Mẹo vệ sinh và làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi
25 Tháng Bảy, 2018
by

Mẹo vệ sinh và làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi

Làm sạch các vết cháy trên bần ủi (bàn là) như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người, nhất là những người có thói quen sử dụng bàn ủi thường xuyên.

Trong quá trình sử dụng bàn ủi không ít thì nhiều chắc chắn chúng ta sẽ mắc phải một số lỗi, khiến cho bàn ủi dính những vết cháy. Những vết cháy có thể ảnh hưởng đến quá trình ủi đồ của mỗi người thậm chí chúng có nguy cơ bám lên quần áo mỗi khi ủi. Khi phát hiện vết cháy, việc đầu tiên cần làm là dùng mọi cách để xóa sổ chúng khỏi bề mặt đế bàn ủi càng sớm càng tốt.

Trên mạng đã tràn lan những bài viết hướng dẫn cách vệ sinh và làm sạch vết cháy trên bề mặt bàn ủi, và gần như chúng đều giống nhau. Căn nguyên của những cách này được xuất phát từ một điểm (lợi dụng khả năng tẩy rửa của những thứ có sẵn trong gia đình để làm sạch). Hãy xem chúng tôi có già khác biệt để đem lại cho các bạn nhé.

Các cách dưới đây đã được chúng tôi thử nghiệm và phân loại theo khả năng làm sạch thứ tự từ 1 -> 10 (nhớ lưu ý số 1 là khả năn làm sạch cao nhất nhé).

1. Sử dụng khả năng tẩy rửa của kem đánh răng.

Kem đánh răng được nhiều người xem là chất vạn năng, vừa có khả năng bảo vệ răng hàng ngày, vừa được sử dụng nước rút mỗi khi bị bỏng (đối với những người không muốn vết bỏng bị xưng nước). Ngay bây giờ, kem đánh răng còn lấn sân sang công việc vệ sinh bàng ủi, thật bất ngờ khi chúng đa chức năng như thế.’

Đầu tiên, thoa kem đánh răng lên bề mặt vết cháy, để một ít thời gian sau đó sử dụng miếng bọt biển hoặc một chiếc khăn lau sạch vết kem đã thoa trước đó. Kiểm tra lại vết cháy, thông thường bề mặt đế bàn ủi sẽ sạch vết cháy sau khi thực hiện xong. Nhưng cũng tùy vào mỗi loại vết cháy, vết bẩn không sạch hoàn toàn, chúng ta tiếp tục làm như thế nhưng khi lau kem, ấn mạnh tay thêm một chút.

Nếu vấn chưa làm sạch hoàn toàn, bắt buộc phải sử dụng thêm một trong những cách dưới đây, cứ lựa chọn một cách dưới đây tùy theo sở thích của bạn nhé.

2. Dùng Baking soda vật dụng đã khá quen thuộc.

Baking soda được rất nhiều bài viết ở những ngành nghề khác nhau nhắc đến, tối được nghe nhiều nhất về khả năng tẩy rửa và khử mùi của chúng. Chính vì điểm này, nên đã tậu một hũ về để thử làm sạch vết cháy trên đế bàn ủi.

Mẹo vệ sinh và làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi 2

Pha baking soda với nước với tỉ lệ 1:1 ra dạng sệt (nhão). Sử dụng khăn thấm dung dịch vừa mới pha chà đều bề mặt của bàn ủi. Để một vài phút cho vết cháy thấm dung dịch baking soda rồi tiếp tục thao tác như trên thêm 1 lần nữa. Sau đó sử dụng một chiếc khăn khác lau sạch dung dịch trên bề mặt đế bàn ủi. Kiểm tra lại xem vết cháy còn tồn tại hay không, nếu không, đành phải thử thêm một cách khác bên dưới nhé.

