VÀ GỌN GÀNG
15 Tháng Mười, 2020

10 THÓI QUEN GIÚP NHÀ CỬA LUÔN SẠCH SẼ VÀ GỌN GÀNG

Có những lúc mọi thứ trong nhà trở nên lộn xộn và chúng ta không thể dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, nhưng tôi luôn cố gắng làm theo 10 cách này để giữ một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp. Tôi chắc chắn rằng bạn làm chúng càng nhiều, việc dọn dẹp sẽ càng dễ dàng hơn! Nếu bạn cảm thấy danh sách này có vẻ quá nhiều, chỉ cần chọn một hoặc hai để bắt đầu và sau đó thêm nhiều hơn khi bạn có thể.

1, Dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà, không nên dọn dẹp từng phòng một

Việc dọn dẹp sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chọn một nhiệm vụ (quét bụi, hút bụi, lau nhà) và làm cùng một nhiệm vụ ở mọi phòng trong nhà, thay vì lau nhà bếp, phòng tắm và sau đó là phòng ngủ. Dọn dẹp theo cách đó giúp bạn không cảm thấy như đang ở trong một vòng luẩn quẩn bất tận, khi phải lặp đi lặp lại cùng một nhiệm vụ.

2,Thu thập tất cả các dụng cụ làm sạch của bạn trong một cái xô

Việc có mọi thứ bạn cần để dọn dẹp ở một nơi và dễ dàng di chuyển chúng sẽ giúp bạn hoàn thành việc dọn dẹp nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ không lãng phí thời gian tìm kiếm các công cụ trong khi dọn dẹp và không phải lo lắng về việc soạn lại chúng trước khi thực hiện lần dọn dẹp tiếp theo.

3, Dọn dẹp mớ hỗn độn trước

Trước khi bạn bắt đầu dọn dẹp, hãy đi hết phòng này sang phòng khác và thu dọn đồ đạc. Khi bạn nhặt từng món đồ – tạp chí, bìa mềm đã đọc kỹ, giày thể thao cũ – hãy cân nhắc xem bạn nên cất, vứt hay tặng.

4, Bụi

Trước khi bắt đầu quét bụi, hãy đảm bảo rằng quạt trần đã được tắt. Đối với các khu vực khó tiếp cận như rèm và kệ cao hãy buộc một miếng vải sợi nhỏ vào đầu giẻ lau hoặc chổi.

5, Lau gương và kính

Hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ hơi ẩm, cùng một miếng vải khô để lau tất cả gương và bề mặt kính.

6, Khử trùng mặt bàn và các khu vực bề mặt

Hãy lau sạch các bề mặt, từ mặt bàn, thiết bị và tủ đến tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa TV và điện thoại. Bạn nên khử trùng một số bề mặt đó, đặc biệt là những bề mặt có thể lây lan vi khuẩn vào ngón tay và mặt. Bạn có thể tạo một dung dịch khử trùng không độc hại bằng cách trộn một phần tư đến nửa cốc giấm táo hoặc trắng với một cốc nước.

7, Cách vệ sinh bồn tắm, bồn rửa và bồn cầu

Xịt chất tẩy rửa lên bồn rửa bát sau đó lên bồn rửa mặt, bồn tắm và bồn cầu. Để yên trong vài phút để chất tẩy rửa có thời gian hòa tan các vết bẩn. Sau đó trở lại bếp và bắt đầu cọ rửa. Đừng quên lau sạch bên trong lò vi sóng. Nhà vệ sinh sẽ được dọn dẹp sau cùng

8, Hút bụi

Đừng lo lắng về việc thấy quá nhiều bụi ở mọi ngóc ngách khi bạn hút bụi. Hãy cứ tiếp tục di chuyển quanh nhà, chạy máy hút bụi trong từng phòng có trải thảm khi đi qua.

9, Đừng quên thường xuyên rửa dụng cụ vệ sinh của bạn

Một phần thường bị bỏ qua của việc dọn dẹp nhà cửa là bảo quản các dụng cụ làm sạch của bạn. Sử dụng cây lau nhà bẩn hoặc máy hút bụi có đầy túi sẽ kém hiệu quả hơn nhiều và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch.

10, Thực hiện dọn dẹp theo “phong cách” hoạt động nhóm

Thực hiện việc dọn dẹp theo nhóm là một trong những cách tốt nhất để dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng. Hãy lên lịch trước với những thành viên trong gia đình và phân công công việc cho từng người. Làm việc cùng nhau có thể tạo thêm niềm vui cho việc dọn dẹp và ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lung linh ngay lập tức.

Author

Chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất