Những sai lầm trong cách bảo quản và vệ sinh thảm nỉ
20 Tháng Ba, 2018
by

Những sai lầm trong cách bảo quản và vệ sinh thảm nỉ

Sau nhiều năm giặt thảm dịch vụ, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều sai lầm của khách hàng trong cách bảo quản và vệ sinh thảm nỉ tại nhà hay tại văn phòng.

Thảm trải sàn chất liệu vải nỉ thường được sử dụng rất nhiều cho các hộ gia đình, văn phòng, phòng GYM, quán cafe,… Tính chất của thảm thường rất dễ bám bẩn, bám bụi nên rất nhiều nơi cấm sử dụng giày dép khi vào khu vực có trải thảm. Nhưng do tính chất của việc kinh doanh, nhiều đơn vị cho phép việc sử dụng giày dép khi bước lên thảm. Chính vì việc này, nên sẽ có nhân viên vệ sinh thảm hàng ngày. Nếu không am hiểu về thảm trải sàn thì rất dễ mắc những sai lầm trong việc vệ sinh thảm.

Sau nhiều năm phục vụ khách hàng bằng dịch vụ vệ sinh thảm trải sàn tại thành phố Hồ Chí Minh, vệ sinh Nguyên Phát đã tư vấn cho khách hàng rất nhiều về cách vệ sinh thảm nỉ định kỳ đúng cách, cũng như cách sử dụng thảm nỉ để không gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng thảm. Và hôm nay, bài viết này sẽ tập hợp lại những kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực vệ sinh thảm nỉ.

1. Sử dụng các vật dụng bằng thép dễ rỉ.

Những sai lầm trong cách bảo quản và vệ sinh thảm nỉ 2

Không đặt những vật dụng đã sét trực tiếp trên thảm nỉ

Những vật dụng dễ rỉ là kẻ thù muôn kiếp của thảm nỉ. Vì sao chúng lại là một kẻ thù lớn? hãy xem những phân tích của chúng tôi nhé.

Hiện tượng vết bẩn không thể giặt sạch được đa phần do những vết rỉ, vết sét của vật dụng đặt trên thảm. Và vấn đề này rất dễ gặp khi vệ sinh Nguyên Phát thực hiện giặt thảm dịch vụ tại các phòng GYM. Những thiết bị của phòng GYM đa số là dễ rỉ. Có một số nơi chủ cửa hàng kê hay lót thiết bị của họ bằng cao su được thiết kế phù hợp với chân đế của dụng cụ.

2. Vệ sinh thảm nỉ bằng chổi quét nhà thông thường.

Những sai lầm trong cách bảo quản và vệ sinh thảm nỉ

Không sử dụng chổi bông cỏ để vệ sinh thảm nỉ

Cách vệ sinh thảm thường xuyên được sử dụng hiện nay là sử dụng chổi bông cỏ để quét hết bụi, rác trên thảm. Hậu quả của việc vệ sinh này là để lại rất nhiều sợi lông chổi trên thảm. Chúng bám khá chắc chắn nhờ các sợi vải của thảm. Khi chúng tôi chà thảm bằng máy giặt thảm, hoặc sử dụng máy hút bụi công suất lớn để lấy đi những sợi lông chổi đó đều không khả thi. Chỉ có cách duy nhất là nhặt từng sợi bằng tay không, gây mất rất nhiều thời gian.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng chổi để vệ sinh thảm, bạn hãy kiểm chứng lại xem các sợi lông chổi đó có bám trên thảm không. Nếu thấy chúng bám khá chắc trên thảm, bạn hãy dừng ngay việc vệ sinh thảm bằng chổi bông cỏ và thay thế bằng chổi lông nhân tạo hay máy hút bụi.

Những sai lầm trong cách bảo quản và vệ sinh thảm nỉ 1

Nên sử dụng chổi lông nhân tạo hoặc máy hút bụi

3. Di chuyển, kéo những vật dụng nặng trên thảm.

Rất nhiều người nghĩ, thảm bám khá chắc trên sàn nhà, để dễ dàng trong việc di chuyển vật dụng chúng ta có thể kéo vật dụng đó trên thảm. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Nếu bạn chưa từng kéo vật dụng trên thảm, thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thật kỹ chân của vật dụng đó có an toàn với thảm khi chúng ta lôi, kéo chúng không. Và tốt nhất để bảo vệ thảm của bạn không bị trầy xước hay bị rách, chúng ta nên lót chân đế của những vật dụng có trọng lượng lớn như: tủ lạnh, máy giặt, tủ quần áo, bàn đá, giường ngủ,…

4. Để thảm bị ướt những không xử lý ngay.

Những sai lầm trong cách bảo quản và vệ sinh thảm nỉ 3

Xử lý thảm bị ướt ngay khi phát hiện

Có rất nhiều khách hàng tìm đến vệ sinh Nguyên Phát để giải quyết vấn đề thảm nhà họ bị hôi. Lý do đơn giản khiến thảm có những mùi hôi khó chịu là để thảm ướt quá lâu. Đối với vấn đề này, rất khó để khử hoàn toàn mùi hôi của thảm. Thông thường chỉ có thể giảm bớt mùi hôi và xịt chất thơm lên khu vực có mùi hôi.

Để tránh tấm thảm của mình bị hôi vô cớ như thế, mọi người không nên để thảm ướt mà không có biện pháp xử lý ngay. Nếu thảm quá ướt, không thể thổi khô được, hãy điện thoại cho chúng tôi xớm nhất có thể nhé.

Trên đây là bài viết “Những sai lầm trong cách bảo quản và vệ sinh thảm nỉ”
Được cung cấp bởi công ty vệ sinh công nghiệp Nguyên Phát.

Liên hệ vệ sinh Nguyên Phát:

  • Hotline: 0901.879.078
  • Gmail: vesinhnguyenphat@gmail.com
  • website: http://vesinhnguyenphat.vn/

Share:

Author

Chuyên giá trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Gửi phản hồi