3. Sử dụng nến (sáp).

Sáp nến không có khả năng tẩy rửa nhưng với tính chất của chúng, áp dụng một mẹo nhỏ có thể loại sạch được vết cháy trên bề mặt đế bàn ủi của chúng ta. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng, sáp nến thì làm sao có thể vệ sinh bàn ủi được chứ? hãy xem cách chúng tôi sử dụng sáp nến để vệ sinh vết cháy trên bàn ủi nhé.

Đầu tiên, cắm điện cho bàn ủi và bật chế độ nóng nhất. Sau khi đạt đủ nhiệt độ, chà sáp nến đều bề mặt của bàn ủi. Nhớ lót khăn giấy bên dưới  bàn ủi để sáp nến chảy xuống đó và đeo bao tay cách nhiệt để tránh bị phỏng. Chuẩn bị một chiếc khăn gấp lại và đặt lên bàn, sau khi các vết bẩn bị rửa trôi bởi sáp nến, làm sạch sáp nến bằng chiếc khăn đó (đặt bàn ủi lên khăn và ủi như quần áo thông thường, thay đổi nhiều khăn để sạch hết sáp nến).

4. Sử dụng muối ăn để  làm sạch.

Đặt một chiếc khăn lên bàn, lấy một thìa muối rắc lên chiếc khăn đó, có thể rắc nhiều hơn và nên lựa chọn loại muối có kích thước lớn nó tỉ lệ thuận với khả năng làm sạch vết cháy. Bật bàn ủi lên ở chế độ nóng nhất, đối với bàn ủi có kết hợp hơi nước chúng ta tắt chế độ phun hơi đi nhé, nếu không muối sẽ tan hết. Sau khi bàn ủi nóng lên, ủi bàn ủi trên chiếc khăn có rắc muối, nhiệt độ của bàn ủi sẽ làm vết cháy mềm đi và dễ dàng bị lấy đi bởi muối.

5. Dùng chanh để làm sạch.

Chanh có khả năng tẩy rửa khá lớn, nên được chúng tôi thử nghiệm và đã thành công. Hãy cùng xem cách thức chúng tôi thực hiện nhé.

Mẹo vệ sinh và làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi 1

Đầu tiên, cắt đôi quả chanh ra, chà sát trên bề mặt bàn ủi. Để một khoảng thời gian từ 1 – 2 phút cho chanh ngấm và vết cháy, sau đó sử dụng khăn lau sạch vết chanh và vết bẩn đi.

Có thể đối với nhiều loại vết cháy không thể làm sạch bằng chanh, nếu sử dụng chanh mà không sạch bạn có thể thử cách khác nhé (cách 1 và cách 3 là 2 cách loại sạch nhiều vết bẩn nhất, bạn nên thử trước nhé).

6. Hỗn hợp muối ăn và giấm.

Tôi đã từng đọc rất nhiều về khả năng tẩy rửa của muối ăn và giấm khi kết hợp chung với nhau. Chính vì thế, tôi làm thử nghiệm chúng với vết cháy trên bề mặt bàn ủi, và cũng cho hiệu quả khá bất ngờ. Nếu tại nhà bạn đã có sẵn thì ngại gì không thử đúng không nào?

Đầu tiên, chuẩn bị một cái nồi (xoong), đặt lên bếp và cho 2 nguyên liệu chính để vệ sinh của chúng ta vào. Đun nóng lên để muối hòa tan hết với giấm, xong để nguội (chỉ để dung dịch nguội bớt hơi ấm ấm là được).

Sử dụng miếng bọt biển thấm dung dịch vừa được chế biến (nhớ đeo bao tay nhé), chà sát bề mặt của đế bàn ủi. Sau khi sạch các vết bẩn, sử dụng khăn khô để lau sạch nước trên bàn ủi. Lúc này bàn ủi của chúng ta đã sẵn sàng để sử dụng.

Lưu ý: không sử dụng các dụng cụ chùi rửi như cọ sắt, cọ xanh,… để tránh tình trạng làm hỏng bề mặt của bàn ủi.

Share:

Author

Chuyên giá trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Gửi phản hồi