3 bước vệ sinh hiệu quả cho nhà luôn sạch mới
9 Tháng Bảy, 2018
by

3 bước vệ sinh hiệu quả cho nhà luôn sạch mới

Như mọi người biết, hiện nay dịch vụ vệ sinh công nghiệp phát triển khá mạnh mẽ, điển hình là đi đâu tại các thành phí lớn trong cả nước chúng ta luôn thấy những chiếc xe máy chuyên chở những thiết bị vệ sinh phía sau xe. Đây không phải bài viết quảng cáo cho dịch vụ vệ sinh của Nguyên Phát, bài viết này nhằm mục đích chia sẻ thông tin hữu ích về vệ sinh cho những người không muốn hoặc không có điều kiện sử dụng dịch vụ vệ sinh của chúng tôi.

Công việc vệ sinh nhà hằng ngày không có gì để nói, những mỗi khi đến những ngày trọng đại hoặc những ngày quan trọng trong năm, thì việc vệ sinh nhà chính là vấn đề nan giải nhất đối với người nội trợ. Những ngày cận kề tết, ngày nghỉ lễ lớn mỗi năm, ngày cưới hoặc các ngày dỗ chính là những ngày kinh khủng nhất của vai trò nội trợ.

Thông thường vào những ngày quan trọng mọi người hay tìm đến vệ sinh Nguyên Phát để san sẻ gánh nặng trong gia đình. Nhưng đối với những gia đình không có thói quen sử dụng dịch vụ vệ sinh thì sao?. Bài viết này chính là cách để chúng tôi chăm sóc những gia đình như thế, như tâm huyết của chúng tôi, mong muốn được chăm sóc mọi gia đình đã ăn sâu vào tiềm thức. Hãy cùng tìm hiểu 3 bước vệ sinh đơn giản tại nhà để có được những kinh nghiệm của chúng tôi nhé.

Bước 1: Vệ sinh trên cao

Nghe có vẻ đơn giản nhưng chúng thực sự là bước vệ sinh đầu tiên của tất cả các công ty vệ sinh. Sở dĩ tôi khuyên bạn nên vệ sinh trên cao trước cũng chính vì tránh tình trạng vệ sinh rồi những vẫn phải làm lại. Để tôi chứng minh nó là bước đầu tiên nên làm khi tổng vệ sinh nhà cửa nhé.

Khi chúng ta thực hiện vệ sinh rất có thể không biết quy trình chuẩn, mà thực hiện theo sự phán đoán của con mắt mình” chỗ nào dơ, đơn giản thì làm trước”. Thông thường chúng ta thường lau chùi đồ dùng trong nhà như bàn ghế, tủ, kệ để đồ đầu tiên xong mới làm đến các khu vực khác. Chợt nhận ra trần nhà khá bẩn và cần được vệ sinh. Lúc đó mới làm trần nhà, đền và các vật dụng trên cao. Rất nhiều trường hợp đã xảy ra như thế, bụi từ trên cao rơi xuống bám trên những khu vực đã được vệ sinh và một điều tất nhiêu chúng ta phải vệ sinh lại từ đầu.

Cách vệ sinh như thế nào?. Nếu có thang, chúng ta có thể sử dụng chúng để lau chùi những khu vực trên cao. Còn nếu không có thì chỉ có thể làm sạch mạng nhện bằng cây chuyên dụng thôi. Nhớ vệ sinh kỹ những bóng đèn, quạ trần cũng như những thiết bị điện trên cao nhé.

Bước 2: Vệ sinh kính và các vật dụng dưới thấp.

Kính và các vật dụng dưới thấp chính là bước tiếp theo mà chúng tôi thực hiện. Các vật dụng trong nhà thì chỉ cần lau chùi rồi, nhưng kính và sàn nhà thì cần có kinh nghiệm mới có thể làm sạch được.

Vệ sinh kính:

Chuẩn bị:

  • Lưỡi dao rọc giấy: lưỡi dao thường được bán nguyên hộp, có thể mua ở các siêu thị. Được sử dụng để cạo các vết sơn, các vết bẩn bám cứng đầu.
  • Bùi nhùi xanh: sử dụng để chùi rửa kính, loại sạch các vết bẩn lâu ngày.
  • Cây gạc kính: loại nước ra khỏi kính.
  • Khăn sạch, khăn khô: Sử dụng để lau khô nước còn sót lạt trên kính.

Thực hiện:

  • Pha xà phòng loãng, sử dụng bùi nhùi xanh để thấm xà phòng và chà sát toàn bộ bề mặt kính từ trên xuống dưới.
  • Sử dụng dao rọc giấy để cạo các vết bẩn bám cứng như sơn, keo. Chỉ cạo khi bề mặt kính đang ướt tuyệt đối không cạo khi kính quá khô.
  • Sau khi làm sạch các vết bẩn, chúng ta sử dụng cây gạc kính dể loại bỏ nước trên kính, những vết nước còn sót lại được lau sạch bằng khăn khô sạch.
  • Những khu vực không thể sử dụng cây gạc kính hoặc những gia đình không có cây gạc kính. Chúng ta có thể sử dụng một chiếc khăn để lau nước trên kính. Sau đó, chờ một lúc để kính khô hẳn, sử dụng khăn khô để lau phần váng xuất hiện sau khi kính khô.
  • Lưu ý: vệ sinh, làm sạch phần khung cửa trước khi vệ sinh kính.

Bước 3: Vệ sinh sàn nhà.

Vệ sinh sàn nhà tại các công ty vệ sinh công nghiệp như vệ sinh Nguyên Phát, họ có 2 phương án xử lý: sử dụng máy chà sàn để vệ sinh, hoặc chà sàn bằng tay. Khi sàn nhà đã tương đối sạch, chúng ta chỉ cần lau qua là đã sạch tương đối. Nhưng khi sàn nhà đã quá lâu không được vệ sinh, cần vệ sinh bằng 1 trong 2 phương án trên. Nếu chà sàn bằng tay, chúng ta chỉ cần chuẩn bị bùi nhùi sắt hoặc bàng chà sắt kết hợp với hóa chất tảy rửa mạnh. Chúng tôi thường sử dụng hóa chát vệ sinh với tên sumo để vệ sinh sàn nhà thông thường, khách hàng có thể mua loại này ở các cửa hàng điện nước.

Như vậy với 3 bước trên, nhà của bạn sẽ trông khác hẳn so với hiện tại. Mọi người lưu ý  khi vệ sinh, luôn luôn giữ câu khẩu hiệu “từ trên xuống, từ trong ra” để không tốn công vệ sinh đi vệ sinh lại nhiều lần nhé.

Đối với những căn nhà mới xây, chúng tôi có một bài viết hướng dẫn khá cụ thể, mọi người có thể truy cập vào: những kinh nghiệm vệ sinh nhà mới xây

Share:

Author

Chuyên giá trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Áp dụng các yếu tố môi trường, sức khỏe của người sử dụng để có được một dịch vụ vệ sinh tốt nhất

Gửi phản hồi